Khối A15 gồm môn thi nào? Ngành nào? Trường nào xét tuyển khối A15?

Khối A15

Khối A15 là một trong những khối thi tuyển sinh đại học ở Việt Nam. Một trong 18 bài thi mở rộng khối A truyền thống. Nhiều học sinh dự định chọn phần này làm đề thi đại học… Vậy đề thi A15 gồm những phần nào? Lô đất A15 bao gồm những ngành nghề nào? Trường nào nhận Khối A15? Bạn sẽ tốt nghiệp ngành gì sau khi hoàn thành khóa học này? Lương có cao so với các ngành khác không… NGONAZ (ngonaz.com) sẽ giải đáp trong bài viết dưới đây.

Khối A15 gồm những môn thi nào?

Để được đăng ký vào khối A15, thí sinh phải dự thi 3 môn thi bắt buộc, gồm:

 • toán học
 • Khoa học tự nhiên
 • giáo dục công dân

Trong đó, bài thi khoa học tự nhiên gồm các môn: vật lý, sinh học và hóa học.

Bài thi A15 sẽ có hình thức và thời gian thi như sau:

 • Môn thi môn Toán: Thí sinh làm bài thi trắc nghiệm gồm 50 câu hỏi với độ khó tăng dần.
 • Môn thi Giáo dục công dân: Thí sinh làm bài gồm 40 câu, thời gian làm bài là 50 phút.
 • Bài thi khoa học tự nhiên: Bài thi này là bài thi tổ hợp với 120 câu hỏi trắc nghiệm ở 3 môn, thời gian làm bài là 50 phút.

Hạng A15 có xu hướng trở thành kỳ thi phổ biến và cạnh tranh nhất trong Gaokao. Tuy nhiên, với sự chăm chỉ và chuẩn bị kỹ càng, thí sinh chắc chắn có thể đạt điểm cao trong kỳ thi này và đỗ vào trường đại học mình yêu thích.

Lô đất A15 bao gồm những ngành nghề nào?

Việc lựa chọn ngành học đối với mỗi sinh viên là vô cùng quan trọng. Chuyên ngành bạn chọn sẽ định hình nghề nghiệp tương lai của bạn. Quyết định tuyển sinh của trường là chọn khối A15, vậy em có biết khối A15 gồm những ngành học gì không?

Khối A15 là khối thi mới mở rộng nên không có nhiều môn thi. Cụ thể, danh sách các ngành xét tuyển khối A15 như sau:

STT mã ngành tên tiểu thủ công nghiệp
ngôi thứ nhất 52480201 công nghệ thông tin
2 52480203 công nghệ đa phương tiện
3 52520207 Kỹ thuật điện tử truyền thông
4 52340301 Kế toán viên
5 52480201 công nghệ thông tin
6 52580201 dự án xây dựng
Xem thêm  Cách làm món cá hồi sốt tương thơm ngon

Trường nào nhận Khối A15?

Khu đất A15 tương đối mới nên số lượng các trường đại học tập trung đào tạo tương đối hạn chế. Theo cập nhật của chúng tôi, hiện nay, cả nước chỉ có 2 trường xét tuyển khối A15 là:

Tên trường mã ngành tên ngành
Đại học Big South 52580201 dự án xây dựng
52480201 công nghệ thông tin
52340301 Kế toán viên
đại học hòa bình 52520207 Kỹ thuật điện tử truyền thông
52480203 công nghệ đa phương tiện
52480201 công nghệ thông tin

Khối thi A15 chỉ có 2 trường, thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi chọn ngành học và trường đào tạo.

A15 Làm gì sau khi tốt nghiệp?

Tuy không xét nhiều ngành nhưng những ngành được khối A15 xét đều là những ngành có nhiều cơ hội việc làm hơn trong tương lai. Đặc biệt:

ngành công nghệ thông tin

Hiện nay, công nghệ thông tin đang là một trong những ngành hot nhất trên thị trường lao động, với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các doanh nghiệp luôn tìm kiếm nguồn nhân lực CNTT để phát triển và ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh của mình. Do đó, nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng của các doanh nghiệp, công ty phần mềm, trung tâm dịch vụ công nghệ thông tin, cơ quan nhà nước và các tổ chức phi lợi nhuận.

Với chuyên ngành công nghệ thông tin, bạn có thể làm lập trình viên, chuyên viên phát triển phần mềm, quản trị mạng, quản trị hệ thống, chuyên viên bảo mật, chuyên viên dữ liệu, chuyên viên thương mại điện tử… có kỹ năng.

Nếu bạn muốn có một cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp, bạn nên bắt đầu từ trường học, bạn nên học hỏi, thực hành và trau dồi kỹ năng thực tế của mình. Ngoài ra, cần cập nhật kịp thời các xu hướng công nghệ mới, rút ​​kinh nghiệm, nâng cao năng lực làm việc.

ngành truyền thông đa phương tiện

Công nghệ đa phương tiện là ngành đang được quan tâm và phát triển mạnh mẽ trong thời đại công nghệ số hiện nay. Với sự phát triển của công nghệ thông tin và truyền thông, ngành này đang mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Sinh viên chuyên ngành công nghệ đa phương tiện có thể làm việc trong các công ty sản xuất phần mềm, truyền thông, quảng cáo, game, truyền hình, điện ảnh, âm nhạc, giáo dục. Các chức danh công việc phổ biến trong ngành bao gồm: nhà sản xuất nội dung đa phương tiện, nhà thiết kế đồ họa, lập trình viên ứng dụng đa phương tiện, chuyên gia sản xuất phim, chuyên gia sản xuất truyền hình, chuyên gia truyền thông kỹ thuật số, kỹ sư hệ thống truyền thông, v.v.

