2 mẹo vệ sinh nhà cửa ngăn chặn mầm bệnh mùa mưa

Hãy chắc chắn rằng ngôi nhà được thông gió tốt.

Làm thế nào để lau nhà hiệu quả, chống mầm bệnh mùa mưa? Hãy cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mùa mưa là lúc vi trùng, vi khuẩn phát triển. Chính vì vậy, việc dọn dẹp nhà cửa lúc này là vô cùng quan trọng, hôm nay hãy cùng Bách Hóa Xanh tìm hiểu 2 mẹo dọn dẹp nhà cửa đơn giản nhé. Để phòng tránh mầm bệnh trong mùa mưa!

Mẹo dọn dẹp nhà cửa ngăn ngừa mầm bệnh mùa mưa

Hãy chắc chắn rằng ngôi nhà được thông gió tốt.

Để đảm bảo vệ sinh nhà ở và giữ an toàn cho gia đình khỏi những mầm bệnh nguy hiểm trong mùa mưa, bạn cần: Có biện pháp thanh lọc không khí, giữ môi trường sống khô ráo.. đặc biệt:

  • thanh lọc không khí: môi trường ẩm ướt trong nhà Tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và mầm bệnh phát triển..Để giảm rủi ro này bạn có thể làm Mua một máy lọc không khí để làm sạch không khí trong nhà của bạn..Máy lọc không khí sẽ giúp ích. Lọc bụi, phấn hoa và các chất ô nhiễm khác.Điều này giúp cải thiện chất lượng không khí và giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe.
  • mở cửa: Một cách dễ dàng để giữ cho không gian trong nhà khô ráo và thông thoáng là Luôn mở mọi cánh cửa trong nhà..Giúp thoát ẩm và cho không khí lưu thông
Xem thêm  Cách mix đồ tông hồng đẹp và chuẩn cho tín đồ bánh bèo

Hãy chắc chắn rằng ngôi nhà được thông gió tốt.

Khử trùng các bề mặt thường xuyên chạm vào trong nhà.

khi dọn dẹp nhà cửa, nhất là vào mùa mưa Điều quan trọng là phải làm sạch các bề mặt thường xuyên chạm vào trong nhà của bạn. Để loại bỏ vi khuẩn, vi rút và mầm bệnh, đây là một số hướng dẫn để làm sạch các bề mặt này:

  • tay nắm cửa: Tay nắm cửa ở một vị trí. Tiếp xúc thường xuyên và nguy cơ nhiễm vi khuẩn cao. Vui lòng sử dụng Chất khử trùng tay hoặc chất khử trùng để làm sạch tay nắm cửa..Nếu có thể, hãy lau tay nắm cửa hàng ngày.
  • sàn nhà: Vệ sinh sàn nhà là việc làm rất quan trọng giúp không gian sống luôn sạch sẽ. Làm sạch sàn nhà thường xuyên bằng nước và chất tẩy rửa phù hợp để loại bỏ bụi, vi khuẩn và vi rút..Đặc biệt sàn nhà gần cửa và khu vực tiếp xúc với giày dép nên được làm sạch kỹ lưỡng hơn
  • thiết bị điện tử: Trước hếtTắt và loại bỏ các thiết bị điện tử. dọn dẹp sau Dùng khăn mềm thấm nước. Làm sạch trước và sau của các thiết bị điện tử Khi dọn dẹp xong, bạn cần Đảm bảo bề mặt khô hoàn toàn. trước khi bật lại
  • quầy bếp bằng đá: Mặt đá trong bếp thường xuyên tiếp xúc với thực phẩm nên rất dễ bị nhiễm vi khuẩn. Vui lòng sử dụng chất tẩy rửa nhẹ. Hoặc dung dịch chuyên dụng để làm sạch bề mặt đá trong nhà bếp..

Khử trùng các bề mặt thường xuyên chạm vào trong nhà.Khử trùng các bề mặt thường xuyên chạm vào trong nhà.

