Cách làm hoa bằng ruy băng cực đẹp cho hội chị em

Cách làm hoa bằng ruy băng cực đẹp cho hội chị em

So với hoa thật, những bông hoa làm bằng ruy băng cũng đẹp và sinh động không kém. Trong đó, hoa ruy băng là sự lựa chọn tuyệt vời để trang trí trong những dịp đặc biệt. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách dễ dàng để làm hoa từ ruy băng.

làm hoa hồng bằng ruy băng

Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ

– Ruy băng: chọn loại không có đường kẻ ở giữa, bản rộng khoảng 0,3cm là thành phẩm chuẩn và đẹp nhất. Bạn có thể sử dụng nhiều chất liệu khác nhau như lụa, sa tanh hay ruy băng, miễn là không có dây hay khung bên trong. Khi nói đến việc chọn vải, bạn cũng có thể chọn từ nhiều màu sắc khác nhau theo ý thích của mình, từ màu hồng truyền thống hoặc đỏ hồng, đến trắng, xanh dương hoặc thậm chí là xanh lá cây.

Bạn có thể tìm thấy các loại vải sa tanh, lụa và ruy băng tại hầu hết các cửa hàng vải hoặc thủ công đặc sản địa phương.

– kéo thủ công

Cách làm hoa hồng từ ruy băng vải

bước 1

Bước 1: Dùng kéo cắt một đoạn vải dài khoảng 20cm.

LƯU Ý: Các chất liệu như ruy băng hoặc vải lụa thường khó gia công trên vải. Bạn sẽ phải dùng kéo sắc để cắt vải thành những đoạn ngắn để tiện sử dụng. Cắt vải theo đường chéo để không bị rách.

Bạn không cần quá cẩn thận khi cắt vải vì phần vải bị cắt sẽ giấu vào bên trong bông hoa hồng.

Bạn có thể dùng nhiều vải hơn nếu muốn hoa hồng to hơn.

Bước 2: Gấp dải ruy băng ở giữa sang một góc. Lấy một đầu vải gập xuống một góc 90 độ tạo thành góc nhọn của chữ L. Dùng tay miết phẳng các nếp gấp để vải vào nếp.

Bạn không cần phải gấp chính xác đến tâm của tấm vải, nhưng bạn gấp càng sát tâm thì bông hoa thành phẩm của bạn sẽ càng cân đối.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Gấp mép vải còn lại vào nếp gấp chính giữa. Đặt vải lên một mặt phẳng sao cho nếp gấp ở giữa và phần cuối của dải ruy băng rủ xuống phía bạn. Gấp một đầu của dải ruy băng còn lại vào giữa. Đặt một tay lên nếp gấp ở giữa. Bằng cách này, các nếp gấp sẽ không bị bung ra khi gấp lại.

Xem thêm  Cách làm lòng gà xào hoa thiên lý món ăn đơn giản, thanh mát

Bước 3
Bước 3

Bước 4: Gấp một đầu dây ruy-băng vào giữa, miếng lụa sẽ tạo thành hình vuông cân đối. Lấy một đầu dây ruy-băng gập đôi vào giữa rồi gập đôi lại tạo thành một góc vuông trong hình vuông.

Tiếp tục thực hiện các nếp gấp tương tự theo kiểu xen kẽ cho đến hết dải ruy băng thì dừng lại. Bóp chặt các nếp gấp để chúng không bị lỏng.

Mẹo: Khi gấp góc bên phải, giữ cho trung tâm của ruy băng tạo thành một hình vuông. Bằng cách này, các góc mới có thể được kết hợp.

Bước 4
Bước 4

Bước 5: Dùng ngón tay kẹp phần ruy băng đã gập vào giữa. Lấy lớp trên cùng của dải ruy băng đã gấp giữa ngón cái và ngón trỏ. Nếu ruy băng lỏng lẻo, nó sẽ trông giống như một chiếc đàn organ và bạn có thể dễ dàng gấp nó thành hình vuông.

bước 5
bước 5

Bước 6: Luồn một đầu dây ruy băng qua lỗ nhỏ chính giữa hình vuông. Giữ một đầu của dải ruy băng sao cho nó nhô ra khỏi hình vuông khi luồn qua lỗ nhỏ ở giữa.

bước 6
bước 6

Mẹo: Nếu thấy khó đeo, bạn có thể dùng nhíp gắp phần đầu nhô ra của dải ruy băng và kéo ra.

Mẹo: Nếu khối lập phương bị lỏng khi nảy, hãy kéo đầu lỏng của dải băng lại để thắt chặt lại.

