Cách đăng nhập Free Fire bằng tài khoản Google trên điện thoại, PC

Cách chuyển tài khoản Free Fire từ Facebook sang Google

Bên cạnh việc sử dụng tài khoản FB (Facebook) để đăng nhập FF (mình hướng dẫn trước đó tại đây) thì cách đăng nhập Free Fire bằng google là một trong những cách login để tham gia chiến game nhanh chóng được nhiều anh em game thủ áp dụng. Việc đăng nhập bằng google này giúp cho người chơi tiết kiệm thời gian và dễ dàng vào game hơn. Hôm nay, hãy cùng Ngonaz.com tìm hiểu chi tiết về cách đăng nhập Free Fire bằng tài khoản Google trên điện thoại, PC!

Cách chuyển tài khoản Free Fire từ Facebook sang Google

Tuy nhiên, nếu trước đó bạn đang đăng nhập tài khoản Free Fire bằng Facebook và bạn đang tìm cách chuyển tài khoản Free Fire từ Facebook sang Google để tiện cho việc đăng nhập, hoặc được nhận các ưu đãi trong game.

Cách chuyển tài khoản Free Fire từ Facebook sang Google

Lý do nên chuyển tài khoản Free Fire từ Facebook sang Google?

Nhiều người chơi muốn chuyển đăng nhập từ tài khoản Facebook sang tài khoản Google trong game vì vài nguyên nhân sau:

 • Do trước kia đã mất tài khoản Facebook liên kết trước đó, không thể đăng nhập được nữa, nên chuyển sang liên kết bằng tài khoản Google để tiện đăng nhập hơn.
 • Vì lý do vô thức quên mật khẩu Facebook và không thể đăng nhập, nên muốn chuyển sang liên kết tài khoản Free Fire từ Facebook sang Google.

Ưu điểm khi chuyển đăng nhập Free Fire từ Facebook sang Google

Dưới đây là những ưu điểm khi chuyển tài khoản game Free Fire của mình từ tài khoản Facebook sang tài khoản Google:

 • Để dễ dàng đăng nhập, có nghĩa là bạn có thể dễ dàng đăng nhập game bằng tài khoản Google để chơi game
 • Dễ dàng nhận được các phần quà từ chương trình Garena Free Fire Membership và các sự kiện lớn từ nhà phát hành.
 • Hỗ trợ thêm các tính năng mới (Nhưng chỉ thực hiện trên nền tảng Mobile)
 • Tăng độ bảo mật cho tài khoản Garena Free Fire và tránh bị đánh cắp
 • Các dữ liệu trên các tài khoản sẽ không bị mất và đều được đồng bộ hóa với nhau.
Xem thêm  Bác bỏ đề xuất trợ cấp 1.000 USD khi mua ô tô điện

Cách chuyển tài khoản Free Fire từ Facebook sang Google

Điều kiện để chuyển

Bạn phải có một tài khoản đã đăng ký với trò chơi Free Fire.
Tài khoản Google (gmail) bạn muốn chuyển sang không liên kết với bất kỳ tài khoản nào của game Garena Free Fire. Nếu tài khoản Google đã liên kết với tài khoản Garena khác thì bạn cần gỡ bỏ liên kết, nếu không bạn sẽ không thể chuyển.

Tiến hành chuyển

Trong quá trình chuyển tài khoản game từ Facebook sang Google, bạn cần hết sức lưu ý đừng để hệ thống Garena hiểu nhầm và khóa tài khoản của bạn.

Bước 1: Khởi động game và đăng nhập vào tài khoản Free Fire mà bạn muốn chuyển từ Facebook sang Google.

Bước 2: Trên trang chủ của trò chơi, bạn chọn mục “Setting” (Cài đặt) biểu tượng bánh răng cưa ở góc trên bên phải màn hình.

Cách chuyển tài khoản Free Fire từ Facebook sang Google

Bước 3: Chọn mục “Basic” (Cài đặt cơ bản)

Bước 4: Tiếp theo, nhấn vào “Account” (Tài khoản) → chọn Liên kết với Google.

