2 thời điểm vàng giúp con giỏi tiếng Anh từ nhỏ mà bố mẹ nên biết

Khi nào trẻ nhỏ bắt đầu tự học ngôn ngữ?

Nếu cha mẹ muốn con thông thạo cả tiếng Việt và tiếng Anh, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 2 thời điểm vàng cha mẹ nên biết để giúp con thông thạo tiếng Anh ngay từ nhỏ!

Ngày nay, giao tiếp đa ngôn ngữ là điều kiện phát triển cần thiết trong thời đại hội nhập. để các em có thể nói được cả tiếng Việt và tiếng Anh. Cha mẹ đã nỗ lực rất nhiều trong việc nuôi dạy con cái. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 2 thời điểm quan trọng cha mẹ cần lưu ý trong việc giúp con thông thạo tiếng Anh từ nhỏ.

Khi nào trẻ nhỏ có thể bắt đầu tự học ngôn ngữ?

Giáo sư Christine Moon và cộng sự tại Đại học Washington, Mỹ cho biết. Khả năng phân biệt ngôn ngữ của bé xuất hiện vào tuần thứ 30 của thai kỳ.. Thỏa mãn, tế bào não sẽ tiếp tục cảm nhận môi trường ngôn ngữ bên ngoài và khi sinh đáp lại những gì trẻ nghe được

Khi nào trẻ nhỏ bắt đầu tự học ngôn ngữ?

Nhiều nghiên cứu về mối liên hệ giữa não bộ và ngôn ngữ của trẻ đã chỉ ra rằng Trẻ có thể phân biệt rõ ràng giữa ngữ âm của tiếng mẹ đẻ và tiếng nước ngoài..

Tuy nhiên, Trẻ có thể nhận biết và sử dụng nhiều âm vị khác nhau. ngôn ngữ cho đến khoảng 3 tuổiMặc dù bộ não có thể phân biệt được từ khi sinh ra, vì vậy các nhà ngôn ngữ học nói 3 tuổi là thời điểm thích hợp để học ngoại ngữ bên cạnh tiếng mẹ đẻ.

Xem thêm  Giá ốc nhồi bao nhiêu tiền 1kg? [Giá ốc nhồi giống, thương phẩm]

2 thời điểm vàng giúp con giỏi tiếng Anh từ nhỏ

Thời điểm xuất phát (từ tuần thứ 30 của thai kỳ cho đến khi bé được 3 tuổi)

Đây là khung giờ vàng đầu tiên và được chia thành 3 giai đoạn như sau.

giai đoạn bào thai

giai đoạn bào thaigiai đoạn bào thai

Nếu bạn là người sử dụng tiếng Anh trôi chảyChọn nói chuyện bằng tiếng Anh với bé 1-2 lần mỗi ngày, điều này có thể thực hiện dễ dàng. Chỉ cần bày tỏ suy nghĩ hoặc cảm xúc của bạn bằng những câu ngắn gọn, rõ ràng và thỉnh thoảng xoa bụng.

Nếu bạn nói tiếng Việt Vợ/chồng của bạn có thể nói tiếng Anh. Sau đó, bạn có thể trò chuyện với bé qua những câu nói ngắn gọn, rõ ràng vừa tầm của người mẹ đang mang thai trong bụng mẹ cho bé nghe nhé!

Nếu bạn hoặc vợ/chồng của bạn không nói được tiếng Anh, hãy tham gia lớp đàm thoại tiếng Anh cơ bản dành cho bà bầu..Tôi không chọn học tập chăm chỉ với các kỳ thi, nhưng học tập dễ dàng với Lớp học ngắn, không quá 1 tiếng, sĩ số lớp nhỏ và không cần chọn giáo viên nước ngoài..Chỉ cần có một môi trường học tiếng anh giao tiếp có thể lắng nghe bạn nói chuyện với người khác. Phát âm chuẩn và gần nhà, đi lại dễ dàng Được rồi!

Và nếu bạn không đủ khả năng để tham dự Bạn có thể cho trẻ nghe các đoạn hội thoại tiếng Anh trên đĩa CD hoặc trên Internet. Sau khoảng 10 phút, bấm Stop Listening và chỉ nghe trong 30 phút, một hoặc hai lần mỗi ngày.

