6 thói quen sai lầm khi người tiểu đường tập thể dục cần khắc phục

Đừng kiểm tra lượng đường của bạn trước khi tập thể dục.

Tập thể dục là cách tốt nhất để cải thiện sức khỏe. Nhưng đối với bệnh nhân tiểu đường nên quan sát 6 thói quen sau khi tập thể dục.

Người bệnh tiểu đường có thể trạng và sức khỏe khác người bình thường nên khi tập thể dục cần chú ý nhiều hơn để nâng cao sức khỏe, hãy cùng tìm hiểu 6 thói quen xấu người tiểu đường cần sửa trong bài viết tiếp theo. Cái này

Đừng kiểm tra lượng đường của bạn trước khi tập thể dục.

bệnh nhân tiểu đường Nên tránh tập thể dục nếu lượng đường trong máu của bạn thấp. Đặc biệt là dưới 250 mg/dl.Tập thể dục trong thời gian này khiến cơ thể bạn có nguy cơ bị nhiễm axit ketosis.

Theo bác sĩ Võ Trần Nguyên Duy, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, TP.HCM, nhiễm toan ceton có thể gây nhức đầu, mệt mỏi, buồn nôn nếu vận động nhiều. Trạng thái axit keto sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Ngoài ra, bệnh nhân tiểu đường Thêm một bữa ăn nhẹ có chứa 15-20 gram carbohydrate, chẳng hạn như nửa ly nước ép trái cây. Bánh mì nướng cắt lát… Nếu lượng đường trong máu của bạn dưới 100 mg/dl.

Xem thêm  Nốt ruồi ở mông đàn ông, ở mông phụ nữ có nghĩa hung hay cát?

Đừng kiểm tra lượng đường của bạn trước khi tập thể dục.

2. Uống ít nước

Bệnh nhân tiểu đường chủ yếu nên uống đủ nước cho cơ thể. Nước lọc 100 – 150 ml, 15 – 20 phút/lần. Để giúp duy trì lượng đường trong máu không quá cao gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

uống ít hơnuống ít hơn

3 Sử dụng giày không đúng cách

Đối với người bệnh tiểu đường, vết thương rất khó liền và mất nhiều thời gian để lành. do đó nó là cần thiết để làm Mang giày thoải mái và vừa vặn Mang vớ thông thoáng. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ bàn chân của bạn bị trầy xước.

Sử dụng giày không đúng cáchSử dụng giày không đúng cách

4 Không mang theo thức ăn có chứa carbohydrate.

Khi tập thể dục Người bệnh tiểu đường thường có một số triệu chứng như: Hoa mắt, chóng mặt, vã mồ hôi, run… do gắng sức Vì vậy bệnh nhân đái tháo đường phải Thêm thực phẩm giàu carbohydrate, chẳng hạn như trái cây sấy khô. Nó sẽ cung cấp cho cơ thể bạn nhiều năng lượng hơn để hoạt động tốt hơn.

Không ăn thực phẩm có chứa carbohydrate.Không ăn thực phẩm có chứa carbohydrate.

5 Chọn sai bài tập.

Tập luyện là cả một quá trình mà người tập phải tìm hiểu kỹ về phương pháp và thời gian phù hợp với cơ thể. Vì vậy, bệnh nhân tiểu đường cần Tìm một hoạt động mà bạn thích hoặc thử một hình thức tập thể dục khác, chẳng hạn như Zumba hoặc đi bộ 30 phút mỗi sáng..

Xem thêm  Người dân đội mưa tầm tã, rời Thủ đô ngày đầu nghỉ lễ

Ngoài ra, bệnh nhân nên kết hợp với thực phẩm lành mạnh bồi bổ sức khỏe và tăng cường sức đề kháng

Chọn sai bài tậpChọn sai bài tập

không lắng nghe nhu cầu của cơ thể

Theo Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (HHS), bạn nên. Tập thể dục vừa phải ít nhất 150 phút mỗi tuần..Vì vậy bạn không cần phải tập luyện quá sức có thể khiến cơ thể suy nhược, gầy yếu, chóng mặt và ảnh hưởng đến sức khỏe.

không lắng nghe nhu cầu của cơ thểkhông lắng nghe nhu cầu của cơ thể

Trên đây là chia sẻ của Bách Hóa Xanh về 6 thói quen xấu người tiểu đường phải tránh khi tập thể dục. nâng cao sức khỏe và tăng cường sức đề kháng Người tiểu đường cần biết 6 hành vi trên.

Nguồn: báo Sức khỏe và Đời sống

Mua nước khoáng chất lượng tại kiddy.edu.vn để sử dụng trong quá trình tập luyện:

siêu thị xanh

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: 6 thói quen sai lầm khi người tiểu đường tập thể dục cần khắc phục của website kiddy.edu.vn

Leave a Comment