5 biểu hiện nhận biết hệ miễn dịch đang gặp vấn đề

dễ đổ mồ hôi hoặc dễ mệt mỏi

5 dấu hiệu cho thấy hệ thống miễn dịch của bạn đang gặp vấn đề mà bạn cần biết Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Hệ thống miễn dịch đóng vai trò vô cùng quan trọng, được ví như “lá chắn” của cơ thể con người. Vì vậy, mỗi chúng ta cần chăm sóc và bảo vệ tốt hệ thống miễn dịch của mình. Và khi hệ thống miễn dịch gặp phải các vấn đề sau thì cần phải được quan tâm và chăm sóc đặc biệt.

dễ đổ mồ hôi hoặc dễ mệt mỏi

Tiến sĩ Autumn Burnett của Đại học Howard cho biết: “Nếu ngủ đủ giấc nhưng vẫn mệt mỏi, bạn nên xem liệu hệ thống miễn dịch của mình có đang cố gắng nói điều gì đó hay không.

cơ thể của bạn Nếu bạn đổ mồ hôi thường xuyên bất kể thời tiết, hệ thống miễn dịch của bạn có thể gặp rắc rối. Ngoài ra, hệ thống miễn dịch của bạn cần năng lượng để chống lại các thủ phạm trong cơ thể. Khi cơ thể gặp vấn đề, năng lượng để cung cấp cho hệ thống miễn dịch cũng ít đi. Và điều đó có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu.

Xem thêm  Nguyên tắc bảo quản thực phẩm an toàn trong thời tiết nắng nóng

dễ đổ mồ hôi hoặc dễ mệt mỏi

2 hoặc sưng hạch bạch huyết

Khi cơ thể bạn bị thương, nó sẽ bị nhiễm trùng. Nó tạo ra nhiều tế bào miễn dịch hơn và gây sưng hạch bạch huyết. (Hạch bạch huyết này đóng vai trò giúp chống lại bệnh tật và nhiễm trùng.)

Nhưng khi cơ thể bạn có nếu bạn có các hạch bạch huyết to Có thể hệ thống miễn dịch của bạn đang gặp vấn đề.Lúc này, bạn nên đến bác sĩ và cơ sở y tế để được thăm khám.

hoặc sưng hạch bạch huyếthoặc sưng hạch bạch huyết

3 thường xuyên bị ốm

Cơ thể bạn hay mắc các bệnh lặt vặt như: Sốt, ho, đau họng…. nhưng nếu lâu khỏi rồi tái đi tái lại nhiều lần thì có thể hệ miễn dịch của bạn có vấn đề. Ngoài ra, khi hệ miễn dịch yếu, virus, vi khuẩn… dễ dàng xâm nhập vào cơ thể. gây ra nhiều bệnh đường tiêu hóa như tiêu chảy

thường xuyên ốm đauthường xuyên ốm đau

4 Nhiễm trùng tái phát

Tiến sĩ Autumn Burnette cho biết: “Nếu hệ thống miễn dịch không thể chống lại vi khuẩn, vi rút và chất lạ có hại, cơ thể có thể bị nhiễm bệnh thường xuyên hơn. Những người có hệ thống miễn dịch suy yếu có xu hướng bị nhiễm trùng thường xuyên hơn những người khác. Và nhiễm trùng có thể nghiêm trọng hơn hoặc khó điều trị hơn.”

Khi Nếu hệ thống miễn dịch bị suy yếu, nhiễm trùng trở nên nghiêm trọng hơn và tái phát nhiều lần. Vì vậy, khi gặp vấn đề này, bạn nên đến bệnh viện để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Xem thêm  Cách làm sườn heo nướng BBQ ngon thần thánh, thơm “cả làng”

nhiễm trùng tái phátnhiễm trùng tái phát

6 vết thương lâu lành

Khi cơ thể có vết thương, sẽ có Cơ chế tự phục hồi và thời gian lành của mỗi loại vết thương là khác nhau. Quá trình chữa bệnh này phụ thuộc vào hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Nhưng khi bị thương Nếu các triệu chứng diễn ra chậm hoặc tình trạng nhiễm trùng nặng hơn, hệ thống miễn dịch của bạn có thể gặp vấn đề. Có thể chỉ là vết thương nhỏ nhưng khi hệ miễn dịch yếu thì sẽ lâu lành hơn. Điều này gây ra nhiều khó chịu và đau đớn hơn.

Vết thương mất nhiều thời gian để chữa lành.Vết thương mất nhiều thời gian để chữa lành.

Bài viết kiddy.edu.vn chia sẻ về 5 dấu hiệu cho thấy hệ miễn dịch của bạn đang gặp vấn đề. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về vấn đề này. Và lo lắng nhiều hơn về hệ thống miễn dịch và sức khỏe của bạn.

Nguồn: Báo Phụ Nữ Việt Nam

Mua rau, nấm, trái cây tươi chất lượng tại Bách Hóa Xanh:

cục xanh

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: 5 biểu hiện nhận biết hệ miễn dịch đang gặp vấn đề của website kiddy.edu.vn

Leave a Comment