iCloud ẩn là gì? Cách check iCloud ẩn trên iPhone đơn giản nhất

iCloud ẩn

Khi nhắc đến iCloud, thiết bị nào sẽ xuất hiện trong tâm trí bạn? Điều này không còn xa lạ với bất kỳ ai sử dụng thiết bị của Apple. Hầu hết các thiết bị Macbook, iPhone, iPad… đều có đăng nhập tài khoản iCloud để sao lưu dữ liệu. Tuy nhiên, bạn không biết những chiếc iPhone cũ này có iCloud ẩn hay không? Sau một thời gian sử dụng, máy có thể bị vô hiệu hóa iCloud và không sử dụng được nữa. Vậy thuật ngữ iCloud ẩn là gì? Ẩn iCloud Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Người Dùng Thiết Bị iPhone? Làm cách nào để biết iCloud có bị ẩn trên iPhone của bạn không? kiddy.edu.vn sẽ bật mí cách check iCloud ẩn trên iPhone đơn giản nhất.

iCloud là gì?

iCloud là bộ dịch vụ đám mây miễn phí của Apple giúp đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị iOS như iPhone, iPad, iPod touch, MacOS và máy tính cá nhân. iCloud được tích hợp vào các thiết bị di động như iPhone và iPad chạy iOS 7 trở lên. Có tài khoản iCloud miễn phí cũng dễ như đăng ký và tạo tài khoản.

Ưu điểm của việc sử dụng iCloud

Dưới đây mình sẽ liệt kê một loạt ưu điểm của việc sử dụng iCloud cho thiết bị Apple.

  • iCloud giúp lưu trữ dữ liệu của bạn và tự động đồng bộ tất cả với tất cả các thiết bị được kết nối với cùng một tài khoản iCloud. Nhờ đó, bạn có thể truy cập thư viện ảnh, video, danh bạ, bài hát, lịch, tài liệu, email, dấu trang Safari, tin nhắn, ảnh, nhạc hoặc các ứng dụng khác được lưu trữ trong trình duyệt của bạn. . Macbook hay thậm chí là máy tính Windows.
  • iCloud sao lưu cài đặt của thiết bị, cho phép bạn khôi phục cài đặt và dữ liệu của mình nếu bạn phải làm sạch iPhone để khôi phục lại trạng thái ban đầu.
  • Đặc biệt, iCloud còn có ưu điểm là bảo vệ thông tin người dùng. Khi một thiết bị được kích hoạt tài khoản iCloud, mọi thứ liên quan đến thiết bị đó như khôi phục, sao lưu dữ liệu… sẽ được quản lý bởi iCloud. Trong trường hợp bạn vô tình để quên iPhone, iPad ở đâu đó thì sẽ sử dụng chức năng này của iCloud, iCloud có chức năng bảo mật thiết bị cao và người dùng có thể khóa-xóa-mở khóa-định vị thiết bị. ở xa.
  • Ngoài ra, tài khoản iCloud cũng có thể được liên kết với các loại thẻ như Visa và Master Card để thanh toán các giao dịch mua ứng dụng và trò chơi trả phí trong Apple Store.
Xem thêm  Hạt sầu riêng có ăn được không? Nếu ăn được thì cách sử dụng ra sao?

iCloud quan trọng như thế nào?

Ngoài những ưu điểm trên, tài khoản iCloud vô cùng quan trọng đối với thiết bị iPhone cũng như dữ liệu cá nhân.

  • Ngoài chức năng đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị, iCloud còn có khả năng rất cao trong việc bảo vệ dữ liệu của người dùng và thiết bị.
  • Khi một thiết bị đã được kích hoạt bằng tài khoản iCloud, mọi vấn đề liên quan đến thiết bị đó như khôi phục cài đặt gốc hay đơn giản là sao lưu dữ liệu.
  • Đặc biệt với tính năng “Tìm iPhone” “My Find Phone” để chống mất cắp thiết bị, được coi là hoàn toàn không sử dụng được nếu không đăng xuất.
  • Quên mật khẩu tài khoản iCloud khiến máy không sử dụng được hay chúng ta còn biết đến cụm từ “dính iCloud”.
  • Màn hình thông báo của thiết bị bị khóa bởi iCloud và không thể sử dụng nếu không đăng nhập.

Từ đó có thể nói tài khoản iCloud (tức AppleID) cũng quan trọng như chính thiết bị vậy, việc quên mật khẩu hoặc bị người khác đăng nhập vào thiết bị sẽ khiến chúng ta mất quyền sử dụng thiết bị. . Hãy lưu lại AppleID và mật khẩu cùng với địa chỉ email đã đăng ký, câu hỏi bảo mật để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

iCloud ẩn là gì?

iPhone là thiết bị di động nổi tiếng với độ bảo mật cực cao được nhiều người yêu thích. Sự ra đời của iCloud bắt đầu từ hệ điều hành iOS 7 và gây chấn động toàn cầu. Nó có thể lưu trữ tất cả các hình ảnh, tài liệu, âm thanh, v.v. và giúp người dùng đồng bộ hóa các thiết bị. Vậy bạn đã nghe đến cụm từ iCloud ẩn chưa?

Điều này hiếm khi xảy ra với người dùng mua máy mới chính hãng. Tuy nhiên nếu bạn mua máy cũ có thể gặp hiện tượng iCloud ẩn. Đây cũng là iCloud thông thường nhưng đã có Activation Lock.

