Lợi ích khi sử dụng quạt thông gió trong nhà

Lợi ích khi sử dụng quạt thông gió trong nhà

Khi hoạt động, quạt hút sẽ luân chuyển không khí trong và ngoài nhà, giúp giải phóng không khí tù đọng, ẩm mốc, nóng bức từ trong nhà ra ngoài và đưa không khí trong lành từ bên ngoài vào nhà.

Quạt thông gió có rất nhiều lợi ích cho gia đình bạn khi sử dụng như: Tăng cường lưu thông không khí, giảm nguy cơ ô nhiễm, giảm độ ẩm…

Sử dụng quạt để giữ không khí trong nhà mát hơn. Ảnh: Huỳnh Phương

Khi không khí tù đọng trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình, gây mất tập trung, khó thở. Khi đó, quạt thông gió sẽ giúp lưu thông không khí, đẩy không khí tù đọng trong nhà ra bên ngoài, tăng cường lượng oxy trong nhà, giúp hạn chế vi khuẩn phát triển.

Ngoài ra, khi không khí không được lưu thông thường xuyên, các khí thải, hóa chất trong thiết bị gia dụng như nước giặt, ga, khói, mùi… sẽ làm tắc nghẽn không khí, gây ra các bệnh về phổi; chúng nhanh chóng làm hỏng sơn, giấy dán tường và các đồ gia dụng khác. Vì vậy, việc sử dụng quạt hút sẽ giúp lọc không khí trong lành hơn, giảm nguy cơ gây hại cho sức khỏe và đẩy các hóa chất độc hại ra ngoài, kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị gia dụng.

Ngoài ra, khu vực bếp và nhà tắm là khu vực thường xuyên sử dụng nước nên độ ẩm cao, nếu không sử dụng quạt thông gió để giảm độ ẩm, chẳng mấy chốc trong nhà sẽ sinh sôi nấm mốc, vi khuẩn. Đặc biệt, môi trường ẩm ướt trong phòng tắm rất dễ phát sinh vi khuẩn có hại, côn trùng, động vật phá hoại… ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nếu bạn lắp đặt quạt thông gió ở những khu vực này thì hơi ẩm sẽ được hút ra ngoài, đồng thời quạt hút cũng giúp loại bỏ những mùi khó chịu để không khí khắp nhà trong lành hơn.

Xem thêm  Bị chó cắn có sao không? Làm gì khi bị chó cắn, Cách xử lý

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Lợi ích khi sử dụng quạt thông gió trong nhà của website kiddy.edu.vn

Leave a Comment