Xem thêm  Cách làm miến trộn gà nhanh gọn mà hấp dẫn không kém phần

Ngoài ra, các chuyên gia công nghệ đa phương tiện cũng có thể làm việc độc lập để cung cấp cho khách hàng các dịch vụ thiết kế, sản xuất và phân phối đa phương tiện. Khi làm việc độc lập, các chuyên gia cần có kỹ năng quản lý dự án và thời gian tốt để đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Khoa Kỹ thuật Kiến trúc

Kỹ thuật kiến ​​trúc là đào tạo chuyên nghiệp về kỹ thuật kiến ​​trúc, bao gồm thiết kế, giám sát và quản lý kỹ thuật kiến ​​trúc. Có rất nhiều cơ hội việc làm trong ngành này như:

 1. Kỹ sư xây dựng: tham gia thiết kế, giám sát và quản lý các công trình xây dựng, từ công trình nhỏ đến công trình lớn.
 2. Quản lý dự án xây dựng: Trực tiếp quản lý các dự án xây dựng đảm bảo tiến độ, chất lượng và giá thành theo đúng kế hoạch đề ra.
 3. Kỹ sư tư vấn: tư vấn cho các công ty xây dựng về thiết kế, giám sát và quản lý kỹ thuật xây dựng.
 4. Giảng viên đại học hoặc giảng dạy các khóa ngắn hạn về kỹ thuật dân dụng.
 5. Chuyên viên bảo trì: trực tiếp thực hiện công tác bảo trì công trình xây dựng.
 6. Kỹ sư đánh giá giá trị còn lại của công trình: Đánh giá giá trị còn lại của công trình xây dựng hoàn thành để đưa ra giải pháp phù hợp.

Cơ hội việc làm ngành kỹ thuật dân dụng rất đa dạng và gắn liền với sự phát triển của ngành xây dựng nên sinh viên muốn tìm kiếm cơ hội việc làm tốt cần tích lũy kỹ năng, kiến ​​thức chuyên môn, tư duy logic. , sự sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề cũng như sự nhiệt tình. và nhiệt tình làm việc.

Ngoài ra, việc tham gia các hoạt động thực tế, thực tập tại các công ty xây dựng, công trình xây dựng,… sẽ giúp sinh viên nâng cao khả năng làm việc và tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai. . .

Xem thêm  Cách làm bạch tuộc nhúng nước dừa chuẩn vị của người dân Cà Mau

Mức lương khối A15 là bao nhiêu?

Một trong những mối quan tâm lớn nhất của nhiều người khi chọn ngành học là mức lương tối thiểu cho chuyên ngành của bạn sau khi tốt nghiệp. Mức lương sẽ phụ thuộc vào vị trí bạn nắm giữ và trình độ của bạn. Sau đây là tổng hợp mức lương tham khảo của một số ngành A15 như sau:

 • Ngành công nghệ thông tin: Mức lương của tân cử nhân ngành công nghệ thông tin sẽ từ 4-6 triệu đồng/tháng. Với kinh nghiệm, mức lương thường từ 10-25 triệu đồng/tháng, tùy vào kinh nghiệm và năng lực của từng người.
 • Công nghệ đa phương tiện: Đối với sinh viên mới ra trường ngành công nghệ đa phương tiện, mức lương khoảng 8-10 triệu đồng/tháng. Khi bạn có 1-2 năm kinh nghiệm làm việc, mức lương khoảng 10-15 triệu đồng/tháng.
 • Kế toán: Sinh viên mới ra trường đảm nhận vị trí kế toán, lương từ 5-8 triệu đồng/tháng. Với ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc, mức lương có thể lên tới 20 đến 30 triệu đồng/tháng.

Điểm chuẩn A15.Block

Các trường cao đẳng, đại học sẽ xác định chỉ tiêu xét tuyển vào các ngành dựa trên số lượng đăng ký và chất lượng chung của thí sinh. Khối A15 có điểm chuẩn đánh giá ở mức trung bình không quá cao. Đặc biệt:

mứt Đề Thi Kết Quả THPT Quốc Gia xem bảng điểm
A15 14 – 16,5 điểm 15 điểm

Với mức điểm chuẩn này, thí sinh có học lực trung bình cũng có cơ hội trúng tuyển. Do đó, bạn cần xác định rõ mục tiêu học tập của mình và trường học để toàn tâm toàn ý cho việc học tập và rèn luyện.

Kết thúc

Trên đây là toàn bộ thông tin về khối A15 thi những môn nào? Lô đất A15 bao gồm những ngành nghề nào? Trường nào nhận Khối A15? Tuy đây là một phần thi mới nhưng không thể phủ nhận đây là một phần thi rất có triển vọng trong thời gian sắp tới. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn kỳ thi này. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin mà chúng tôi đã cung cấp sẽ giúp bạn chọn một kỳ thi, chuyên ngành hoặc trường học. Chúc các bạn đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới.

Chuyên mục: kiddy.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Khối A15 gồm môn thi nào? Ngành nào? Trường nào xét tuyển khối A15? của website kiddy.edu.vn

Leave a Comment