5 cách quét sạch mạng nhện dễ dàng và nhanh chóng nhất

5 cách quét sạch mạng nhện dễ dàng và nhanh chóng nhất

Quét mạng nhện bằng máy hút bụi cầm tay

Máy hút bụi cầm tay cực kỳ hiệu quả trong việc làm sạch nhện. Bạn có thể sử dụng máy hút bụi thủ công để hút mạng nhện trên rèm cửa, trong các khe tường, chân bàn… Nhược điểm khi sử dụng phương pháp này là hút mạng nhện trên trần nhà, sử dụng máy hút bụi có thể gây mỏi và cánh tay. Tuy nhiên, cách này chỉ nên áp dụng ở những nơi thấp thôi!

Hình minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Quét mạng nhện bằng băng keo và lăn sơn

Dùng băng vải quấn con lăn sơn với mặt băng hướng ra ngoài. Bây giờ bạn có các công cụ để làm sạch mạng nhện. Các trang web gắn liền với băng. Khi băng đầy mạng nhện, bạn cần thay băng và tiếp tục cuộn cho đến khi sạch hết mạng nhện. Để quét lớp mạng nhện trên cùng, bạn có thể buộc một cây lăn sơn vào đầu một cây gậy dài.

Quét mạng nhện bằng tất và chổi

Sử dụng một chiếc quần tất và một cây chổi. Quấn ống quần vào đầu chổi. Buộc quần và cắt bỏ phần thừa. Bằng cách đó bạn đã có một máy quét mạng nhện. Dùng chổi buộc tất để quét mạng nhện rất hiệu quả và tiết kiệm!

Quét mạng nhện bằng chổi trần

Đơn giản nhất bạn có thể dùng chổi để quét trần nhà. Chổi quét trần rất tiện lợi dùng để quét các vết nứt, kẽ nhỏ trên trần nhà, giúp quét sạch mạng nhện dễ dàng. Tuy nhiên, nhược điểm của việc dùng chổi quét trần là bụi trên trần bay xuống sàn nhiều hơn so với các phương pháp quét mạng nhện khác.

Xem thêm  Cách ngâm đậu bắp để uống đơn giản mà chất lượng ít người biết

Quét mạng nhện bằng giẻ lau cán dài

Cây hút bụi cán dài được coi là cây quét sạch nhất. Dùng chổi quét bụi cán dài có thể làm sạch mạng nhện trên mái nhà, sau cửa, sau rèm cửa, lối đi nhỏ. Và khăn lau bụi có cán dài sẽ không để lại quá nhiều bụi trên sàn nhà.

Mẹo ngăn chặn nhện quay trở lại

Giống như một số loại côn trùng khác, nhện cũng dị ứng với mùi của bạc hà, tràm trà, oải hương, khuynh diệp… Do đó, bạn có thể sử dụng tinh dầu của những loại cây này để ngăn chặn nhện tái lập trong nhà. . Pha vài giọt tinh dầu bạc hà, oải hương hoặc khuynh diệp… vào bình xịt, xịt quanh nhà, nhất là những góc thường bị nhện bủa vây. Tinh dầu không chỉ giúp xua đuổi nhện mà còn giúp nhà bạn luôn thơm tho.

Một cách hiệu quả khác để ngăn mạng nhện quay trở lại là sử dụng các thiết bị đuổi côn trùng. Đây là những thiết bị sử dụng sóng cao tần hoặc mùi hương khiến nhện và các loại côn trùng khác (gián, chuột,…) không dám đến gần.

Với phương pháp này, bạn không cần mất thời gian pha chế dung dịch, phun thuốc, xịt hóa chất trong nhà. Chỉ cần kết nối bộ sạc, bật thiết bị và một vài thao tác chỉnh nữa là bạn có thể đuổi nhện và các loại côn trùng khác ra khỏi nhà mà không cần phải sử dụng đến mạng nhện nữa. Trong khi đó, chúng an toàn với con người, đặc biệt là trẻ em, thậm chí một số nơi còn có đèn ngủ.

Xem thêm  Nhân tố quyết định thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: 5 cách quét sạch mạng nhện dễ dàng và nhanh chóng nhất của website kiddy.edu.vn

Leave a Comment