Xem thêm  Đưa Hà Nội gia nhập mạng lưới “Thành phố học tập” của UNESCO

2 câu hỏi thường gặp về việc dọn dẹp nhà cửa

Vệ sinh nhà cửa, khử trùng nhà cửa Quy trình nào hiệu quả hơn?

Các quy trình vệ sinh và khử trùng nhà cửa là rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe và giảm nguy cơ lây nhiễm. Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và giảm nguy cơ nhiễm trùng do tiếp xúc với các bề mặt. Trong khi khử trùng nhà của bạn sẽ làm tăng khả năng tiêu diệt vi khuẩn và vi rút của bề mặt. đặc biệt là ở những khu vực bị ô nhiễm

cho hiệu suất tốt hơn Bạn có thể kết hợp hai quá trình này.Tuy nhiên, tần suất sử dụng các quy trình làm sạch có thể ít hơn. Sau đó tiến hành quy trình khử trùng thông thường bằng cách sử dụng chất khử trùng hoặc sản phẩm khử trùng. Điều này sẽ giúp giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ và an toàn nhất có thể.

Vệ sinh nhà cửa, khử trùng nhà cửa Quy trình nào hiệu quả hơn?Vệ sinh nhà cửa, khử trùng nhà cửa Quy trình nào hiệu quả hơn?

Tôi nên khử trùng các bề mặt khi lau nhà bao nhiêu lần một ngày?

theo khuyến cáo của Bộ Y tế Các bề mặt thường xuyên chạm vào phải được khử trùng và khử trùng ít nhất hai lần một ngày tại nhà và ít nhất bốn lần một ngày ở những nơi công cộng.Tuy nhiên, tần suất khử trùng cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn và nguy cơ ô nhiễm vi khuẩn trong môi trường của bạn.

Tôi nên khử trùng các bề mặt khi lau nhà bao nhiêu lần một ngày?Tôi nên khử trùng các bề mặt khi lau nhà bao nhiêu lần một ngày?

Xem thêm  Học sinh Hà Nội giành 3 huy chương Olympic Hóa học ứng dụng quốc tế

Cần chú ý điều gì khi khử trùng bề mặt và vệ sinh nhà cửa?

Khi khử trùng bề mặt và lau sàn nhà, cần lưu ý một số điểm sau để đảm bảo hiệu quả và an toàn:

  • thời gian chờ đợi để làm việc: Sau khi bôi chất khử trùng lên bề mặt, hãy đợi. khoảng 10 đến 15 phút để chất khử trùng có thể Hoạt động tốt nhất và tiêu diệt vi khuẩn và vi rút. hiệu quả.
  • sử dụng găng tay: Để bảo vệ da tay, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với vi khuẩn và các chất khử trùng, bạn nên Đeo găng tay khi làm sạch và khử trùng hộ gia đình.
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.: Trước khi sử dụng bất kỳ chất khử trùng nào. Vui lòng đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất. Đảm bảo tuân thủ đúng liều lượng. Thời gian tác dụng và cách dùng Để đạt hiệu quả tốt nhất và tránh mọi rủi ro không mong muốn.
  • Thông gió và hạn chế tiếp xúc với không khí: Khi sử dụng chất khử trùng Đảm bảo có thông gió.

Cần chú ý điều gì khi khử trùng bề mặt và vệ sinh nhà cửa?Cần chú ý điều gì khi khử trùng bề mặt và vệ sinh nhà cửa?

Trên đây là chia sẻ của Bách hóa Xanh về 2 mẹo lau nhà ngăn ngừa mầm bệnh mùa mưa. Tôi hy vọng rằng trong bài viết này, bạn sẽ nhận được một số thông tin hữu ích. cảm ơn đã xem!

Mua nước lau kính lau bếp giá tốt tại Bách Hóa Xanh:

cục xanh

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: 2 mẹo vệ sinh nhà cửa ngăn chặn mầm bệnh mùa mưa của website kiddy.edu.vn

Leave a Comment