Lưu ý khi sử dụng gối lông vũ bạn cần biết

Lưu ý khi sử dụng gối lông vũ bạn cần biết

Gối lông vũ là gì?

Bạn cần chú ý đến việc sử dụng gối lông vũ đúng cách. Nguồn hình ảnh: Internet

Gối lông vũ là loại gối có phần ruột được nhồi bằng lông của các loài chim sống dưới nước như vịt, thiên nga, ngỗng,… Lông của các loài chim này có ưu điểm là không thấm nước, không hút ẩm, bông mềm tạo cảm giác thoải mái. ấm áp và rất nhẹ. Gối lông vũ tự nhiên thường được làm từ 100% lông vũ tự nhiên, được khử mùi và xử lý một cách sạch sẽ, an toàn cho người sử dụng.

Đặc biệt, lưu ý rằng mỗi loại lông vũ tạo nên chiếc gối sẽ có một mức giá sản phẩm khác nhau. Trong tất cả các chất liệu, lông vịt và lông ngỗng là hai loại được sử dụng nhiều nhất.

Gối lông vũ nhân tạo là gì?

Chất liệu lông vũ nhân tạo (microfiber, micro cotton) còn được gọi là gối lông vũ giả hay gối lông vũ công nghiệp. Chất liệu thường là bông microfiber cao cấp nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Với đặc tính là bông microfiber nên chiếc gối này rất nhẹ và xốp, độ đàn hồi cao, đây là đặc điểm tuyệt vời mà không một sản phẩm gối nào khác có được. Sản phẩm tạo cảm giác mềm mại cho người sử dụng như được làm từ lông vũ tự nhiên.

Sản phẩm được ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại nên có khả năng kháng khuẩn, chống nấm mốc hiệu quả, tránh tạo môi trường cho vi khuẩn và mầm bệnh phát triển, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Trọng lượng gối nhẹ, chỉ bằng 1/3 so với gối thông thường và tuổi thọ sử dụng lâu dài.

Xem thêm  Cách gấp ngôi sao 5 cánh bằng giấy giấy đẹp yêu thương cho bé

Lưu ý khi sử dụng gối lông vũ

Mặc dù vỏ gối khá dễ giặt nhưng việc giặt vỏ gối, đặc biệt là gối lông vũ là một quá trình cần lưu ý để đảm bảo chiếc gối sau khi giặt vẫn mềm mại và bông xốp. Tuy nhiên, nếu sử dụng và bảo quản đúng cách, gối lông vũ có thể sử dụng trên 10 năm.

Để bảo quản gối lông vũ nên sử dụng vỏ gối làm từ chất liệu tự nhiên như cotton, tencel, lụa, gấm,… Nên giặt vỏ gối lông vũ sau 3-5 năm sử dụng và trước khi giặt nên đóng gói thêm một chiếc. gối lông vũ. Bọc bảo vệ bên trong trước khi bọc bìa trang trí bên ngoài.

Khi không sử dụng nên để gối lông vũ ở nơi khô ráo, thoáng mát và cho vào túi vải hoặc túi thông thoáng để tránh ẩm mốc. Tránh cho gối vào túi ni lông vì có thể khiến gối bị nén khí, giảm độ đàn hồi. Ngoài ra, định kỳ xoay gối và phơi ngoài nắng giúp loại bỏ vi khuẩn, tạo độ thông thoáng cho gối.

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Lưu ý khi sử dụng gối lông vũ bạn cần biết của website kiddy.edu.vn

Leave a Comment