10 loại cây trồng trong nhà giúp đuổi muỗi hiệu quả

10 loại cây trồng trong nhà giúp đuổi muỗi hiệu quảSả chứa nhiều tinh dầu nên thường được dùng làm nguyên liệu để làm tinh dầu hoặc đuổi muỗi.

1. Sả

Sả là loại gia vị phổ biến trong các món ăn, ngoài ra loại cây này còn chứa nhiều tinh dầu nên thường được dùng làm nguyên liệu tinh dầu hoặc đuổi muỗi. Vì mùi sả sẽ khiến muỗi mất phương hướng và khó xác định vị trí người để tấn công.

Không cần tinh dầu sả đuổi muỗi, bạn cũng có thể trồng cây sả tại nhà. Bạn có thể trồng sả và đặt ở những nơi trong nhà gần cửa sổ. Cây sả cũng rất dễ trồng, chúng sinh trưởng và phát triển trong khoảng 3 tuần bạn cần tưới nước đầy đủ.

2. Cây hương thảo

Hương thảo được biết đến rộng rãi như một loại gia vị giúp tăng hương vị cho các món ăn trong nhà bếp và nó có nguồn gốc từ Châu Âu. Loại cây này có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Đặc biệt hiệu quả trong việc xua đuổi côn trùng.

3. Cây bạc hà

Bạc hà không chỉ đuổi muỗi mà còn xua đuổi nhiều loại động vật gây hại như kiến, gián, ong, chuột,… Tinh dầu có trong lá bạc hà sẽ gieo rắc nỗi kinh hoàng khiến chúng không dám bén mảng đến.

4. Cây tía tô

Tía tô là loại rau có thể ăn kèm với các món ăn hàng ngày, vừa chữa bệnh vừa đuổi muỗi ra khỏi nhà bạn. Bạn có thể trồng tía tô trong chậu nhỏ và thường xuyên di chuyển đến những nơi muỗi có thể thường ẩn nấp.

5. Cây sen thơm (thơm hơn)

10 loại cây trồng trong nhà đuổi muỗi hiệu quả - Ảnh 2

Cây mọng nước thơm là loại cây mọng nước được nhiều người dùng để trang trí mà không biết rằng nó còn có tác dụng đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả. Mùi hương của trầm hương không chỉ giúp con người giảm căng thẳng, thư giãn tinh thần mà còn xua đuổi côn trùng như muỗi.

6. Thông thơm

Thông thơm là sự lựa chọn hoàn hảo để làm cây cảnh trong nhà, bởi ngoài tác dụng trang trí với kiểu dáng đẹp mắt, loại cây này còn có tác dụng đuổi muỗi rất tốt với mùi hương chanh rất dễ chịu, giúp tinh thần sảng khoái. Chúa.

7. Cây trường sinh

Một loại cây khác có hương thơm dịu nhẹ nhưng lại giúp đuổi muỗi an toàn và tự nhiên đó là ngũ gia bì. Loại cây này cũng khá được dùng làm cây cảnh trang trí trong nhà, văn phòng và làm cây cảnh mini để bàn siêu đẹp.

Ngoài tác dụng trang trí và chống muỗi, cây ngũ gia bì còn là một vị thuốc quý giúp chữa các bệnh như chống viêm, giảm đau, đau khớp, đau bụng, sốt, tăng cường trí nhớ và trầm cảm. …

Buổi tối cây hấp thụ oxy và thải CO2 nên không nên trồng nhiều chậu, tránh đặt trong phòng.

8. Cây hoa cúc đồng tiền

Không chỉ giúp tô điểm không gian sống với sắc vàng rực rỡ, hoa cúc còn được biết đến với vai trò đuổi muỗi hiệu quả nhờ mùi hương đặc biệt, khiến ruồi, muỗi, côn trùng hay cả sâu, rệp cũng phải mốc meo. bay theo.

Vì đây là loại cây ưa sáng nên khi trồng bạn chú ý đặt ở những nơi có nguồn sáng dồi dào như ban công, cửa sổ…

9. Hiền nhân

Cây xô thơm có một hợp chất tự nhiên gọi là caryophyllene giúp xua đuổi muỗi và bọ. Hơ vài nhánh thảo mộc này trên lửa, mùi tỏa ra từ chúng sẽ nhanh chóng xua đuổi lũ côn trùng ra khỏi nhà bạn.

10. Húng quế

10 loại cây trồng trong nhà đuổi muỗi hiệu quả - Ảnh 3

Mùi mạnh của húng quế có thể nhanh chóng xua đuổi bọ xít. Lá húng quế có 4 hợp chất có tác dụng đuổi muỗi, chỉ cần vò là mùi bay ra. Đặt một ít húng quế trên bậu cửa sổ của bạn để ngăn muỗi xâm nhập vào nhà của bạn.

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: 10 loại cây trồng trong nhà giúp đuổi muỗi hiệu quả của website kiddy.edu.vn

Xem thêm  Bánh gấu bao nhiêu calo? Ăn bánh gấu có béo tăng cân không?

Leave a Comment