11 vật dụng nhà bếp có thể gây nguy hiểm với các trẻ nhỏ

Các vật sắc nhọn trong bếp như dao, kéo, nĩa có thể gây thương tích.

Căn bếp là nơi cả gia đình thường xuyên lui tới. Nhưng trong nhà bếp có những vật dụng có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ trong nhà mà cha mẹ cần chú ý.

Nhìn gian bếp gọn gàng Ít ai nghĩ những vật dụng quen thuộc trong bếp lại có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ Thực tế, có rất nhiều vật dụng trong bếp mà chúng ta thường nghĩ là vô hại. Hãy cùng Bách Hóa Xanh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Các vật sắc nhọn như dao, kéo, nĩa

Các vật sắc nhọn trong bếp như dao, kéo, nĩa có thể gây thương tích.

Những vật sắc nhọn trong nhà bếp như dao, kéo, nĩa có thể làm trẻ nhỏ bị thương và chảy máu. Nếu bạn vô tình chạm vào làn da mỏng manh Vì sự an toàn cho nhà bếp của con bạn Cất giữ những vật sắc nhọn này trong ngăn kéo, chốt hoặc treo trên giá ngoài tầm với của trẻ em.

2 lò vi sóng

Lò vi sóng phát ra nhiều loại bức xạ điện từ xung quanh chúng. cửa khi đóng mở đối với phụ nữ mang thai Những đợt sóng này có thể nguy hiểm. Nó gây dị tật bẩm sinh, sẩy thai hoặc thậm chí là chết thai nhi.

Lò vi sóng cũng nguy hiểm.Lò vi sóng cũng nguy hiểm.

để đảm bảo an toàn cho lò vi sóng Giữ khoảng cách ít nhất 1 mét (càng xa càng tốt) giữa trẻ nhỏ và lò vi sóng, đồng thời hạn chế thời gian trẻ em sử dụng lò vi sóng. Sau khi sử dụng Vui lòng ngắt các thiết bị điện để đảm bảo an toàn tối đa.

3 lò

Lò có nhiệt độ cao và cách nhiệt kém. Điều này có thể gây bỏng nhẹ cho trẻ nhỏ nếu chúng nghi ngờ và cho tay vào. Do đó, hãy sử dụng khóa trẻ em cho lò. Để tránh trẻ em tự mở hoặc chạm vào lò. Nhất là khi nhiệt độ còn cao.

Lò nướng có nhiệt độ cao, cách nhiệt kém có thể gây bỏng cho trẻ.Lò nướng có nhiệt độ cao, cách nhiệt kém có thể gây bỏng cho trẻ.

Cẩn thận khi mở cửa lò khi lò vẫn còn nóng và có trẻ em ở xung quanh. Trẻ em có thể cho tay hoặc mặt vào bên trong lò và gây bỏng. khi mua lò nướng Chọn loại cách nhiệt tốt để đảm bảo an toàn cho bé. Sau khi sử dụng, khóa lò.

4 bếp gas

Bếp ga là vật dụng không thể thiếu mà mỗi gia đình không thể thiếu. Nhưng nếu sử dụng không đúng cách Có thể gây rò rỉ khí gây nguy hiểm cho bé và cả gia đình.

Xem thêm  Cách muối đu đủ ngon chua ngọt và sần sật dễ ăn ai cũng khen nức nở

Bếp ga là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình.Bếp ga là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Tư vấn sử dụng bếp gas an toàn Bảo vệ bé yêu và gia đình trong bếp:

 • Lắp đặt bếp gas đúng tiêu chuẩn an toàn: Nhờ chuyên gia tư vấn cách lắp đặt bếp gas an toàn. Vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng bếp gas để chọn vị trí lắp đặt hợp lý cho bếp gas và bình gas. Để tránh nguy cơ cháy nổ Sau khi lắp bình gas vào bếp Bật bếp để kiểm tra ngọn lửa. Sau đó tắt bếp hoàn toàn và kiểm tra van đã chặt chưa.
 • Kiểm tra định kỳ bếp gas: Định kỳ 6 tháng đến 1 năm kiểm tra bếp, bình gas, vòi gas và khóa van nếu có dấu hiệu hư hỏng, rò rỉ. ngay lập tức thay đổi
 • Tránh đặt bếp ga gần các vật liệu dễ cháy: Không đặt bếp gas gần các thiết bị dễ cháy nổ như đường dây điện, lò nướng, lò vi sóng, nồi cơm điện. Đồng thời, hạn chế đặt bếp ga gần các vật liệu dễ cháy như giấy, vải, sáp, cồn.
 • Khóa van sau khi sử dụng: sau khi nấu xong Tắt bếp và đóng ngay van bình gas. tránh rò rỉ gas gây cháy nổ

Bằng cách làm theo các mẹo trên, bạn sẽ có thể sử dụng bếp ga một cách an toàn. Đảm bảo an toàn cho bé và gia đình bạn trong môi trường nhà bếp.

