Hiệu quả tức thì khi thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát

Hiệu quả tức thì khi thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát

Vì sao bồn cầu thường xuyên bị tắc?

Khi bồn cầu bị tắc liên tục, có rất nhiều nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến vấn đề này. Có thể do bạn xả nước trong bồn cầu, hoặc do đường ống thoát nước có vấn đề,… Dưới đây là một số nguyên nhân cụ thể mà bạn có thể tham khảo để biết cách xử lý.

Các thiết bị trong phòng tắm đã cũ

Hình minh họa. Nguồn hình ảnh: Internet

Nếu bồn cầu là loại có dòng chảy thấp, thiết kế cũ thì có thể chính bồn cầu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng rò rỉ liên tục. Một số kiểu bồn cầu xả nước thấp kiểu cũ thường không có áp suất cần thiết để đẩy chất bẩn qua ống thoát nước một cách nhất quán. Áp suất xả thấp dẫn đến tắc nghẽn liên tục.

Vứt các vật dụng không trôi nổi và dễ phân hủy xuống bồn cầu

Những thứ có thể phân hủy trong nhà vệ sinh là chất thải của con người và giấy vệ sinh. Khi bạn ném giấy cứng hoặc các sản phẩm tẩy rửa khác vào bồn cầu sẽ gây tắc nghẽn.

Thói quen xấu là vứt tất cả rác vào bồn cầu, thậm chí cả bông gòn,… Điều này là không nên và nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì nên ghi nhớ.

Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh

Đúng vậy, giấy vệ sinh được thiết kế để đi xuống cống mà không gây tắc nghẽn. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh, lâu ngày chúng không thể hoặc không phân hủy hoàn toàn và bám vào bồn cầu hoặc cống gây tắc nghẽn bồn cầu.

Xem thêm  Cách làm thịt dê nướng tảng, dê nướng xiên và nướng cả con tại nhà

Quạt nhà vệ sinh bị tắc

Có thể bạn không nhận ra, nhưng nhà vệ sinh trong nhà của bạn được nối với một lỗ thông hơi, thường là thông qua mái nhà. Quạt nhà vệ sinh cho phép không khí trong lành đi vào hệ thống ống nước trong nhà của bạn, làm tăng áp lực dòng chảy.

Nếu lỗ thông hơi của bồn cầu bị tắc, bồn cầu sẽ mất áp lực xả nước. Khi áp suất thấp, bồn cầu sẽ xả nước thường xuyên hơn. Lỗ thông hơi nhà vệ sinh bị tắc gây ra các vấn đề khác trong nhà, chẳng hạn như nhà vệ sinh ồn ào, thoát nước chậm và mùi nước thải bay khắp nhà.

Đường cống bị tắc

Một số guốc có thể thoát ra khỏi hệ thống ống nước và cống rãnh của nhà vệ sinh, nhưng chúng phải nằm gọn trong cống chính của ngôi nhà. Điều này sẽ rất khó để tự khắc phục. Thì bạn có thể yêu cầu dịch vụ thông tắc bồn cầu trong tình huống này.

Cách thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát nhanh chóng và hiệu quả

Để thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát nhanh chóng, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Chuẩn bị những vật dụng cần thiết sau: 1 chai nước rửa chén, cây lau nhà, chậu nước sạch, xô đựng nước nóng, đồ bảo hộ (găng tay cao su, khẩu trang y tế).

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các vật dụng trên, bạn nhỏ vài giọt nước rửa bát vào bồn cầu đang bị tắc. Lưu ý: Bạn không cần cho quá nhiều nước rửa bát vào bồn cầu vì sẽ rất lãng phí.

Xem thêm  Sắm ngay 5 loại khăn tiện dụng này cho căn bếp thêm gọn gàng, sạch sẽ

Đổ nửa xô nước nóng từ 50 đến 70 độ C vào phòng tắm. Tuyệt đối không đổ trực tiếp nước sôi vào bồn cầu vì sẽ làm hỏng lớp men của bồn cầu và đường ống.

Để yên trong 20 phút để chất thải và giấy vệ sinh phân hủy hiệu quả.

Sau 20 phút, nhấn nút xả nước giúp cuốn trôi rác thải, vật mềm, nước rửa chén trong bồn rửa. Đồng thời mang đến cho bạn một nhà vệ sinh thoáng mát hơn.

Cuối cùng, lau bề mặt sàn nhà tắm để loại bỏ vi khuẩn hoặc nước tích tụ trong quá trình thông tắc bồn cầu.

Những lưu ý cần biết khi thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát

Để tăng hiệu quả của việc thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Khi bồn cầu nhà bạn bị tắc, bạn chỉ cần xả một lần là xong. Tuyệt đối không xả nước liên tục vì gây ứ đọng, thậm chí có thể lan rộng trên bề mặt nhà tắm.

Mở cửa sổ thông gió để tạo sự thông thoáng cho nhà vệ sinh. Vì nếu đóng kín, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và ngột ngạt trong quá trình thông tắc bồn cầu.

Người trực tiếp thông tắc bồn cầu nên đeo găng tay cao su và đeo khẩu trang y tế để đảm bảo sức khỏe và vệ sinh cho chính mình. Bạn tuyệt đối không được chủ quan không thông tắc vì khi bồn cầu bị tắc đây sẽ là môi trường tốt cho vi khuẩn phát triển. Vì vậy, hãy bảo vệ sức khỏe của mình bằng cách trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động.

Xem thêm  Tổng hợp 5 kiểu trang phục công sở thích hợp diện hè

Không bao giờ sử dụng nước quá nóng để pha vào nước rửa chén. Bởi nó sẽ phá hủy cấu trúc của bồn cầu và làm hỏng lớp men, đường ống…

Sau khi thông tắc bồn cầu, hãy làm sạch lại bằng dung dịch khử trùng. Bởi điều này sẽ giúp đảm bảo vệ sinh và loại bỏ vi khuẩn còn sót lại một cách hiệu quả.

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Hiệu quả tức thì khi thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát của website kiddy.edu.vn

Leave a Comment