4 hành động của bố mẹ càng khiến trẻ bướng bỉnh, dễ ăn vạ

Đứng cao hơn hoặc ngồi thấp hơn và chỉ tay vào mặt trẻ.

Khi con bạn bực bội Nếu bạn không chăm sóc con cẩn thận, chúng sẽ trở nên bướng bỉnh hơn. Hãy cùng điểm qua 4 hành động cha mẹ làm khiến con càng bướng bỉnh và dễ bắt nạt hơn.

Trong quá trình phát triển, trẻ phải trải nghiệm và làm quen với những cảm xúc mới và học cách kiểm soát chúng. Trẻ có thể trở nên bối rối và thường cáu kỉnh trong giai đoạn này.

Nếu cha mẹ làm 4 hành động sau sẽ khiến trẻ càng bướng bỉnh và cáu kỉnh hơn. Và lâu dần sẽ ảnh hưởng đến tính cách của trẻ sau này. Hãy xem nào!

Đứng cao hơn hoặc ngồi thấp hơn và chỉ tay vào mặt trẻ.

nhiều bậc cha mẹ đứng cao hơn hoặc ngồi xuống một cách vô thức ngang tầm mắt của tôi với nó Động tác chỉ tay vào mặt trẻ khi mắng mỏ.Tuy nhiên, chỉ có cử chỉ và hành động này tăng tính bướng bỉnh của trẻ.

Vì thế, Tất cả những gì bạn phải làm ở đây là giao tiếp bằng mắt với con bạn..Cha mẹ vui lòng Ngồi ngang tầm mắt của trẻ hoặc đặt trẻ ngồi trên ghế cao.. Hành động này sẽ Làm dịu em bé và làm cho nó dễ nghe.

Xem thêm  Cách trang trí thiệp siêu đẹp, cá tính cho dịp lễ đặc biệt

Đứng cao hơn hoặc ngồi thấp hơn và chỉ tay vào mặt trẻ.

2 hung hăng hơn khi đứa trẻ phản ứng

Đôi khi im lặng giải quyết một số vấn đề cuộc sống. Qua các nghiên cứu về tâm lý trẻ em, có thể thấy rằng Khi trẻ có xu hướng chống lại bạnthay vì tiếp tục la mắng bố mẹ tôi xin vui lòng ngừng trò chuyện.

Sự tức giận của một đứa trẻ có thể được so sánh với lửa. Và nếu bạn muốn đèn tắt Bạn nên rút oxy ra, để đề phòng bé chống la mắng Vậy thì bố mẹ vui lòng Ngừng tranh cãi, nghiêm túc và bỏ qua hành động của con bạn. Hãy để trẻ tự suy nghĩ

hung hăng hơn khi trẻ phản ứnghung hăng hơn khi trẻ phản ứng

gia đình Chỉ định một khu vực được gọi là thời gian chờ.để khi gặp tình huống trên bố mẹ có thể Mang em bé của bạn vào hoặc yêu cầu anh ta di chuyển đến khu vực này.. Trong khi cậu bé nghĩ Cha mẹ có thể thời gian và phải làm gì để thư giãn

với Trẻ trở nên bướng bỉnh và quấy khóc khi được bố mẹ bế. Thỏa mãn Giao đứa bé cho người khác bế. hoặc cho trẻ đi ngủ.

3 Luôn nhặt đồ vật bị ném khi tức giận.

Một số trẻ thường cáu kỉnh. ném đồ khắp nơi Và điều này đã xảy ra bởi vì Nhận thức của trẻ em chưa đủ phát triển để hiểu được những gì chúng làm..

Xem thêm  Cách làm cà tím rán ngon bằng 3 bí kíp làm thơm phức

Tuy nhiên, đây là anyway. hành động khắc phục sau khi trẻ ném đồ vậtáo người thân Nó không nên được chọn ngay lập tức. bởi vì bây giờ Trẻ sẽ xem tung đồ vật như một trò chơi. và sẽ hình thành thói quen xấu trẻ

Luôn nhặt những thứ anh ấy ném khi anh ấy tức giận.Luôn nhặt những thứ anh ấy ném khi anh ấy tức giận.

Còn theo các chuyên gia tâm lý trẻ em, cha mẹ không nên thờ ơ với hành động của con và không được nhặt đồ do con ném. Trường hợp tiếng đồ đạc rơi quá lớnbạn có thể Thể hiện rằng bạn không thích nó và sau đó bỏ qua nó. sau đó làm công việc của bạn

Có lẽ Đếm thầm từ 1 đến 5 và nói chuyện với con như bình thường..Khoảng 24 giờ sau khi tranh chấp Hãy bắt đầu trò chơi phân loại đồ vật trên mặt đất và bỏ vào thùng rác. Hơn nữa, nếu trẻ có hành vi ném đồ sau 2-3 lần sẽ chán và dần dần. Quên thói quen này đi

4 Kéo trẻ dậy khi trẻ khóc.

Ít nhất một lần bạn đã từng bắt gặp hình ảnh những đứa trẻ bướng bỉnh ngồi khóc dưới sàn nhà ở khắp mọi nơi. Bây giờ thay vì cố gắng kéo cô ấy lên và đưa cô ấy ra khỏi đám đông. Hãy để con bạn tự do thể hiện cảm xúc của mình.

Các nhà tâm lý học trẻ em khuyên khi nào Trẻ cố gắng giải tỏa bằng cách nằm trên sàn nhà, đừng cố gắng thuyết phục chúng. cho mục tiêu em bé Tránh phản ứng thái quá..Trong trường hợp này, cha mẹ nên Kiên nhẫn đợi 1-2 phút. Nó phụ thuộc vào mức độ tức giận của trẻ.

Xem thêm  Cách làm mứt chanh và mứt vỏ chanh chua ngọt thanh thanh nhâm nhi ngon

Kéo em bé lên trong khi khóc.Kéo em bé lên trong khi khóc.

Sau đó, khi bạn nhận thấy rằng em bé của bạn đang bình tĩnh lại. Nhẹ nhàng lại gần và nhẹ nhàng hỏi trẻ có muốn dậy không. Đề nghị giúp cô ấy đứng dậy và đề nghị nói chuyện.

4 hành động của cha mẹ khiến trẻ bướng bỉnh, dễ bị bắt nạt Hy vọng sẽ giúp các bậc cha mẹ rút ra được cách đối phó với những tình huống tương tự trong quá trình nuôi dạy con sau này.

Nguồn: Báo điện tử Tổ quốc – Chuyên trang trí thức trẻ

Mua sữa dinh dưỡng cho bé tại kiddy.edu.vn:

cục xanh

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: 4 hành động của bố mẹ càng khiến trẻ bướng bỉnh, dễ ăn vạ của website kiddy.edu.vn

Leave a Comment