Bước 7: Xoắn các lớp ruy băng lại với nhau để tạo thành bông hoa hồng. Giữ phần trung tâm phía sau của bông hồng, nơi phần trên cùng của dải ruy băng nhô ra, xoắn theo chiều kim đồng hồ cho đến khi phần trung tâm được ép lại với nhau để tạo thành hình cánh hoa hồng. Xoay cho đến khi hoa hồng ruy băng của bạn trông giống như một bông hoa thật.

Tùy thuộc vào độ chặt của hoa hồng mà bạn muốn, bạn có thể xoắn tối đa 5 vòng.

bước 7
bước 7

Bước 8: Thắt nút 2 đầu dây ruy-băng về phía sau bông hoa và dùng kéo cắt bỏ phần dây ruy-băng thừa. Kẹp hai đầu ruy băng bằng các mấu và thắt nút thật chặt để giữ cho bông hoa không bung ra. Dùng kéo sắc cắt bỏ phần thừa của ruy băng để hoa hồng không lòi ra ngoài.

Bạn cũng có thể buộc hai đầu vải lại với nhau bằng dây ruy-băng nhỏ nếu muốn trang trí hoa hồng.

Bạn có thể làm thêm lá cho hoa kem

Bạn có thể dùng băng dính màu vàng làm lá cho hoa hồng để hoa thêm sặc sỡ: dùng kéo cắt 2 đoạn băng dính dài 5cm rồi dán lại với nhau, ở giữa băng chừa một ít để làm đường gân.

Dùng kéo cắt bỏ 2 đoạn băng dính đầu tiên sao cho giống hình chiếc lá nhất.

Cuối cùng, gắn cuống và lá hoa hồng vào là bạn đã có một bông hoa hồng tuyệt đẹp để trang trí hoặc tặng người thân.

Xem thêm  Cách nấu canh cua rau dền ngọt mát, giải nhiệt mùa hè cực kỳ hiệu quả

Làm Hoa Ruy Băng – Trang Trí Tóc Ruy Băng Đẹp

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Vải ruy băng hồng bản rộng 3cm và vải ruy băng xanh bản rộng 2.5cm

– băng đô

– Một miếng nỉ nhỏ màu đen, vài chiếc ghim, kim và chỉ

– 1 tem thủ công (tùy chọn), keo dán

Cách làm hoa ruy băng xinh xắn trang trí tóc

Bước 1: Bông hoa hồng làm bằng vải ruy băng, khi hoàn thành sẽ gồm hai lớp cánh hoa với lớp ngoài lớn là ruy băng hồng bản rộng 3cm. Gấp một đầu ruy băng khoảng 8 cm từ trái sang phải. Gấp phần trên của ruy băng sao cho vuông góc với phần dưới.

Sau đó gấp vuông góc đoạn ruy-băng dưới cùng 3 lần theo chiều từ phải qua trái xuống dưới sao cho được hình vuông khép kín 3 lớp ruy-băng.

LƯU Ý: Gấp vải đến đâu thì đặt đường may đến đó.

Bước 2: Sau đó lật mặt trái của phần vừa gấp ra, bạn sẽ được hình sau. Dùng kéo cắt bỏ phần ruy-băng thừa để được miếng vải ruy-băng ba lớp hình vuông.

Gấp hoa bằng ruy băng
Gấp hoa bằng ruy băng

Bước 3: Dùng kim thường khâu sát mép tròn của hình vuông ruy băng cho căng, sau đó rút kim ra và kéo thun sao cho mép thun co lại như cánh hoa. Lật mặt phải đã khâu để lộ lớp cánh hoa hồng bên ngoài.

hoa hồng gấp
hoa hồng gấp

Bước 4: Dùng dây ruy-băng làm bằng vải ruy-băng nhỏ 2,5cm để căng các cánh hoa ở mặt trong của bông hoa hồng. Bạn luồn hai đầu dây ruy-băng vào. Đặt đầu dây ruy-băng vào mặt trái và luồn vòng từ dưới lên trên và từ trái sang phải.

