Đừng ngại cho trẻ ăn vặt nếu bạn biết những điều này

Đồ ăn nhẹ có thể giúp giữ cho lượng đường trong máu của con bạn ổn định hơn.

Đồ ăn vặt thường được cho là không tốt cho trẻ em. Nhưng nếu bạn đã biết những điều này, bạn chắc chắn sẽ thay đổi suy nghĩ của mình.

Trẻ nhỏ thường thích ăn những món ăn vặt như đồ chiên rán, bánh kẹo… vì ngon miệng và dễ kích thích vị giác của trẻ. Dù nhiều người cho rằng đồ ăn vặt không tốt cho trẻ nhỏ nhưng theo bài viết dưới đây của Bách hóa Xanh, bạn vẫn có thể cho trẻ ăn đồ ngọt mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Có nên cho trẻ ăn dặm?

Theo BS Phạm Thị Thu Hằng Đồ ăn nhẹ có thể giúp giữ cho lượng đường trong máu của con bạn ổn định hơn. đặc biệt là khi 3 giờ sau bữa ăn chínhVì trong giai đoạn này, lượng đường trong máu sẽ giảm xuống khiến mẹ cảm thấy đói.

Ngoài ra, trẻ sơ sinh có dạ dày nhỏ hơn bình thường có xu hướng Ăn ít bữa hơn và cảm thấy no nhanh hơn. Điều này dẫn đến việc tiêu hóa nhanh và các bữa ăn nhẹ giúp bé no lâu hơn giữa các bữa ăn. và tiếp thêm năng lượng cho anh ấy

Xem thêm  Giá thịt lợn rừng bao nhiêu tiền 1kg? Cập nhật giá thịt lợn rừng mới nhất

Đồ ăn nhẹ có thể giúp giữ cho lượng đường trong máu của con bạn ổn định hơn.

Khi còn nhỏ, cha mẹ nên cho con ăn một lượng đồ ngọt phù hợp.Lớn lên, trẻ em không bị cám dỗ bởi đồ ăn vặt hoặc tiêu thụ quá mức. Đồ ăn vặt làm xấu đi tình trạng cân nặng.

Ngoài ra, khi cha mẹ tuyệt đối cấm con ăn đồ ngọt, dần dần trẻ sẽ Nghĩ rằng bố mẹ không yêu mình khiến bạn buồn, buồn… Và mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái cũng xa cách hơn.

Vì vậy, cha mẹ nên cân nhắc thật kỹ bữa ăn dặm cho trẻ để không ảnh hưởng tiêu cực đến trí não và thể chất của trẻ nhỏ.

Thêm đồ ăn nhẹ sẽ giúp ích cho bọn trẻ.  Giữ no lâu hơn giữa hai bữa ăn chính.Thêm đồ ăn nhẹ sẽ giúp ích cho bọn trẻ. Giữ no lâu hơn giữa hai bữa ăn chính.

Cách cho bé ăn dặm an toàn để hạn chế những rủi ro cho sức khỏe.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đồ ăn vặt chứa chất phụ gia không tốt cho sức khỏe của trẻ, vì vậy cha mẹ cần lựa chọn thực phẩm phù hợp theo những cách sau:

Mua đồ ăn nhẹ theo danh sách thành phần.

Khi mua bánh kẹo cho trẻ nhỏ, cha mẹ cần Đọc kỹ danh sách thành phần hoặc chú ý đến chất dinh dưỡng của đồ ăn vặt..

Nếu có các thành phần như Đường, mật ong, chất làm ngọt nhân tạo hoặc màu nhân tạo Cha mẹ nên hạn chế mua hàng. Vì trẻ có thể bị béo phì khi tiêu thụ những thực phẩm này.

Xem thêm  Độc đáo hàng bánh chay đậm đà vị Huế chỉ mở bán 2 ngày trong tháng tại Đà Nẵng

Mua đồ ăn nhẹ theo danh sách thành phần.Mua đồ ăn nhẹ theo danh sách thành phần.

Phân loại đồ ăn vặt

Trong việc chọn mua đồ ăn dặm với mức độ phù hợp, cha mẹ có thể tham khảo tỷ lệ 6:3:1 như sau.

  • “6”: Chủ yếu là các món ăn nhẹ lành mạnh và tự nhiên mà trẻ có thể ăn thường xuyên như trái cây, sữa chua, các loại hạt.
  • “3”: Đồ ăn vặt mà con bạn có thể ăn vừa phải là các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt như bánh quy giòn ít chất béo, phô mai và bỏng ngô.
  • “Trước hết”: Đồ ăn vặt không nên ăn thường xuyên và không thường xuyên, chẳng hạn như đồ chiên, món tráng miệng và bánh ngọt.

Phân loại đồ ăn vặtPhân loại đồ ăn vặt

Trên đây là ý kiến ​​của Bách Hóa Xanh về việc có nên cho trẻ ăn dặm hay không. Cha mẹ chỉ nên cho con ăn những bữa phụ cân đối và phù hợp với tình trạng sức khỏe của trẻ.

nguồn: Eva.vn

Mua sữa bột ngon, chất lượng tại kiddy.edu.vn:

cục xanh

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Đừng ngại cho trẻ ăn vặt nếu bạn biết những điều này của website kiddy.edu.vn

Leave a Comment