9 dấu hiệu bố mẹ thấy lạ nhưng lại là điều bình thường ở trẻ sơ sinh

Đứa trẻ khóc không ra nước mắt.

Cha mẹ thường lo lắng khi con mình cư xử kỳ lạ. Nhưng đây là những vấn đề bình thường ở trẻ sơ sinh.

Một số cha mẹ mới nuôi con lần đầu, chưa có nhiều kinh nghiệm thường cảm thấy bất an về một số hoạt động của con như vết bớt, phân không mùi… và cho rằng việc dọa con là không bình thường. Nguy hiểm cho trẻ: 9 dấu hiệu cha mẹ thấy lạ nhưng bình thường

Đứa trẻ khóc không ra nước mắt.

trong 2 tuần đầu sau sinh Bé sẽ khóc không ra nước mắt. Vì ở giai đoạn này tuyến lệ chưa phát triển hoàn thiện. Sau đó khoảng 1 tháng bé thực sự khóc và khi khóc xuất hiện nước mắt.

Trong thời gian này, đứa trẻ liên tục khóc mà không có lý do rõ ràng và cha mẹ không thể dỗ dành nó. Tuy nhiên, triệu chứng này sẽ biến mất sau khoảng 3 tháng.

Đứa trẻ khóc không ra nước mắt.

2 vết bớt trên cơ thể

Ở trẻ em, vết bớt thường có màu hồng nhạt ở các vùng như trán, mi mắt, cổ.

Xem thêm  Cách làm gà rang nghệ vàng ươm óng ánh ngon đậm đà

Ngoài ra còn có các vết bớt khác có màu xanh ở mông, lưng dưới hoặc màu nâu. do mạch máu tại khu vực đó tăng sinh nhanh Các vết bớt này không ảnh hưởng đến sức khỏe và sẽ dần biến mất. biến mất khi đứa trẻ lớn lên mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào khác

vết bớt trên cơ thểvết bớt trên cơ thể

3 Trẻ thích quay đầu sang phải.

Có tới 85% bé thích quay đầu về bên phải khi ngủ và 15% còn lại có xu hướng quay đầu sang bên trái. Khiến nhiều bậc cha mẹ khá lo lắng nếu bé ngủ vẫn quay đầu sang một bên. Điều này có thể khiến cổ của bạn bị cong, đầu bị bẹp hoặc tai của bạn dễ bị bẹp.

Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm rằng các triệu chứng của con bạn sẽ chỉ kéo dài trong một vài tháng. Và đây là lý do tại sao có nhiều người thuận tay phải hơn.

Trẻ thích quay đầu sang bên phải.Trẻ thích quay đầu sang bên phải.

4. Màu xám ở trẻ em không có mùi.

Phân của bé trong những ngày đầu sau sinh hầu hết có màu xám, rất ít mùi. Nó chứa chất nhầy và chất lỏng mà em bé sản xuất khi còn trong bụng mẹ. Ngay sau khi bạn bú, vi khuẩn sẽ hình thành trong đường ruột của bé, lúc này phân sẽ có mùi hôi. Và màu phân của bé sẽ chuyển sang xanh, vàng hoặc nâu, đây đều là những màu phân bình thường ở trẻ sơ sinh.

Phân của bé không có mùi.Phân của bé không có mùi.

Xem thêm  Cách làm sinh tố chuối ngon thơm – chẳng ngại 5 công thức đơn giản nhất

5 đứa trẻ sợ chính mình

Trẻ sơ sinh thường sợ hãi trước những tác động từ bên ngoài như âm thanh, mùi vị, ánh sáng hay thậm chí là tiếng khóc của chính mình.

Cha mẹ thường thấy trẻ giơ tay, chắp tay, co chân và kéo về phía mình. Nếu bé có phản xạ này một cách tự nhiên, bạn nên vuốt ve bé nhẹ nhàng. và hãy cẩn thận để không làm anh ta sợ hãi.

đứa trẻ sợ chính mìnhđứa trẻ sợ chính mình

6 nam sinh có biểu hiện kích động

Điều này thường xảy ra trước khi trẻ đi tiểu. Hiện chưa có thông tin chính xác về tình trạng này. Nhưng cha mẹ không cần quá lo lắng. bởi vì điều này đã xảy ra từ khi em bé còn trong bụng mẹ.

Khi em bé chào đời, dương vật sẽ to ra hoặc bầm tím do nội tiết tố của mẹ và em bé. Cơ thể nhanh chóng bài tiết những chất tích tụ này qua nước tiểu.

Cậu bé có dấu hiệu kích độngCậu bé có dấu hiệu kích động

7 Trẻ bú mẹ

Trẻ sơ sinh có ngực

Trẻ sơ sinh dù trai hay gái đều có bộ ngực nhỏ. Đó là dấu hiệu sinh lý nhất ở trẻ sơ sinh. Điều này là do em bé tiếp xúc với estrogen của người mẹ trong thời kỳ mang thai. và điều này sẽ dần dần biến mất trong vài tuần. Vì vậy, không có gì phải lo lắng về. Phụ nữ cũng có kinh nguyệt sau khi sinh và chỉ kéo dài trong vài ngày.

Xem thêm  Bỏ túi cách giặt cà vạt đơn giản, không làm hỏng dáng cà vạt

8 Đôi khi bé ngừng thở

Bạn có thể nhận thấy bé thở nhanh ngay cả khi đang ngủ. Trẻ sơ sinh có thể tạm dừng từ 5 đến 10 giây giữa mỗi lần thở, tuy nhiên, nhịp thở bất thường ở trẻ sơ sinh là bình thường.

Nếu nhận thấy trẻ ngừng thở lâu và có vẻ nhợt nhạt Bạn cần đưa trẻ đến bệnh viện gấp. khi phấn khích hoặc sau khi khóc Trẻ thở 60 nhịp/phút.

Đôi khi bé ngừng thở.Đôi khi bé ngừng thở.

9 đặc điểm của hương vị

Số lượng chồi vị giác ở trẻ sơ sinh cũng giống như ở trẻ em và người lớn. Điểm khác biệt là bé luôn kiểm soát được amidan, thành sau họng và lưỡi.

Trong vài tháng đầu sau khi sinh Trẻ sơ sinh có thể phân biệt vị ngọt, đắng và chua. Trẻ sơ sinh đến 5 tháng tuổi vẫn có thể nếm muối trong thời kỳ mang thai và cho con bú. cách bạn ăn, con bạn sẽ cảm nhận và có xu hướng thích những món bạn ăn thường xuyên.

nếmbật hương vị

Nếu bé có bất kỳ triệu chứng nào nêu trên, hãy yên tâm, đừng lo lắng, những triệu chứng này rất phổ biến ở trẻ sơ sinh. Theo dõi kiddy.edu.vn ngay để có thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

nguồn: hellobacsi.com

Mua sữa dinh dưỡng cho bé tại kiddy.edu.vn:

cục xanh

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: 9 dấu hiệu bố mẹ thấy lạ nhưng lại là điều bình thường ở trẻ sơ sinh của website kiddy.edu.vn

Leave a Comment