Chuyện về nhà giáo Hà Nội được giải thưởng Tâm huyết, sáng tạo năm 2023

Trường Mầm Non Kiddy Land

Chuyện về nhà giáo Hà Nội được giải thưởng Tâm huyết, sáng tạo năm 2023
Chuyện về nhà giáo Hà Nội được giải thưởng Tâm huyết, sáng tạo năm 2023 - Ảnh 2


Chuyện về nhà giáo Hà Nội được giải thưởng Tâm huyết, sáng tạo năm 2023 - Ảnh 3

Có dịp tiếp xúc với nhà giáo Lê Thị Bích Dung, người đối diện sẽ được tiếp nhận nguồn năng lượng tích cực từ người “thuyền trưởng” này. Trên cương vị người đứng đầu Hệ thống trường liên cấp Newton, mang trên vai rất nhiều trọng trách, cô Bích Dung đã hi sinh phần lớn thời gian cá nhân để dành toàn tâm toàn ý cho công việc. Cô luôn là người cuối cùng rời khỏi trường, khi thành phố đã lên đèn và xong xuôi các nội dung cần giải quyết. Vậy mà, với năng lượng dồi dào cùng tinh thần nhiệt huyết, cô vẫn thường ước một ngày có 48 tiếng để được làm việc.


Chuyện về nhà giáo Hà Nội được giải thưởng Tâm huyết, sáng tạo năm 2023 - Ảnh 4

Dù bận công tác điều hành nhưng cô Bích Dung vẫn thường xuyên tham dự các buổi sinh hoạt chuyên môn, dự giờ để giúp đỡ giáo viên cách vận dụng các phương pháp dạy học mới. Qua đó, giáo viên tích cực phát huy ưu điểm và khắc phục những tồn tại, hạn chế. Chỉ sau thời gian ngắn, hoạt động chuyên môn của các nhà trường đã đi vào nền nếp và không ngừng nâng cao chất lượng.

Nhìn lại chặng đường phát triển đã qua, giáo viên toàn hệ thống đều nể phục và ghi nhận cô Bích Dung có vai trò tạo nên môi trường học tập đầy cảm hứng, khơi dậy khả năng sáng tạo của giáo viên bằng việc trực tiếp vừa làm, vừa hướng dẫn, trở thành tấm gương để mọi người noi theo.


Chuyện về nhà giáo Hà Nội được giải thưởng Tâm huyết, sáng tạo năm 2023 - Ảnh 5
Chuyện về nhà giáo Hà Nội được giải thưởng Tâm huyết, sáng tạo năm 2023 - Ảnh 6

“Mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo tương lai” – Slogan của Hệ thống trường liên cấp Newton đã thôi thúc cô Bích Dung luôn cố gắng mang đến cho học sinh của mình sự vững vàng, tự tin, sáng tạo, toàn diện và môi trường học tập đáp ứng các tiêu chuẩn hội nhập quốc tế.

Là Phó Chủ tịch HĐQT, Trưởng Ban Đổi mới – Sáng tạo trong dạy và học toàn Hệ thống kiêm giáo viên của nhóm bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi bộ môn Toán, cô Bích Dung hiểu rõ chuyên môn mới là nền tảng cốt lõi tạo nên một nền giáo dục chất lượng và không ngừng đổi mới sáng tạo là cách để phát triển nhà trường trong thời đại CNTT.

Xem thêm  Cách làm ốc mỡ xào tỏi muốn ngon như ngoài hàng chỉ cần thêm 1 thứ này


Chuyện về nhà giáo Hà Nội được giải thưởng Tâm huyết, sáng tạo năm 2023 - Ảnh 7

Trong năm học 2022 – 2023, cô đã ứng dụng thành công CNTT vào công tác quản lý, giảng dạy với mô hình “Lớp học thông minh”, phong trào thi đua “Nhà giáo Truyền cảm hứng”, xây dựng các loại Bảng biểu chấm thi đua giáo viên dạy, ứng dụng CNTT vào quản lý học sinh.

Những cống hiến của cô đã mang lại những thành tựu nổi bật cho các nhà trường thông qua kết quả đáng ngưỡng mộ và vượt trội của học sinh cùng thành tích của giáo viên.

Cụ thể, chỉ trong một năm học nhưng tại 3 cơ sở của Hệ thống trường liên cấp Newton đã có hơn 6.000 giải học sinh giỏi quốc tế, quốc gia, thành phố và cấp quận. Đặc biệt có những học sinh Thủ khoa Toán của Trường THPT chuyên ĐH Sư phạm, Thủ khoa Kỳ thi học sinh giỏi môn Tin học cấp thành phố, Huy chương Vàng với điểm cao thứ 2 môn Toán trong hơn 40 nước tham dự Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế (IMSO),…


Chuyện về nhà giáo Hà Nội được giải thưởng Tâm huyết, sáng tạo năm 2023 - Ảnh 8

Nỗ lực đổi mới, sáng tạo để thích ứng với hoàn cảnh của cô Bích Dung được thể hiện rõ nhất trong giai đoạn dịch bệnh Covid – 19. Thực tế, cô đã ấp ủ những ý tưởng về mô hình ứng dụng CNTT từ nhiều năm trước và trong đại dịch, cô đã biến thách thức thành động lực, nhanh chóng đón đầu xu thế, đưa Newton trở thành ngôi trường đi đầu và áp dụng hiệu quả với hình thức dạy học online.