Xem thêm  Cà tím kỵ gì nhất? Cà tím có chất gì? Ai không nên ăn cà tím? (kiddy.edu.vn)

giai đoạn từ sơ sinh đến 12 tháng

Điều quan trọng là trẻ có thể phân biệt giữa các âm thanh. Không cần học từ vựng Chỉ cần giúp bé phân biệt nguyên âm. phụ âm đơn/ghép Vì não bé hấp thụ những thứ này khi còn trong bụng mẹ. Nên rất dễ phân biệt.

giai đoạn từ sơ sinh đến 12 thánggiai đoạn từ sơ sinh đến 12 tháng

ngoại trừ, Bạn cũng có thể giúp con phát triển kỹ năng ngôn ngữ mẹ đẻ bằng các bài đồng dao..vì chúng thường có những bài đồng dao giúp trẻ em Làm quen, hào hứng và phát triển trí não nhanh hơn.Vì vậy, hãy làm điều đó thường xuyên. Bật bài hát ru. hoặc các thành viên trong gia đình nên Tự tin hát cho bé từ sơ sinh đến 6 tháng. chẳng hạn như khi tắm, cho ăn hoặc đi ngủ.

Đối với tiếng Anh bạn có thể Chơi đĩa hoặc nói chuyện với bé như khi còn trong bụng mẹ.Khi đó, trẻ sẽ dần quen với môi trường sử dụng cả tiếng Việt và tiếng Anh.

1 đến 2 tuổi

Giai đoạn này thông thường trẻ đã có thể học nói, học đếm. và nhớ màu rất tốt Sau đó bố mẹ có thể cho con Học câu, làm quen với màu sắc, chữ số, hình dạng đồ vật bằng tiếng Anh thông qua các trò chơi như xếp hình, đất nặn, tô màu…

1 đến 2 tuổi1 đến 2 tuổi

Ngoài ra, đối với trẻ em Nghe tiếng Anh qua âm nhạc hoặc trên web. vẫn là một cách hiệu quả để tiết kiệm tiền, Không sử dụng các thiết bị điện tử có màn hình như TV, điện thoại thông minh, máy tính bảng, v.v. Cho các em nghe và quay lại Đặt 2 chiếc loa ở 2 bên khu vui chơi trẻ em. Để có được tốt nhất!

Xem thêm  Cách làm miến trộn hải sản ngon nhìn hút mắt, vị ngon mê ly cực hấp dẫn

Thời gian phát triển (từ 3 đến 7 năm)

Thời gian phát triển (từ 3 đến 7 năm)Thời gian phát triển (từ 3 đến 7 năm)

Từ sau 3 tuổi đến trước 7 tuổi Nhiều chuyên gia cho rằng đây là thời điểm vàng để phát triển đồng thời song ngữ cho trẻ. Nếu để muộn hơn 7 tuổi, trẻ sẽ rất khó học hai ngôn ngữ cùng lúc..tuy khó Nhưng vẫn có thể. Bởi vì dù bạn bao nhiêu tuổi, bạn vẫn có thể học một ngôn ngữ đúng cách!

Một số lời khuyên dành cho cha mẹ khi con cái họ ở độ tuổi từ 3 đến 7 là: Đưa con bạn đến một lớp học tiếng Anh đàm thoại.. lưu ý, Bất kể lớp học nào, trẻ em nên chơi thường xuyên thay vì học quá nhiều..Một số nghiên cứu chỉ ra rằng Học ngôn ngữ và âm nhạc được liên kết với nhau. Rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ. Vì vậy cha mẹ có thể cho con Học piano, organ, trống hay học hát…

Bài viết trên giúp mọi người biết được khi nào là thời điểm thích hợp để nuôi dạy con song ngữ cùng một lúc. Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp bố mẹ lên kế hoạch cụ thể về cách nuôi dạy con phù hợp với hoàn cảnh gia đình!

Nguồn: Trí thức trẻ chuyên trang trí – Báo điện tử cả nước

Mua sữa bột trẻ em chất lượng, giá rẻ nhất tại Bách Hóa Xanh:

cục xanh

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: 2 thời điểm vàng giúp con giỏi tiếng Anh từ nhỏ mà bố mẹ nên biết của website kiddy.edu.vn

Leave a Comment