5 bếp từ

Bếp từ là thiết bị nhà bếp có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ. do không có ngọn lửa khi nấu khiến trẻ dễ lầm tưởng bếp an toàn. Ngoài ra, bảng điều khiển của bếp từ rất nhạy. Khi em bé chạm vào nút nguồn Nhiệt độ có thể đã tăng quá cao. tan chảy và cháy…

Bếp điện từ là vật dụng nhà bếp có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.Bếp điện từ là vật dụng nhà bếp có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

Nếu có sự cố như lỏng phích cắm, hở đèn, đứt dây, hở mạch mà trẻ không biết và chạm vào có thể gây điện giật cho bé. Do đó, hãy kích hoạt chức năng khóa trẻ em trên bếp từ. để bảo vệ sự an toàn của con bạn

trong khi nấu Trẻ em không được phép vào khu vực nấu ăn. Vì có nguy cơ trẻ em chạm vào nồi lẩu hoặc khu vực nấu ăn và gây bỏng, do đó, Hãy chắc chắn rằng em bé của bạn không với lấy những vật dụng nguy hiểm trong bếp khi đang nấu ăn.

6 thiết bị điện

Trẻ nhỏ đặc biệt dễ bị tổn thương trước những tác động không mong muốn của tai nạn điện.Trẻ nhỏ đặc biệt dễ bị tổn thương trước những tác động không mong muốn của tai nạn điện.

Trẻ nhỏ đặc biệt dễ bị tổn thương trước những tác động không mong muốn của tai nạn điện. Vì vậy, vì sự an toàn của trẻ Cha mẹ nên thực hiện các biện pháp sau khi lắp đặt ổ cắm điện:

 • Quấn băng dính quanh ổ cắm điện.Đặc biệt là ổ cắm điện cho các thiết bị điện như máy cạo râu trong nhà tắm.
 • Tránh đặt các vật bằng kim loại như thanh sắt, tua vít, bút chì, v.v. trong tầm với của trẻ em và gần các ổ cắm điện
 • khi không sử dụng Rút phích cắm của máy nướng bánh mì.máy pha cà phê máy xay thực phẩm máy xay và các dụng cụ khác. Cuộn lại dây nguồn và để xa tầm tay trẻ em.
 • Hãy cẩn thận không để dây treo.Ngăn trẻ em kéo dây điện và làm rơi vật nặng. Hoặc bắt chước người lớn cắm dây điện vào ổ cắm.
Xem thêm  Đây là 5 lý do bố mẹ nên cho trẻ đi dã ngoại nhiều hơn

7 máy giặt

Một trong những mối nguy hiểm nhà bếp thường bị bỏ qua nhất là máy giặt. Vì sự an toàn của con bạn Xin lưu ý những điều sau đây khi sử dụng máy giặt.

Một vật dụng nhà bếp nguy hiểm thường bị bỏ qua là máy giặt.Một vật dụng nhà bếp nguy hiểm thường bị bỏ qua là máy giặt.

Sau khi sử dụng máy giặt Rút phích cắm điện. Tránh trường hợp trẻ bấm nhầm nút hoạt động khi không có người lớn bên cạnh.

Không lắp đặt máy giặt trong phòng tắm ẩm ướt để tránh rò rỉ điện..Liên hệ với thợ lắp đặt chuyên nghiệp để nối đất và tránh nguy cơ rò rỉ điện từ máy giặt.

Hãy khóa chặt cửa máy giặt khi máy đang hoạt động. Nếu cửa không đóng Trẻ nhỏ có thể chơi đùa và gặp nguy hiểm.

Tránh để các chất dễ cháy nổ gần máy giặt. Không để xăng, dầu, cồn gần máy giặt. Và tránh để quần áo dính chất dễ cháy nổ vào trong máy.

Không rời khỏi máy giặt khi nước đầy. Trẻ nhỏ có thể rơi vào bồn tắm và trở nên nguy hiểm hoặc ngạt thở.

8 bàn ăn

Ghế và bàn là những mối nguy hiểm trong nhà bếp có thể khiến trẻ ngã khi chơi. vì sự an toàn của con bạn Hãy tuân thủ các biện pháp sau:

Ghế và bàn là những mối nguy hiểm trong nhà bếp có thể khiến trẻ ngã khi chơi.Ghế và bàn là những mối nguy hiểm trong nhà bếp có thể khiến trẻ ngã khi chơi.

