Đâu là câu trả lời khi con hỏi ‘Em bé đến từ đâu hả mẹ?’

Đâu là câu trả lời khi con hỏi 'Em bé đến từ đâu hả mẹ?'

“Bạn đến từ đâu?” Đây là câu hỏi mà các bậc cha mẹ thường ngại trả lời. Hãy cùng bé tìm câu trả lời cho câu hỏi này một cách tinh tế và dễ dàng nhất nhé!

Thực trạng mang thai ở tuổi vị thành niên và mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục đòi hỏi giáo dục giới tính phải được dạy sớm. Đây là cơ hội để cha mẹ dạy con bài học giới tính đầu tiên, nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng nói chuyện với con một cách dễ hiểu. và không hề phức tạp Hãy cùng Bách Hóa Xanh đi tìm câu trả lời khi bạn thắc mắc nhé. “Em bé đến từ đâu vậy mẹ?”

Thắc mắc của trẻ về ‘Em bé từ đâu đến với mẹ’

trẻ em về từ 6 – 7 tuổi thường xuyên Thảo luận về cách người lớn tạo ra em bé.Họ sẽ tự đặt câu hỏi và phát minh ra câu trả lời dựa trên cuốn sách. Con tôi đang nghĩ gì? (What’s On Your Mind? – Tâm Lý Trẻ Em Thiết Thực Cho Cha Mẹ Hiện Đại) by Tác giả Tanith CareyTất cả trẻ em có xu hướng Tò mò về nơi ở của tôi trên hành tinh này.Họ đến từ đâu?

Xem thêm  Bạch tuộc xào gì ngon? 10 món bạch tuộc xào ngon không nên bỏ qua

nếu như Không có câu trả lời Thật vậy, trẻ em thường Tạo câu chuyện của riêng bạn và coi nó như câu trả lời của bạn.Như trong ví dụ trên, đứa trẻ sẽ Tóm lại, nếu cha mẹ muốn có consau đó phải Đến bệnh viện và hỏi con bạn từ bác sĩ.

2 Cha mẹ nên trả lời thế nào khi con hỏi ‘Em bé từ đâu đến?’

Khi cha mẹ phải đối mặt với những câu hỏi về vấn đề tế nhị này phải linh hoạt, Không giải thích được với trẻ 6-7 tuổi cũng như trẻ 12-13 tuổi Phải Nó phụ thuộc vào độ tuổi và nhận thức của trẻ. về vấn đề rồi đưa ra câu trả lời thích hợp. Dưới đây là một số điều cha mẹ nên làm:

  • Hỏi những gì con bạn đã học được bằng cách đặt câu hỏi như: “Bạn nghĩ đứa trẻ đến từ đâu?” Sau đó, nó phụ thuộc vào mức độ hiểu biết của trẻ. Cha mẹ cũng nên đáp ứng. Từ ngữ phù hợp, đơn giản, dễ hiểu để xóa tan nghi ngờ của tôi
  • đừng trả lời vô ích như nhau “Ngươi lớn lên sẽ hiểu.” bởi vì chỉ Khiến bé tò mò hơn Nhưng hãy nói với con nhỏ của bạn những điều cơ bản này. từ đơn giản, không nổi bật. chẳng hạn như “Có một hạt đậu gọi là tinh trùng, nó chui ra khỏi cơ thể bố rồi bơi vào cơ thể mẹ và sinh con. Làm thêm giờ Em bé sẽ lớn lên và sinh em bé ”.
  • Dừng lại đúng lúc: Sau khi nghe câu trả lời và trả lời bạn bằng tiếng cườiCười với em bé của bạn và giải thích rằng đó là. Người lớn làm gì để thể hiện tình yêu thương và cảm thấy gần gũi.Nếu quả bóng không còn câu hỏi nào nữa Thỏa mãn dừng cuộc trò chuyệnBởi vì nó có nghĩa là em bé có tất cả các thông tin cần thiết và cần có thời gian để xử lý thông tin này.
  • nếu cha mẹ Khó diễn đạt lời nói Thích hợp cho trẻ em cha mẹ có thể Dựa trên cuốn sách giáo dục giới tính cho trẻ em. Được viết bởi các chuyên gia để bạn có thể dẫn dắt các cuộc trò chuyện và thảo luận với con mình một cách thoải mái nhất có thể.
Xem thêm  Cách làm mứt sấu chua ngọt pha chút cay, ăn mê say không dừng

Cha mẹ nên trả lời thế nào khi con họ hỏi 'Em bé đến từ đâu?'Cha mẹ nên trả lời thế nào khi con họ hỏi ‘Em bé đến từ đâu?’

Trong bài viết, BHX chia sẻ một số phương pháp. Cha mẹ nên giáo dục giới tính cho con ngay từ nhỏ. Hãy để trẻ nắm được những kiến ​​thức cơ bản và giúp trí tò mò của trẻ không vượt quá giới hạn. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích.

Nguồn: phupuvietnam.vn

Mua sữa dinh dưỡng cho bé tại kiddy.edu.vn:

cục xanh

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Đâu là câu trả lời khi con hỏi ‘Em bé đến từ đâu hả mẹ?’ của website kiddy.edu.vn

Leave a Comment