Cách làm hoa bằng ống hút đơn giản lại đẹp mắt cho các chị em

Cách làm hoa bằng ống hút đơn giản lại đẹp mắt cho các chị em

Ống hút vẫn được sử dụng hàng ngày và tưởng chừng như vật dụng không thể tái chế, nhưng bạn có thể tận dụng chúng để làm nhiều vật dụng hữu ích trong gia đình. Một trong số đó là dùng ống hút làm bình hoa trang trí hay làm quà tặng vừa đẹp vừa ý nghĩa. Đây không chỉ là mỹ quan, mà còn là cách bảo vệ môi trường sống xanh sạch đẹp. kiddy.edu.vn xin giới thiệu một số cách làm hoa bằng ống hút đơn giản mà bạn có thể thực hiện nhanh chóng trong bài viết sau.

Tham khảo: Cách cắm hoa đồng tiền đẹp và sang trong những dịp quan trọng

Cách Làm Hoa Cúc Bằng Ống Hút

công cụ chuẩn bị

Dụng cụ chuẩn bị cắm hoa bằng ống hút

– 1 túi ống hút

– 1 cuộn băng dính

– 1 chai 502 . Keo dán

– giấy xanh

– dây thép nhỏ

– Một cây kim

– ruy băng xanh

– 1 sợi dây to

– hạt thủy tinh

– Súng bắn keo

– Bông phủ vải trắng

Cách Làm Hoa Cúc Bằng Ống Hút Dễ Dàng

Cách Làm Hoa Cúc Bằng Ống Hút Nhựa
Cách Làm Hoa Cúc Bằng Ống Hút Nhựa

Bước 1: Chia mỗi ống hút thành 4 phần bằng nhau. Sau đó dùng kéo cắt hình ngón tay ở đầu ống hút. Sau đó, ống được cắt làm đôi để làm cánh hoa cúc. Lặp lại các bước tương tự cho đến khi sử dụng hết tất cả các ống đã chuẩn bị.

Bước 2: Dùng kim khâu lớn bằng kim loại luồn một sợi dây nhỏ, sẫm màu hơn qua lỗ xỏ dây và khâu từng cánh hoa rơm lại với nhau. Luồn tất cả các cánh hoa qua dây kẽm và uốn nhẹ thành hình tròn để tạo thành hình bông hoa. Sau khi đã tạo hình bông hoa, bạn buộc chặt 2 đầu dây kẽm để bông hoa không bị lỏng, dễ tuột.

Nếu muốn bông hoa có nhiều lớp cánh, bạn chỉ cần xếp các cánh hoa theo hàng cao thấp xen kẽ nhau. Sắp xếp các cánh hoa sao cho cân đối với nhau.

Hoa cúc bằng ống hút nhựa
Hoa cúc bằng ống hút nhựa

Bước 3 – Làm nhị hoa cúc:

Bạn dùng bông thấm nước đã chuẩn bị sẵn, xịt keo xung quanh cho chắc rồi nhúng vào cốc thủy tinh đã đính cườm để làm nhị hoa. Thao tác này sẽ giúp nhụy hoa đều và đẹp. Sau đó luồn nhụy hoa qua lỗ nhỏ giữa bông hoa, dùng dây sắt cố định dây to để tạo thành cuống hoa.

Xem thêm  Khám phá các loại mỹ phẩm của 'Thiên thần nội y' Taylor Hill

Bước 4: Lấy một mảnh giấy màu xanh, dùng kéo cắt thành hình tròn nhỏ, gấp đôi, sau đó gấp làm 4, rồi gấp làm 6, cuối cùng là gấp làm 8. Dùng kéo cắt một đoạn bông ở dưới cùng của tấm. giấy. Một bông hoa có nhiều cánh hoa.

Bước 5: Dùng súng bắn keo cố định các bông hoa màu xanh ở bước trên vào đáy bông hoa cúc. Tiếp theo, bạn xịt keo lên thân cành, cắm ống hút vào cây sắt to để làm cành hoa rồi dùng ống hút cuộn vải ruy băng màu xanh là hoàn thành bông hoa cúc. Làm theo các bước tương tự như đối với các màu khác và bạn sẽ có một chiếc bình đầy màu sắc tuyệt đẹp.