Cách chuyển tài khoản Free Fire từ Facebook sang Google

Bước 5: Bạn cần nhập địa chỉ email (số điện thoại) và mật khẩu đăng nhập để chuyển khoản thành công → nhấn nút “Đăng nhập”

Bước 6: Nhấn nút “Tiếp tục” để xác nhận đăng ký thành công.

Cách chuyển tài khoản Free Fire từ Facebook sang Google

Sau khi thực hiện xong các bước trên, hệ thống sẽ tự khởi động lại và yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản Google. Thông tin và dữ liệu sẽ được đồng bộ hóa với tài khoản Google của bạn.

Cách xóa liên kết tài khoản Facebook trong Free Fire

Truy cập vào tài khoản Facebook mà bạn dùng để chơi Free Fire > Vào mục “Cài đặt & quyền riêng tư” > Vào chọn mục “Ứng dụng & Trang web” > Chọn “Hoạt động” > Nhấn vào nút “Xóa, gỡ” > Tiếp tục chọn vào nút “Xóa, gỡ”.

Cách tạo tài khoản Free Fire bằng Acc Google

Nhờ FF cho phép sử dụng trực tiếp tài khoản google cho nên việc tạo tài khoản FF vô cùng đơn giản. Cách đăng nhập Free Fire bằng google nếu bạn chưa có tài khoản Garena Free Fire hoặc chưa biết cách tạo tài khoản thì hãy làm theo hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ đăng ký tài khoản Garena Free Fire bằng trình duyệt đang sử dụng. Bạn kéo xuống dưới trang web chính và chọn mục “Đăng ký”. Nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu, bao gồm: Họ và tên; Ngày, tháng, năm sinh; Giới tính. Sau khi điền đủ thông tin, anh em hãy chọn “Tiếp tục”.

Bước 2: Đánh dấu tích vào ô “Tôi không phải là người máy” để xác nhận. Sau đó, chọn quốc gia/Vùng: Việt Nam; Nhập số điện thoại di động; Đánh dấu vào ô “Tôi đã đọc các quy định”. Đây cũng là những thông tin quan trọng khi thực hiện cách đăng nhập Free Fire bằng google nên anh em hãy lưu ý nhé!

Xem thêm  Giá cá trôi bao nhiêu tiền 1 kg hiện nay? Giá cá trôi giống 2023

Bước 3: Tiếp theo, anh em hãy chọn “Nhận code”. Một mã code sẽ được gửi đến số điện thoại bạn đã đăng ký. Nhập mã code và chọn “Gửi code”. Sau đó, nhập mật khẩu cho tài khoản và chọn “Đăng ký”.

Bước 4: Tại cửa sổ “Thông tin liên lạc” tiếp theo, nhập thông tin về quốc gia và thành phố bạn đang sinh sống. Chọn “Tiếp tục”. Tiếp theo, chọn “Cho biết sau” trong cửa sổ tiếp theo.

Bước 5: Nhập địa chỉ email của bạn sau đó chọn “Tiếp tục”. Nhập lại mật khẩu và chọn “Xác nhận”. Như vậy là việc đăng ký tài khoản Free Fire đã hoàn thành.

Cách đăng nhập Free Fire bằng tài khoản Google khác

Sau khi đã có tài khoản của mình vậy làm thế nào để anh em có thể đăng nhập nhanh chóng. Dưới đây là hướng dẫn cách đăng nhập Free Fire bằng tài khoản google anh em có thể tham khảo.

Bước 1: Mở ứng dụng Garena Free Fire trên thiết bị di động của bạn. Tại màn hình đăng nhập, chọn “Đăng nhập bằng Google” hoặc biểu tượng Google để tiếp tục.

Bước 2: Hộp thoại đăng nhập Google sẽ hiển thị. Sau đó anh em hãy nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại liên kết với tài khoản Google để đăng nhập.

Bước 3: Nhập mật khẩu của tài khoản Google và chọn “Tiếp tục” để thực hiện cách đăng nhập Free Fire bằng google.

