6 sai lầm thường gặp khi dùng quạt điều hòa khiến hóa đơn điện tăng chóng mặt

Đóng cửa khi bật nguồn.

Bài viết dưới đây sẽ mách bạn 6 lỗi thường gặp khi sử dụng quạt điều hòa có thể khiến hóa đơn tiền điện của bạn tăng chóng mặt.

Ngày hè nắng nóng Việc sử dụng các thiết bị làm mát như quạt, điều hòa là cần thiết nhưng nhiều gia đình thường mắc phải một số sai lầm khiến tiền điện tăng cao. Hãy xem cách khắc phục tình trạng này.

Đóng cửa khi bật nguồn.

Nhiều người sử dụng quạt điều hòa có xu hướng lầm tưởng. Nó hoạt động giống như một máy điều hòa không khí.Tuy nhiên điểm khác biệt giữa chúng chính là quạt điều hòa. Sử dụng không khí xung quanh phòng và tạo ra không khí mát mẻ.phải được đặt tại Nơi thoáng mát, rộng rãi và không đóng cửa..

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên Khóa chặt cửa khi sử dụng điều hòa. có thể làm được tăng độ ẩm trong phòng, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Đóng cửa khi bật nguồn.

2 Không kiểm soát lượng nước khi cho vào.

Sai lầm tiếp theo mà người dùng thường mắc phải là Không kiểm soát được lượng nước khi cho máy vào..Nếu bạn cho quá nhiều có thể Tràn khi di chuyển hoặc rò rỉ vào thiết bị bên trong gây hư hỏng..

Xem thêm  Khám phá đặc sản Hà Nam mang đậm tình quê

và nếu bạn cho quá ít thì một số máy Không có khả năng tự động tắt nguồn. Hết nước khiến máy nhanh hỏng. Các chuyên gia nói rằng họ nên được cho uống nước. khoảng 50-70% để đảm bảo máy hoạt động hết công suất

Không kiểm soát được lượng nước khi cho vàoKhông kiểm soát được lượng nước khi cho vào

3 Không vệ sinh tấm làm mát.

Tấm làm mát Cooling Pad là một bộ phận rất quan trọng. trong điều hòa không khí giúp tạo gió mát cho máy.Tuy nhiên, nhiều người có xu hướng Lười vệ sinh tấm làm mát khiến bụi bẩn tích tụ, làm giảm khả năng làm mát..

vì lý do đó bạn nên được làm sạch thường xuyên bằng cách kéo nó ra và rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy và Thay thế sau 1-3 năm sử dụng.Ngoài ra các bộ phận khác như két nước và xung quanh miệng quạt

Không vệ sinh tấm làm mát.Không vệ sinh tấm làm mát.

4 Đặt quạt sát tường.

nếu bạn Đặt quạt gần tường.,có thể làm được Khí nóng của máy không thoát ra ngoài được.,LÀM Linh kiện bên trong dễ hư hỏng..Ngoài ra nên đặt quạt nơi có Mặt phẳng cân bằng chống nghiêng.

Đặt quạt trên tường.Đặt quạt trên tường.

5 Không rút phích cắm sau khi sử dụng.

Nhiều người vẫn hiểu lầm rằng việc cắm dây nguồn của máy thường xuyên sẽ không gây ra bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào. Tuy nhiên, điều này có thể gây ra Hóa đơn tiền điện của bạn tăng chóng mặt. làm giảm tuổi thọ của máy.

Xem thêm  Khối A17 gồm môn thi nào? Ngành nào? Trường nào xét tuyển khối A17?

Không rút phích cắm sau khi sử dụng.Không rút phích cắm sau khi sử dụng.

6 Cho một ít tinh dầu vào quạt.

có nhiều hộ gia đình thường cho Tinh dầu hoặc dầu thơm bên trong quạt điều hòa. mục đích choNước thơm phòng và chất khử trùng.Nhưng hành động đó mất nhiều thời gian. Điều này có thể khiến tinh dầu bị khô và bị kẹt bên trong thiết bị., Khiến đường ống bơm nước bị tắc dẫn đến máy không làm mát được nữa

Cho một ít tinh dầu vào quạt.Cho một ít tinh dầu vào quạt.

Bài viết trên là những lỗi thường gặp khi sử dụng quạt điều hòa có thể làm tăng hóa đơn tiền điện của gia đình bạn. Hy vọng bạn tìm thấy bài viết này hữu ích. Và đừng quên theo dõi kiddy.edu.vn để biết thêm nhiều kiến ​​thức nhé!

Mua nước lau sàn chất lượng tại kiddy.edu.vn làm mát phòng::

cục xanh

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: 6 sai lầm thường gặp khi dùng quạt điều hòa khiến hóa đơn điện tăng chóng mặt của website kiddy.edu.vn

Leave a Comment