 • Đảm bảo bàn ăn được gắn chắc chắn vào giá đỡ.
 • Sửa chữa hoặc thay thế những chiếc ghế bị hư hỏng hoặc xuống cấp.
 • Dạy con bạn không nhảy lên bàn. Vì đập vào bàn có thể gây ra tai nạn.
 • Đừng đặt khăn trải bàn trên bàn. Điều này sẽ ngăn trẻ kéo quần áo xuống và làm đổ thức ăn lên chúng.
 • Không đặt trực tiếp thức ăn nóng từ bếp lên bàn, phải dùng bát, đĩa để đặt thức ăn lên bàn.
 • Đảm bảo bàn ăn cân đối 2 bên, tránh để 2 bên bàn ăn bị nghiêng gây nguy hiểm khi lật thức ăn nóng.
 • Kiểm tra các cạnh của ghế và bàn xem có ghim, đinh vít, miếng gỗ hoặc ghim sắc nhọn không. mà có thể đâm vào chân của em bé của bạn?

9 tủ lạnh

Tủ lạnh cũng là một đồ dùng tiềm ẩn nguy hiểm trong nhà bếp.Tủ lạnh cũng là một đồ dùng tiềm ẩn nguy hiểm trong nhà bếp.

Xem thêm  Check-in hàng hoa sưa nhuộm vàng rực khắp nẻo đường tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam)

Tủ lạnh cũng là một thiết bị nhà bếp có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ khi trốn hoặc nghịch. Để chắc chắn rằng con bạn sẽ không gặp phải tai nạn ngoài ý muốn. Hãy ghi nhớ những điều sau:

 • Sử dụng khóa trẻ em để đảm bảo cửa tủ lạnh luôn đóng.
 • Tránh đặt các vật nhỏ có thể nuốt vào tủ lạnh.
 • Không cắt chai thủy tinh ở những nơi dễ tiếp cận. Để tránh trẻ em phá vỡ
 • Tránh đặt nam châm trong tủ lạnh. Vì trẻ có thể ngậm nam châm trong miệng. thật nguy hiểm
 • Dạy con bạn không cho đầu vào ngăn đá của tủ lạnh và không cho lưỡi vào đá. Vì nhiệt độ lạnh có thể gây dính lưỡi.
 • Với ngăn đông lớn, trẻ em có thể chui vào và khó lấy ra. Vì vậy, hãy luôn đảm bảo cửa tủ được đóng kín. khi đứa trẻ lớn lên Không nên giấu nó trong bất kỳ thiết bị nào như tủ lạnh để tránh nguy hiểm.

10 sản phẩm có hóa chất

Sản phẩm có chứa hóa chất gây nguy hiểm cho bé.Sản phẩm có chứa hóa chất gây nguy hiểm cho bé.

Cuộc sống hiện đại không thể sống thiếu các sản phẩm tẩy rửa như bột giặt, chất tẩy rửa, nước hoa, nước rửa chén, bột giặt… Tuy nhiên, khi có trẻ nhỏ trong nhà Các hóa chất trong các sản phẩm này có thể gây rủi ro về sức khỏe và an toàn cho trẻ em.

Hóa chất trong các sản phẩm gia dụng có thể bay hơi và gây ra các vấn đề như dị ứng mắt, ngứa mắt, nhức đầu và buồn nôn ở trẻ em. Nó cũng có thể khiến da khô, thô ráp, ngứa, kích ứng và thậm chí làm suy yếu khả năng phòng vệ tự nhiên của cơ thể. Về lâu dài, các hóa chất này còn có khả năng gây hại cho gan, phổi, thận và hệ thần kinh trung ương.

11 bình nước uống nóng lạnh

Máy nước nóng cũng có thể nguy hiểm.Máy nước nóng cũng có thể nguy hiểm.

Bình nước nóng ngày càng trở nên phổ biến trong các gia đình bởi tính tiện dụng, tuy nhiên trẻ nhỏ có thể bị bỏng nếu tự lấy nước từ bình khi còn quá nhỏ… An toàn cho trẻ nhỏ trong bếp Chọn bình nước có van Khóa.

đến cuối cùng Làm cho nhà bếp trở thành một môi trường an toàn cho trẻ em là trách nhiệm của chúng tôi. Cẩn thận nhận biết và loại bỏ những đồ vật nguy hiểm giáo dục trẻ về sự an toàn, trẻ được bảo vệ và lớn lên trong một môi trường không chỉ ấm áp mà còn an toàn

Nguồn: Đề cập đến tên của trang “”

Mua sản phẩm tẩy rửa tại kiddy.edu.vn để ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ:

cục xanh

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: 11 vật dụng nhà bếp có thể gây nguy hiểm với các trẻ nhỏ của website kiddy.edu.vn

Leave a Comment