Ngược lại, đối với đầu ruy-băng bên phải, bạn xoay từ trên xuống dưới và ngược lại, từ phải sang trái. Khâu các cạnh của ruy băng lại với nhau để tạo thành hình ngũ giác, cố định phần bạn vừa gấp bằng ghim. Dùng mũi khâu sát mép hình ngũ giác, cắt bỏ phần ruy băng thừa. Cuối cùng tháo ghim và kéo sợi chỉ ra là bạn đã có thêm một lớp cánh hoa bên trong.

gấp cánh vào trong
gấp cánh vào trong

Bước 5: Dán lớp cánh hoa nhỏ vừa làm lên lớp cánh hoa lớn để tạo thành bông hồng ruy băng.

bước 5
bước 5

Bước 6: Làm sinh động nền trang trí hoa hồng bằng những dải ruy băng nhỏ màu xanh. Quấn phễu ngược chiều hai đầu ruy băng để tạo thành nơ ruy băng trang trí cho bông hoa. Dùng kim khâu hoặc thắt nút chính giữa chiếc nơ để tạo thành hai chiếc lá cho bông hoa.

Dán những bông hoa ruy băng bạn vừa làm vào giữa hai chiếc lá và dán dây buộc tóc bên dưới những chiếc lá. Cuối cùng, bạn phủ một lớp vải lên miếng dán, dán tem handmade hoặc không dán tùy sở thích.

Xem thêm  Cá lóc nướng như nào ngon nhất? Top 7 món cá lóc nướng ngon nên thử

Làm hoa ruy băng trang trí băng đô
Làm hoa ruy băng trang trí băng đô

Làm thiệp hoa ruy băng sáng tạo

vật liệu và dụng cụ

– Ruy băng có các kích thước và màu sắc như sau: 1 ruy băng vàng rộng 1,5 cm, 1 ruy băng trắng rộng 2,5 cm, 1 ruy băng xanh rộng 0,2 cm

– Ruy băng voan nhỏ màu xanh ngọc dùng làm nơ

– Bìa đựng thẻ to gấp 3 lần thẻ thông thường

– Dao rọc giấy, thước kẻ, kéo, keo dán…

Cách làm thiệp hoa bằng ruy băng

Bước 1-Làm nhị hoa màu đỏ: Dùng kéo cắt một nhị hoa nhỏ cách dải ruy băng màu vàng khoảng 3cm. Bôi một ít keo vào một trong các góc trên cùng bên trái của dải ruy băng và cuộn nó xuống theo đường chéo để nó trông giống như một cái kén. Cố định nhụy hoa nghệ tây dài bằng keo.

Làm nhụy hoa màu đỏ
Làm nhụy hoa màu đỏ

Bước 2- Gấp hoa nghệ tây trắng: Làm bằng dây ruy-băng trắng, dùng kéo cắt một đoạn dài khoảng 11cm, gập đôi theo nếp gấp ở giữa rồi gập dọc hai đầu ruy-băng. Chia mép nếp gấp ở dưới cùng . giữa vừa được tạo khi thoát

Cắt ngang mặt phải của ruy-băng sao cho phần cuối của vết cắt cách đầu góc của dải ruy-băng khoảng 2 mm. Dán nhụy hoa đã làm ở bước trước vào giữa bông hoa.

gấp hoa nghệ tây trắng
gấp hoa nghệ tây trắng

Gấp cánh hoa bên phải đến chỗ vừa cắt và gấp cánh hoa bên trái sang bên phải theo hướng chéo của cánh hoa bên trái. Ở mặt sau của bông hoa vừa làm, bạn gấp một bên ruy băng thừa lại và dán keo lại.

Bước 3 – Làm đài hoa và cuống: Bạn dùng ruy băng xanh. Quấn và dán 2-3 vòng ruy băng quanh điểm cuối cùng của cánh hoa đã tạo ở bước trước, sau đó dùng kéo cắt ruy băng. Dán một dải ruy băng dài dưới đài hoa để kéo dài thân cây.

        Làm đài hoa, cuống hoa
Làm đài hoa, cuống hoa

Bước 4: Cuối cùng, dùng băng dính hai mặt dán một cánh lên tấm thiệp đã chuẩn bị. Thắt một chiếc nơ nhỏ lên trên để trang trí góc thiệp.

Làm thiệp hoa bằng ruy băng
Làm thiệp hoa bằng ruy băng

Kết thúc

Mặc dù phần mô tả chi tiết của từng bước khá dài nhưng khi bắt tay vào thực hiện, bạn sẽ thấy nó dễ dàng và nhanh chóng hơn. Thực hiện theo những cách làm hoa bằng ruy băng mà chúng tôi giới thiệu tới bạn, chắc chắn bạn sẽ có những sản phẩm đẹp mắt, sang trọng để làm quà tặng cho những người thân yêu hay trang trí nhà cửa.

Chuyên mục: kiddy.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm hoa bằng ruy băng cực đẹp cho hội chị em của website kiddy.edu.vn

Leave a Comment