Bỏ túi mẹo sử dụng viên tẩy máy giặt an toàn, hiệu quả

làm sạch trống

Nhiều gia đình sử dụng thuốc tẩy trong máy giặt vì nó nhanh chóng và dễ dàng. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng an toàn và hiệu quả.

Chất tẩy dạng viên được sử dụng để làm sạch khung máy. Loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn cho máy giặt sạch hơn. Tuy tiện lợi nhưng không phải gia đình nào cũng sử dụng đúng cách để mang lại hiệu quả tối đa. Học cách sử dụng bột giặt an toàn và hiệu quả!

Các bước sử dụng bột giặt máy giặt

Bước 1làm sạch trống

Trước khi thêm chất tẩy rửa máy giặt vào máy bạn muốn. Loại bỏ tất cả các mục trống.Sau đó lau khô bằng khăn mềm. Lau sạch bên ngoài máy và những chỗ bám bụi trên máy..

làm sạch trống

Bước 2Xả nước vào trống.

bạn nên Xả nước ấm đến mực nước cao nhất của khung xe., Nếu máy giặt của bạn không có cài đặt nước ấm. Chuẩn bị riêng để thêm nước. bột giặt máy giặt tùy theo công suất của máy Ngâm khoảng 45 phút..

Bước 3Đổ bột giặt máy giặt trực tiếp vào lồng giặt.

bạn có thể Đổ bột giặt máy giặt trực tiếp vào lồng giặt.Cho đúng số lượng viên theo hướng dẫn sử dụng. Tùy vào trọng lượng của máy giặt Thông thường máy giặt cỡ 7kg trở lên sẽ dùng 2 viên/lần, đối với máy giặt cỡ dưới 7kg sẽ dùng 1 viên/lần.

Xem thêm  Cách làm hộp sticker đơn giản dễ thương nhất

Đổ bột giặt máy giặt trực tiếp vào lồng giặt.Đổ bột giặt máy giặt trực tiếp vào lồng giặt.

Bước 4khởi động lại máy

Sau khi làm sạch lồng giặt bằng chất tẩy rửa của máy giặt, bạn phải khởi động lại máy và có thể Chọn chế độ giặt. để làm sạch nước cũ Bạn có thể sử dụng các công cụ làm sạch khác. để làm sạch trống bằng cách loại bỏ các hóa chất còn lại bên trong

Bước 5Mở nắp máy giặt để khô tự nhiên.

Sau khi làm sạch lồng giặt bằng chất tẩy rửa máy giặt, bạn phải Mở cửa máy giặt để khô tự nhiên.để tránh nấm mốc Vi khuẩn trong lồng phát triển và khử mùi hóa học từ máy hút bụi.

Mở nắp máy giặt để khô tự nhiên.Mở nắp máy giặt để khô tự nhiên.

2Lưu ý khi sử dụng bột giặt máy giặt

Cho bột giặt, nước giặt với lượng phù hợp vào quần áo.

khi bạn rửa bạn chỉ Cho lượng bột giặt hoặc bột giặt phù hợp tùy theo lượng. nêu trong hướng dẫn sử dụng. Tránh thêm quá nhiều chất tẩy rửa. Nếu bạn đặt quá nhiều, nó sẽ làm hỏng thiết bị. Dư thừa canxi khi giặt làm bẩn quần áo

Giữ lồng khô ráo.

Khi sử dụng xong máy giặt, bạn nên Mở nắp máy giặt để lồng giặt khô.Tránh sự phát triển của nấm mốc hoặc vi khuẩn có thể làm hỏng các bộ phận bên trong của thiết bị do độ ẩm và hơi nước.

Vệ sinh máy giặt định kỳ.

Xem thêm  5 món mỹ phẩm đa năng mang theo khi đi du lịch giúp nàng xinh tươi, rạng rỡ

Để đảm bảo lồng giặt luôn sạch sẽ và kéo dài tuổi thọ cho máy giặt, bạn nên Vệ sinh khoảng 1-2 tuần/lầnPhụ thuộc vào lượng nước mà máy giặt sử dụng. Mỗi lần vệ sinh định kỳ Bạn chỉ được cho đúng lượng viên vệ sinh máy giặt theo hướng dẫn.

Những lưu ý khi sử dụng bột giặt máy giặtNhững lưu ý khi sử dụng bột giặt máy giặt

Vậy là Bách hóa Xanh đã có một số mẹo sử dụng bột giặt cho máy giặt an toàn và hiệu quả rồi nhé! Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn thêm thông tin để sử dụng máy giặt đúng cách.

Mua máy giặt trống tại kiddy.edu.vn:

cục xanh

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Bỏ túi mẹo sử dụng viên tẩy máy giặt an toàn, hiệu quả của website kiddy.edu.vn

Leave a Comment