Cách gấp ống hút trà sữa

dụng cụ pha chế

– Ống hút trà sữa nhiều màu

– 1 cuộn băng keo 2 mặt

– 1 cuộn giấy xanh làm thân và lá

– 1 chiếc kéo để cắt

– 1 cuộn thép trung bình

Các bước làm hoa bằng ống hút trà sữa

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng cuộn băng dính hai mặt dán ống hút lên ống hút theo một đường thẳng từ trên xuống dưới. Dùng ngón tay ấn nhẹ để băng dính dính chặt vào ống hút, sau đó bóc phần trên của ống hút trà sữa ra và chẻ đôi ống hút theo chiều dọc. Tiếp tục cắt các tia ngang nhỏ rộng khoảng 1mm với các khoảng cách đều nhau. Bạn phết một lớp keo lên bề mặt của ống hút rồi cắt theo chiều dọc để chuẩn bị làm cánh hoa.

bước 1
bước 1

Bước 2: Sau khi cắt hết ống hút, bạn bóc lớp keo bên ngoài đã dán trên bề mặt ống hút ở bước trước. Tiếp theo luồn dây kẽm qua ống để tạo hình bông hoa. Dưới đây là tất cả các bước để làm cánh hoa và tạo hình thân cây.

Bước 3: Cuộn từ giữa bông hoa đến cuối ống.

Chú ý khi cuốn phải nhẹ và chặt tay để cánh hoa đều và đẹp. Sử dụng băng dính để giữ cho các cánh hoa không bị tách ra trong quá trình này.

Bước 4: Bóc lớp băng dính bên ngoài bên dưới cuống hoa, dùng giấy màu xanh cuốn từ từ thành hình xoắn ốc, quấn hết dây kẽm vào, làm cành hoa cúc.

Cách làm trà sữa hoa hồng bằng ống hút
Cách làm trà sữa hoa hồng bằng ống hút

Lưu ý: Thao tác này phải có tay nghề cao thì lớp giấy màu mới không bị nhăn.

Xem thêm  Lãng mạn Thu Hà Nội qua những gánh hàng rong

Bước cuối cùng, bạn chỉ cần dùng tay vuốt nhẹ các cánh hoa cho đều và đẹp.

Tham khảo: Cách Làm Hoa Ruy Băng Đẹp Cho Nữ

Cách Làm Bó Hoa Hồng Đẹp Bằng Ống Hút

Hoa hồng chắc hẳn rất quen thuộc với nhiều người. Hoa hồng là loài hoa luôn xuất hiện trong những sự kiện quan trọng trong tình yêu. Tặng hoa cho những người thân yêu luôn là sự lựa chọn đầu tiên mà mọi người nghĩ đến. Nhưng hoa hồng tươi héo rất nhanh và có thể khá đắt. Vì vậy mọi người có thể nghĩ đến việc tự làm hoa hồng và tặng người thân bằng ống hút thật đẹp. Ống tái chế không thải ra thế giới bên ngoài không chỉ mang ý nghĩa là món quà handmade cho những người thân yêu mà còn mang ý nghĩa bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

dụng cụ pha chế

– Rơm rạ

– 1 cặp kéo thủ công

– Giấy gói hoa

– lưới hoa

– băng

Các bước làm bó hoa hồng bằng ống hút

Bước 1: Trải phẳng 6 ống hút, sau đó căn giữa 1/5 mỗi ống hút. Xếp chồng 3 ống hút lại với nhau như trong hình bên dưới.

1 cuộc phẫu thuật
1 cuộc phẫu thuật

Bước 2: Sử dụng cái mà đáy được gấp lại. Sau 3 thao tác như vậy, bạn sẽ có được một bán cầu.

Lật lại và bắt đầu từ bên trái, gấp nửa bán cầu về phía tâm. Lặp lại điều này hai lần nữa về phía cạnh phải một lần nữa. Sau khi làm điều này, bạn sẽ có một hình dạng quặng nhỏ. Đó chính là trái tim của bông hồng đó.

2 .  hoạt động
2 . hoạt động

Bước 3: Gấp các ống hút để làm cánh hoa. Gập người xuống từ trên xuống dưới như trong hình bên dưới.