Bước 4: Nếu bạn đã bật xác thực hai yếu tố cho tài khoản Google của mình, bạn sẽ nhận được một yêu cầu xác minh. Nhập mã xác minh hoặc xác minh thông qua phương thức mà bạn đã thiết lập.

Bước 5: Sau khi xác thực thành công, bạn sẽ được đăng nhập vào Garena Free Fire bằng tài khoản Google của mình. Bạn sẽ được chuyển đến giao diện chính của trò chơi và có thể trải nghiệm game.

Những lỗi đăng nhập Free Fire bằng tài khoản google thường gặp

Nguyên nhân

Việc gặp những lỗi đăng nhập Free Fire bằng google được nhiều game thủ phản ánh. Việc này ảnh hưởng đến cảm xúc và làm gián đoạn thời gian chiến game của anh em. Vậy đâu là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi khi thực hiện cách đăng nhập Free Fire bằng google này? Chúng ta có thể kể đến một vài lý do tiêu biểu như:

Kết nối Internet không ổn định: Nếu kết nối Internet của bạn không ổn định hoặc yếu thì bạn có thể gặp phải lỗi đăng nhập thất bại.

Xem thêm  Giới thiệu Bioré UV Aqua Rich phiên bản mới: chống nắng vi điểm màng nước

Chưa cập nhật phiên bản Free Fire mới nhất: Bạn đang sử dụng phiên bản cũ của Free Fire thì có thể nó sẽ không tương thích với cách thức đăng nhập google mà bạn lựa chọn. Từ đó, khiến việc đăng nhập Free Fire thất bại.

Vấn đề về tài khoản Google: Việc tài khoản Google của bạn gặp phải vấn đề hoặc bị khó có thể gây ra lỗi khi bạn thực hiện cách đăng nhập Free Fire bằng google. Hãy kiểm tra lại tài khoản của bạn để đảm bảo rằng nó đang hoạt động đúng cách.

Lỗi phần mềm hoặc thiết bị: Thiết bị của bạn đang gặp lỗi hoặc phần mềm đang gặp vấn đề thì việc đăng nhập Free Fire cũng gặp lỗi. Đây cũng là một lý do cho nhiều trường hợp không vào được game.

Vấn đề với máy chủ game: Máy chủ game đang gặp vấn đề cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn không thể đăng nhập Free Fire. Do đó, hãy theo dõi những thông báo của nhà phát hành để nắm bắt những thông tin này nhé!

Cách khắc phục

Dưới đây là một vài những cách khắc phục mà chúng tôi gợi ý.

Kiểm tra kết nối mạng và đảm bảo rằng kết nối internet của bạn khi đăng nhập luôn ổn định.

Cập nhật phiên bản Free Fire mới nhất để giảm thiểu khả năng gặp lỗi khi đăng nhập.

Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng Free Fire và khởi động lại điện thoại.

Xem xét đăng nhập bằng phương thức khác, chẳng hạn như đăng nhập bằng Facebook hoặc tài khoản khác.

Xóa và cài đặt lại ứng dụng Free Fire từ Google Play Store hoặc App Store.

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Free Fire để được hỗ trợ giải quyết các lỗi đăng nhập.

Tham khảo những thủ thuật FF hay nữa:

 • Code FF Mới Nhất, Giftcode Free Fire Vĩnh Viễn
 • Cách Mod Skin Free Fire (Mod Skin FF) người khác không thấy
 • Cách đổi tên FF miễn phí có dấu cách và kí tự đặc biệt
 • Tải Free Fire Advance Server APK (ff-advance.ff.garena.com)
 • Cách mở khóa Acc FF, tài khoản Free Fire trên điện thoại, máy tính

Trên đây là Cách đăng nhập Free Fire bằng tài khoản Google trên điện thoại, PC. Hy vọng rằng qua những chia sẻ của Ngonaz thì anh em đã có thêm những kinh nghiệm để thực hiện cách thức đăng nhập game bằng google này. Chúc các bạn thành công!

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách đăng nhập Free Fire bằng tài khoản Google trên điện thoại, PC của website kiddy.edu.vn

Leave a Comment