Cô Bích Dung cùng đội ngũ giáo viên của Hệ thống trường liên cấp Newton triển khai rộng rãi hình thức dạy và học online với tất cả khối lớp tại các trường trong hệ thống, đưa học sinh từ không gian lớp học bình thường sang lớp học kỳ diệu trên không gian của công nghệ số: Không khoảng cách, tương tác mạnh mẽ, sáng tạo vô hạn.

Xem thêm  Cách làm rau má đậu xanh ngon mát ngọt có tới 2 công thức uống là mê

Với quyết tâm đưa các lớp học của Hệ thống Newton thành các “Lớp học thông minh”, cô đã cho sử dụng xen kẽ các ứng dụng CNTT, các phần mềm dạy học trên máy tính bảng kết hợp với cách dạy truyền thống – phấn trắng bảng xanh.


Chuyện về nhà giáo Hà Nội được giải thưởng Tâm huyết, sáng tạo năm 2023 - Ảnh 9

Phương pháp dạy học này tạo ra ưu thế vượt trội về giảng dạy ở nhiều mặt: Học sinh nhận được khối lượng kiến thức nhiều hơn, sinh động hơn và sôi nổi học tập hơn, học sinh tích cực tham gia hoạt động học tập trên lớp. Chất lượng nhà trường đi lên, các tổ môn trong nhà trường được phối hợp nhanh, hiệu quả và sản sinh ra các lớp học sinh có năng lực CNTT tốt, có kiến thức rộng mở hơn, phát triển toàn diện và đi đầu trong thời kỳ hội nhập với kỷ nguyên chuyên gia số như ChatGPT, AI, Bing,…

Những tâm huyết của cô Bích Dung đã lan toả tới giáo viên toàn trường và học sinh ở các khối lớp. Cô luôn trăn trở làm thế nào để đưa các tiết học có khái niệm phức tạp, khó hiểu thành đơn giản, dễ hiểu và gọi đó là “Tiết dạy truyền cảm hứng”. Cô phát động phong trào “Nhà giáo truyền cảm hứng” cho toàn trường để khuyến khích giáo viên nghiên cứu bài học, giảng dạy cho học sinh được hấp dẫn và dễ hiểu hơn. Kể từ đây, các “Tiết dạy mẫu truyền cảm hứng” được xây dựng, hình thành và cô xung phong dạy đầu tiên để làm mẫu cho giáo viên dự.


Chuyện về nhà giáo Hà Nội được giải thưởng Tâm huyết, sáng tạo năm 2023 - Ảnh 10

Xem thêm  Cách làm gà hầm rau củ ngon đẹp bắt mắt và đầy đủ dinh dưỡng

“Bài cô dạy là bài “Cấp số cộng và cấp số nhân” của chương trình Toán lớp 11 và cô dạy cho lớp 5. Đây là tiết học mà giáo viên và học sinh tham dự đều hứng thú bởi rất hấp dẫn, thực tế và gần gũi. Hấp dẫn vì học sinh thấy mình hiểu và đã giải được bài toán của các anh chị lớp 11. Tiết dạy trôi đi rất nhanh, rất sôi nổi và chúng tôi hiểu “Nhà giáo truyền cảm hứng” của Hệ thống Newton không ai khác, chính là cô Bích Dung”- cô Hoàng Thị Mận, Hiệu trưởng Trường THCS – THPT Newton nhận xét.

Vào tháng 10, 11 hàng năm, cả Hệ thống Newton đều có không khí thi đua tạo những tiết dạy giỏi, tiết truyền cảm hứng và giáo viên đi dự giảng để học hỏi lẫn nhau. Cô Bích Dung thực sự là tấm gương để tạo phong trào cho giáo viên phấn đấu thành các “Nhà giáo truyền cảm hứng”. Học sinh luôn hào hứng khi được học các tiết đổi mới phương pháp, từ đó, chất lượng giáo dục được nâng lên rõ rệt.


Chuyện về nhà giáo Hà Nội được giải thưởng Tâm huyết, sáng tạo năm 2023 - Ảnh 11

Cô Bích Dung đã làm việc với tinh thần cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Đóng góp của cô làm đẹp thêm hình ảnh mẫu mực, nhiệt huyết của nhà giáo Thủ đô. Những điểm mới trong phương pháp dạy học của “người thuyền trưởng” Hệ thống trường liên cấp Newton được lan toả trong đồng nghiệp; góp phần mang đến niềm tin cho phụ huynh, tạo nên những ngọn lửa để học sinh đam mê học tập, chinh phục đỉnh cao tri thức. Tất cả sẽ là nhịp cầu yêu thương nâng các em từng bước trưởng thành, vững tin hướng về một tương lai tốt đẹp.


Chuyện về nhà giáo Hà Nội được giải thưởng Tâm huyết, sáng tạo năm 2023 - Ảnh 12


Chuyện về nhà giáo Hà Nội được giải thưởng Tâm huyết, sáng tạo năm 2023 - Ảnh 13

08:29 15/11/2023

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Chuyện về nhà giáo Hà Nội được giải thưởng Tâm huyết, sáng tạo năm 2023 của website kiddy.edu.vn

Leave a Comment