Hà Nội tăng 20 bậc trong danh sách “Thành phố đáng sống nhất thế giới”

Hà Nội tăng 20 bậc trong danh sách “Thành phố đáng sống nhất thế giới”

Được biết, EIU là nhóm nghiên cứu của tạp chí kinh tế uy tín The Economist (Anh).Trong 12 tháng qua, thủ đô Hà Nội đã tăng 20 bậc để lọt vào danh sách “Thành phố đáng sống nhất thế giới”.

Thủ đô Vienna của Áo tiếp tục được vinh danh ở vị trí đầu bảng. Theo các chuyên gia, thành công của Vienna là nhờ hội tụ nhiều yếu tố, từ nền văn hóa giải trí tốt, cơ sở hạ tầng đáng tin cậy, dịch vụ giáo dục và y tế tiêu chuẩn.

Copenhagen của Đan Mạch đứng thứ hai, trong khi các thành phố Sydney và Melbourne của Úc lọt vào top ba và bốn.

EIU xếp hạng 173 thành phố trên thế giới với tiêu chí lựa chọn dựa trên chất lượng chăm sóc sức khỏe, tỷ lệ tội phạm, ổn định chính trị, cơ sở hạ tầng và môi trường xanh.

Trong Top 10, đặc biệt hơn khi Canada có tới 3 thành phố góp mặt trong danh sách này, bao gồm Vancouver ở vị trí thứ 5, Calgary ở vị trí thứ 7 và Toronto ở vị trí thứ 9.

Thậm chí, trong 10 vị trí đầu tiên, châu Á chỉ có duy nhất một đại diện, đó là Osaka, Nhật Bản. Ở vị trí thứ 10, Osaka có chút tăng hạng về văn hóa và môi trường.

Ngoài 10 thành phố đáng sống nhất thế giới, EIU cũng công bố danh sách các thành phố có thứ hạng mạnh trong 12 tháng qua, thật bất ngờ khi Hà Nội có mặt trong danh sách này. Đây cũng là thành phố duy nhất của Việt Nam có tên trong báo cáo của EIU. Thành phố tăng 20 bậc so với năm 2022, xếp thứ 129.

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Hà Nội tăng 20 bậc trong danh sách “Thành phố đáng sống nhất thế giới” của website kiddy.edu.vn

Xem thêm  3 tháng đầu ăn gì để vào con không vào mẹ? [3 tháng giữa, 3 tháng cuối]

Leave a Comment