Cách gấp Đông Tây Nam Bắc cho trẻ vừa dễ mà nhiều điều thú vị

cách gấp đông tây nam bắc 11

Bạn có nhớ khi còn nhỏ, bạn đã từng đóng vai “biến hình” thành một nhân vật nổi tiếng trong những bộ phim truyền hình hot nhất lúc bấy giờ không? Những thứ tưởng chừng như đã bị lãng quên sẽ trỗi dậy trở lại nếu cả gia đình cùng chung tay. Hãy cùng NONAZ học cách gấp đông, tây, nam, bắc, đông dễ dàng nhé.

Tham khảo: Cách gấp thanh kiếm giấy cực đẹp – bé sẽ thấy hiệu quả khi cùng chơi

Giới thiệu game Đông Tây Tây Bắc xưa

Khác với giới trẻ ngày nay sở hữu iPhone, iPad, xe đua, đồ điện tử…, tuổi thơ của thế hệ 8X, 9X gắn liền với những trò chơi dân gian. Phổ biến nhất trong số này là Đông, Tây, Nam và Bắc.

Để chơi trò chơi này, bạn chỉ cần gấp một tờ giấy trắng thành hình chóp có 4 ô và đặt tên theo thứ tự Đông, Tây, Nam, Bắc hoặc các nhân vật nổi tiếng khác.

Ngày ấy, ai cũng muốn làm công chúa, hoàng tử, Tiểu Yến Tử, Ngũ A Ca hay hóa thân Hoàn Kiếm Châu Cách Cách trong phim như Tôn Ngộ Không, Phật Tổ, Quan Âm Bồ Tát, Bao Công, Triển Chiêu,… v.v. Tây du ký , Bao Thanh Thiên et al. Tuy nhiên chỉ có 1 em đi được bao xa tùy ý nên sử dụng 4 cây dù sẽ giải quyết được vấn đề đó. Nếu chẳng may rơi vào người hầu hay Trư Bát Giới, yêu tinh, yêu tinh,… thì tái mặt. Đôi khi bên trong kim tự tháp, người ta viết những câu hài hước để trò chơi thêm phần thú vị.

Xem thêm  Cách làm cà na ngâm đường ngon bằng 2 công thức vị trên cả tuyệt

Chơi đông, tây, nam, bắc, ai yêu ai, ai có thể làm hoàng đế, hoàng hậu, công chúa, ai có thể phát tài… đều xuất phát từ kim tự tháp “thần kỳ” này. Với lũ trẻ ngày xưa, mô hình nhỏ này như một “phép màu”. Dù chỉ là hóa thân vào nhân vật, nhưng nếu không phải nhân vật cô ấy thích, đôi khi cô ấy sẽ nổi giận và yêu cầu làm lại từ đầu. buồn cười quá đúng không?

Trò chơi đông, tây, nam, bắc, nam là một ký ức tuổi thơ rất đẹp đối với nhiều người. Lúc đó tôi hoàn toàn không hiểu quy tắc, cũng không biết bạn mình cố ý viết giống nhau về mọi mặt. Đó là lý do tại sao ngay cả khi những câu hỏi xoay quanh tâm trí chúng tôi, chúng tôi vẫn tin tưởng và tiếp tục chơi.

Xem thêm: Cách Gấp Hoa Giấy – Mách bạn một số loài hoa đẹp và tinh tế

2. Đông Tây Nam Bắc

3. Gấp Đông Tây Tây Bắc 4. Đông, Tây Nam, Bắc 5. Đông Tây Nam Bắc
Tham khảo: Cách làm hoa giấy đẹp – nơi trao gửi yêu thương

Cách gấp Đông Nam và Tây Bắc

Trò chơi Đông Tây Nam Bắc đơn giản và nhanh chóng. Các bạn có thể chơi với nhau trong giờ ra chơi hoặc sau giờ học. Dưới đây là cách bố trí hướng Đông Tây Bắc chuẩn nhất, mời các bạn tham khảo.

– Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị một tờ giấy trắng hình vuông. Nếu không, hãy sử dụng một hình chữ nhật, gấp đôi nó lại để tạo thành hình tam giác và dùng dao xé bỏ phần giấy thừa.

Xem thêm  TOP 3 cách nấu chè khoai lang tím thơm ngon xuất sắc cho mùa hè

6. Fold Đông Tây Tây Bắc

Bước 2: Sau đó, gấp 1 đầu hình vuông với cạnh đối diện. Làm tương tự cho phần còn lại. Bạn sẽ được 2 đường chéo cắt nhau ở tâm.

7. Đông Tây Nam Tây Bắc

Bước 3: Gấp 4 góc vuông của tờ giấy về phía tâm.

8. Đông-Tây Nam-Tây Bắc

– BƯỚC 4: Để mặt sau tờ giấy hướng lên trên, tiếp tục gập góc bên phải của tờ giấy vào chính giữa tờ giấy như hình.

9. Đông Tây Nam Bắc

Bước 5: Tiếp theo, bạn gấp đôi tờ giấy lại để tạo thành hình chữ nhật. Gấp các sợi còn lại để tạo nếp gấp.

10. Đông Tây Nam Tây Bắc

– Bước 6: Lộn mặt sau, luồn 4 ngón vào 4 góc rồi bung ra.

– BƯỚC 7: Sau đó phủ kín 4 góc bạn sẽ có ván bài Đông Tây Nam Nam Bắc.

– Bước 8: Bây giờ bạn viết nội dung bên trong game.

11. Đông Tây Tây Nam Bắc

Tham khảo: Cách Gấp Hộp Quà – Mẹo Gấp 4 Hộp Quà Tuyệt Vời Làm Quà Tết

Kết thúc

Trò chơi đông, tây, nam, bắc và nam rất thú vị. Cả gia đình có thể vừa học vừa chơi với bé, đảm bảo bé sẽ cảm thấy mới lạ. Nếu vậy thì đừng bỏ qua cách gấp đông, tây, nam, bắc, nam đơn giản nhé.

Chuyên mục: kiddy.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách gấp Đông Tây Nam Bắc cho trẻ vừa dễ mà nhiều điều thú vị của website kiddy.edu.vn

Leave a Comment