Cách vệ sinh ngăn đá tủ lạnh đúng cách tại nhà

Cách vệ sinh ngăn đá tủ lạnh đúng cách tại nhà

Các bước vệ sinh ngăn đá tủ lạnh

Lấy hết thức ăn ra ngoài và tắt nguồn

Hình minh họa. Nguồn hình ảnh: Internet

Để vệ sinh thuận tiện và an toàn, bạn cần ngắt nguồn điện tủ lạnh, đồng thời lấy hết thực phẩm bên trong và cất đi nơi khác. Tuyệt đối không được vệ sinh tủ lạnh khi chưa tắt nguồn điện để tránh những sự cố nguy hiểm cho bản thân.

Tháo các khay

Cẩn thận tháo tất cả các khay (có thể tháo rời) để vệ sinh riêng. Điều này không chỉ giúp tạo ra nhiều không gian hơn trong quá trình làm sạch mà còn giúp việc làm sạch khay và các ngóc ngách hiệu quả hơn.

Làm tan tuyết trong tủ đông

Hiện nay trên thị trường có hai loại tủ lạnh không làm đá và tủ lạnh không cấp tuyết. Đối với tủ lạnh đông tuyết, bạn cần xả tuyết trước khi vệ sinh.

Các bước rã đông trong tủ đông:

Để cửa tủ đông mở trong khoảng 20-30 phút cho đá tan.

Dùng một miếng bọt biển sạch để làm khô đá bị kẹt trong tủ.

vệ sinh tủ đông

Có thể dùng dung dịch chuyên dụng cho tủ lạnh hoặc pha một ít giấm với nước nóng (tỷ lệ giấm 1: nước 3). Xịt dung dịch này lên tất cả các góc của tủ đông, để vết bẩn mềm ra trong vài phút rồi dùng khăn hoặc miếng bọt biển lau sạch.

Xem thêm  Cách làm nui xào thịt bò ngon thơm mà vô cùng dễ làm cho bữa sáng

Lau sạch bên trong và bên ngoài, lắp lại các khay

Cách vệ sinh ngăn đá tủ lạnh đúng cách tại nhà - Ảnh 2

Hình minh họa. Nguồn hình ảnh: Internet

Dùng khăn lau lại bên trong và bên ngoài hộp, sau đó lau bàn, để khô. Sau đó cẩn thận trả các khay về vị trí ban đầu. Đừng quên vệ sinh tay cầm của tủ lạnh, bởi đây là nơi thường xuyên tụ tập của rất nhiều vi sinh vật đấy!

Đặt thực phẩm trở lại và khởi động tủ

Kiểm tra tình trạng thực phẩm trước khi cho trở lại tủ lạnh. Chỉ nên bảo quản thực phẩm đảm bảo chất lượng, còn hạn sử dụng để đảm bảo sức khỏe, hạn chế lây nhiễm chéo vi khuẩn, nấm mốc giữa các loại thực phẩm.

Cuối cùng, bật và khởi động lại tủ như bình thường.

Những lưu ý khi vệ sinh tủ đông và bảo quản thực phẩm trong tủ đông

Khi vệ sinh ngăn mát tủ lạnh, bạn phải trải khăn khô bên ngoài để tránh nước trong quá trình vệ sinh chảy xuống sàn và dàn bay hơi của tủ lạnh.

Đảm bảo rút phích cắm của tủ lạnh trước khi vệ sinh. Vệ sinh tủ đông mà không ngắt nguồn điện có thể dẫn đến điện giật hoặc hỏa hoạn nghiêm trọng.

Đừng quên cho tất cả thực phẩm ra bên ngoài để ngăn đông được làm sạch nhanh chóng và tránh để các chất tẩy rửa như giấm, xà phòng ngấm vào thực phẩm.

Không đặt bao bì thực phẩm dựa vào thành tủ đông, đóng băng có thể khiến màu sắc và nhãn của bao bì dính vào thành và gây ố.

Xem thêm  Ốc giác là ốc gì? Giá ốc giác bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? Mua ốc giác ở đâu

Đảm bảo rằng thực phẩm được phân bố đều trong không gian tủ đông và không đặt các hộp đựng thực phẩm chưa mở hoặc đậy kín trong tủ đông.

Không nên cho quá nhiều thực phẩm cần bảo quản, điều này sẽ khiến tủ đông của bạn bị quá tải, khả năng làm lạnh kém khi quá tải tủ lạnh sẽ không giữ được độ tươi ngon của thực phẩm.

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách vệ sinh ngăn đá tủ lạnh đúng cách tại nhà của website kiddy.edu.vn

Leave a Comment