Xem thêm  Cách làm cá lóc hấp bầu ngon xuất sắc, ăn không chê vào đâu được

Ngay cả khi bạn đăng xuất trên thiết bị, nó vẫn ở trên máy chủ của Apple. Tóm lại, iPhone ẩn iCloud là do đăng nhập iCloud nhưng không vào phần cài đặt của máy.

Phải làm gì nếu điện thoại của bạn bị iCloud ẩn?

Đối với các thiết bị mới, iCloud gần như không có, thường chỉ xuất hiện trên iPhone cũ.

Việc máy bạn hiện iCloud ẩn có nghĩa là chủ cũ của máy chưa được đăng xuất hoàn toàn. Bạn sẽ không thể lưu giữa ảnh, tài liệu, tải xuống ứng dụng, truy cập Safari, v.v. như bình thường. Nói cách khác, bạn không có quyền truy cập vào các dịch vụ iCloud.

Ngoài ra, người dùng cũ có thể khóa thiết bị bất cứ lúc nào thông qua ứng dụng “Find My iPhone”. Việc mua máy dính iCloud ẩn này ít được người dùng sử dụng. Vì hầu hết các tính năng của nó đều bị vô hiệu hóa và không sử dụng được. Khi gặp iCloud ẩn, bạn phải trả thêm phí cho dịch vụ bẻ khóa để tiếp tục sử dụng.

iCloud ẩn

Cách xem iCloud ẩn trên trang Apple Services

Trước khi có thể kiểm tra iPhone của mình có bị iCloud ẩn hay không, bạn cần lấy số IMEI. Đây là đoạn mã mà bất kỳ chiếc iPhone nào cũng có. Thông qua đó, người dùng có thể truy vấn các thông tin cần thiết. Đây là cách lấy số IMEI của iPhone:

Bước 1: Trên màn hình điện thoại, chạm vào ứng dụng “Cài đặt”.

Bước 2: Ứng dụng “Cài đặt” mở ra, chọn “Cài đặt chung”.

Bước 3: Nhấn vào phần About sẽ hiện ra thông tin IMEI của máy, các bạn copy vào.

Lưu ý: Bạn cũng có thể lấy số IMEI bằng cách quay số *#06# và nhấn nút gọi, đồng thời hiển thị mã IMEI. Khi bạn có mã này, hãy tiếp tục và kiểm tra xem thiết bị của bạn có đang ẩn thông tin iCloud không!

Bước 4: Mở trình duyệt web và truy cập trang web iUnlocker -> https://iunlocker.com/check_icloud.php. Giao diện web hiển thị, bạn nhập số IMEI của thiết bị vào ô IMEI/SERIAL rồi nhấn Check.

iCloud ẩn

Bước 5: Trang web sẽ trả về kết quả, bạn cần chú ý đến dòng Find My iPhone. Nếu trạng thái của nó là ON tức là máy đã ẩn iCloud. Nếu nó TẮT và ngược lại. (Vì mình đăng nhập tài khoản iCloud nên sẽ hiện ra hình sau).

Xem thêm  Cách làm cá chạch nấu canh chua ngon mát xua tan cái nóng hè oi bức

iCloud ẩn

Giao diện của iUnlocker rất đơn giản và dễ thao tác đối với những người lần đầu sử dụng. Vì vậy, bạn có thể nhận được thông tin bạn cần một cách hoàn toàn dễ dàng. Hãy làm điều đó ngay bây giờ!

Cách kiểm tra iCloud ẩn bằng cách reset iPhone

Ngoài việc sử dụng các trang trực tuyến, bạn cũng có thể kiểm tra và tìm cách xóa iCloud ẩn trên iPhone. Đây là phương pháp được nhiều người áp dụng khi test máy cũ trước khi mua. Tuy nhiên, thiết bị bạn đang sử dụng có rất nhiều dữ liệu quan trọng, hãy suy nghĩ kỹ! Vì nếu đăng nhập lại mà không có tài khoản thì máy có thể bị khóa.

Các bước để thiết lập lại iPhone thử nghiệm như sau:

Bước 1: Vào ứng dụng “Cài đặt” trên điện thoại và chọn “Chung”.

Bước 2: Tại mục này, bạn hãy chọn tính năng Đặt lại. Một màn hình mới xuất hiện, nhấp vào Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Sau đó chọn Xóa iPhone.

LƯU Ý: Quá trình này sẽ mất một lúc. Thiết bị sẽ khởi động lại và bạn sẽ nhận được thông báo kích hoạt iCloud ẩn trên iPhone này. Lúc này, chỉ cần nhập đúng mật khẩu iCloud cũ, thiết bị sẽ được bật lên.

iCloud ẩn

Reset iPhone rất hữu ích khi bạn đang thử nghiệm để quyết định có nên mua iPhone cũ hay không. Như vậy, người dùng có thể biết thiết bị này đã được mua từ chủ sở hữu trước đó hay chưa.

Kết thúc

Đến bài viết này, bạn có chắc mình đã ẩn iCloud chưa? Điện thoại bị iCloud ẩn như thế nào? Cách kiểm tra iCloud ẩn trên iPhone rất đơn giản. Cách kiểm tra iCloud ẩn khi reset iPhone. Đây là một trong những điều mà không ai muốn trải qua khi mua iPhone. Dưới đây là cách kiểm tra xem iPhone của bạn có iCloud ẩn hay không trước khi mua.

Chuyên mục: kiddy.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: iCloud ẩn là gì? Cách check iCloud ẩn trên iPhone đơn giản nhất của website kiddy.edu.vn

Leave a Comment