3 thao tác
3 thao tác

Bước 4: Lặp lại thao tác tương tự cho đến gần hết chiều dài của ống hút. Sau đó để có những cánh hoa to, dày và đẹp hơn, bạn tiến hành gấp thêm 3 chiếc ống hút lên trên những cánh hoa đã gấp và cứ như vậy cho đến hết số ống hút này.

4. Vận hành
4. Vận hành

Bước 5: Chèn đầu cánh hoa dưa vào lỗ. Cho đến khi chắc chắn hoa của bạn được an toàn. Dùng kéo cắt tỉa gọn gàng các bông hoa, loại bỏ những phần thừa.

Cuốn hoa bạn cắt bỏ cành và cắm vào ống hút mới. Vậy là bạn đã cắm xong một bông hoa hồng xinh xắn, tiếp theo bạn hãy cắm thêm nhiều bông hoa nữa để có một bó hoa thật đẹp nhé.

Một cách khác để làm thân cây và đài hoa

Làm hoa hồng bằng ống hút
Làm hoa hồng bằng ống hút

Bước 1: Lấy ống còn lại và dùng kéo cắt nhiều cánh từ đầu ống hút dọc theo chiều dài của ống. Tỉa từng cánh và vót nhọn để tạo độ cong.

Xem thêm  Cách làm bắp cải tím luộc ngọt ngon thanh mát nhiều dưỡng chất

Bước 2: Thắt chặt cuống hoa hồng và nhét vào giữa đài hoa. Công việc của chúng ta cũng giống như việc kết thúc một bông hồng xinh đẹp.

Cách để Làm một bó hoa hồng

Bước 1: Bọc đầu bông hoa bằng giấy gói quà. Cho đến nay, bông hoa này đã được vẽ rất đẹp, bạn có thể dán nó vào và chuyển sang bông hoa tiếp theo!

Bước 2: Nhập tất cả các tác phẩm nghệ thuật của chúng tôi, sau đó quấn chặt phần thân chính của bó hoa bằng băng dính.

Cách làm bó hoa hồng bằng ống hút
Cách làm bó hoa hồng bằng ống hút

Bước 3: Bọc bên ngoài bằng giấy báo hoặc giấy khổ lớn. Cắt nó một chút để làm cho nó thẳng hơn. Và bạn đã hoàn thành bó hoa hồng bằng ống hút của mình rồi! Hãy tặng bó hoa này cho những người thân yêu của bạn, chắc chắn những người thân yêu của bạn sẽ rất thích.

Bó hoa hồng rơm đã hoàn thành
Bó hoa hồng rơm đã hoàn thành

Lợi ích của hoa làm bằng ống hút

Lợi ích của hoa rơm
Lợi ích của hoa rơm

– Ý nghĩa đầu tiên của việc làm hoa bằng ống hút là tạo hứng thú cho người thực hiện. Là một món quà ý nghĩa như vậy, cả người tặng và người nhận sẽ cảm thấy thích thú và mới lạ.

– Cắm hoa bằng ống hút, bó hoa đẹp và tuổi thọ cao. Bạn có thể trưng bày trong nhà trong thời gian dài mà không lo hư hỏng. Hơn nữa, bông hoa này sẽ không thay đổi màu sắc và dễ dàng làm sạch.

– Vì không phải là hoa thật nên không có mùi thơm, người bị dị ứng cỏ khô cũng dùng được.

– Hoa cắm ống hút có thể sử dụng trong nhiều dịp khác nhau như tiệc sinh nhật, quà cưới, quà tân gia, ngày kỷ niệm…

– Vì tương đối nhỏ nên tất nhiên sẽ không mỏng manh như hoa thật, hoa có ống hút dễ dàng di chuyển, không sợ làm hỏng hoa, không cần lưu ý đặc biệt trong quá trình vận chuyển.

Kết thúc

Hoa làm từ ống hút là một vật trang trí nhà lâu dài mà giá cả rất phải chăng. Góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường, hãy tái sử dụng và sử dụng hoa bằng ống hút. Chỉ với vài bước đơn giản trong cách học làm hoa bằng ống hút mà chúng tôi giới thiệu là bạn đã có những bông hoa xinh xắn rồi.

Chuyên mục: kiddy.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm hoa bằng ống hút đơn giản lại đẹp mắt cho các chị em của website kiddy.edu.vn

Leave a Comment