Mẹo khử mùi hôi thịt đông lạnh cực hay, đơn giản, nhanh chóng

Hành khô và gừng

Thịt đông lạnh thường có mùi hôi đặc trưng, ​​khó chịu. Nhưng nếu biết cách chế biến thì đây sẽ không còn là vấn đề lớn đối với các bà nội trợ.

Thực phẩm đông lạnh gần gũi với các bà nội trợ và được coi là nhu cầu thiết yếu trong mỗi gia đình. Nhưng khi thịt đông lạnh tích tụ và lẫn lộn quá nhiều, Thực phẩm này sẽ có mùi đặc trưng dù đã qua khâu kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm. Và khi sử dụng các bà nội trợ phải làm gì để khử mùi hôi của thịt? Chúng ta hãy xem một số lời khuyên tuyệt vời. Khử mùi thịt đông lạnh với Bách Hóa Xanh, nhanh gọn!

Dùng hành khô và gừng.

Hành khô và gừng

Hành khô và gừng là hai nguyên liệu không thể thiếu trong căn bếp của các gia đình vì chúng thường xuyên được sử dụng. Gừng có chứa cồn: geraniol, gingerol, hoắc hương, linalul, v.v. Đặc biệt là vị cay nên có công dụng khử mùi, kháng khuẩn như hành khô.

Bạn muốn khử mùi thịt đông bằng hành khô và gừng. Chuẩn bị hành khô bóc vỏ. Gừng nghiền và rangSau đó chà xát khu vực để sử dụng. Phương pháp khử mùi này giúp át mùi thịt đông lạnh mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Xem thêm  Cách làm mồi câu cá nheo chuẩn từ chuyên gia đi câu chia sẻ

2 Dùng rượu trắng

rượu trắngrượu trắng

Trong các nhà hàng, các đầu bếp thường sử dụng phương pháp rượu vang trắng khi chế biến thực phẩm sống. cũng như thịt đông lạnh Bạn cũng có thể dùng cồn tẩy rửa để khử mùi hôi. Rượu có chứa etyl axetat, đây là chất kiểm soát mùi mạnh và hiệu quả.

Thông thường, nếu muốn khử mùi thịt đông, đầu bếp sẽ dừng lại. Sử dụng rượu vang đỏ hoặc trắng. Vì dùng hai loại rượu sẽ làm thịt mau mềm. và khử mùi hôi đáng kể Tất cả những gì bạn phải làm là cho thịt bò vào rượu khử mùi, ngâm 15 phút rồi rửa sạch lại với nước là có thể sử dụng.

3 công dụng của chanh, giấm

chanh hoặc giấmchanh hoặc giấm

Chanh và giấm có tính axit. Do đó, nó thường được sử dụng trong chế biến thực phẩm thô như rượu vang. Khi axit trong chanh và giấm tương tác với axit amin trong thịt bò. sẽ giúp Giảm mùi tanh của thịt tốt hơn.

Khi sử dụng cách khử mùi thịt đông lạnh này, bạn chỉ cần thực hiện Lấy nước cốt chanh hoặc một lát chanh và thoa lên thịt..Nếu dùng giấm Ngâm thịt bò trong giấm khoảng 5 phút, vớt ra rửa sạch và dùng.

4Lưu ý khi chế biến thịt đông lạnh

rã đông đúng cách

rã đông đúng cáchrã đông đúng cách

Hầu hết các bà nội trợ rã đông thực phẩm đông lạnh bằng cách cho chúng vào nước lạnh hoặc ấm để làm tan lớp đông lạnh. Nhưng phương pháp này hoàn toàn sai lầm và sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Xem thêm  Cách làm bánh canh cua với cua đồng thơm ngon và cực bổ dưỡng

Khi rã đông thịt đông lạnhbạn chỉ Lấy thịt ra khỏi tủ đông và bảo quản bên ngoài. Để nó hòa tan từ từ đến nhiệt độ phòng trong khi bạn đang rã đông. Không mở gói Nhưng hãy đợi lớp đông lạnh tan băng. và sau đó kích hoạt nó.

Nếu không có thời gian chờ đợi và muốn nấu nhanh Bạn có thể cho thịt đông lạnh muốn dùng vào lò nướng hoặc lò vi sóng. Theo dõi thời gian và nhiệt độ thích hợp để tránh nấu quá chín.

Một cách khác để rã đông là bạn. Đặt thực phẩm đông lạnh cần rã đông trong tủ lạnh. và để nó tan từ từ Nhưng nếu dùng cách này thì phải Chuẩn bị trước khoảng 24 giờ. hòa tan hoàn toàn

nhiệt độ bảo quản

nhiệt độ bảo quảnnhiệt độ bảo quản

Khi bảo quản thực phẩm đông lạnh, bạn phải Đảm bảo nhiệt độ ngăn đá của tủ lạnh là -18°C.Nhiệt độ này được coi là tiêu chuẩn bảo quản của loại thực phẩm này, đặc biệt không được tự ý tăng giảm nhiệt độ để tránh vi khuẩn có hại xâm nhập vào thực phẩm.

giai đoạn lưu trữ

giai đoạn lưu trữgiai đoạn lưu trữ

Đối với thực phẩm đông lạnh được bảo quản ở nhiệt độ tiêu chuẩn -18 độ C, thời gian bảo quản có thể lâu, có thể vài năm nhưng mùi vị của thực phẩm sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, mất ngon.

Xem thêm  Cuối tuần về miền Tây, khám phá vườn Quốc gia Tràm Chim siêu tiết kiệm

Theo khuyến cáo của cục thực phẩm Hoa Kỳ. Thịt sống nên được loại bỏ sau một năm trong tủ đông và bốn tháng đối với thịt bò xay chưa nấu chín.và thịt đông lạnh chín Nên vứt bỏ sau 3 tháng vì sức khỏe của cả gia đình.

Không sử dụng thực phẩm đông lạnh đã hết hạn sử dụng.

Không sử dụng thực phẩm đông lạnh đã hết hạn sử dụng.Không sử dụng thực phẩm đông lạnh đã hết hạn sử dụng.

Thịt đông lạnh hết hạn vẫn có thể sử dụng được nếu bảo quản đúng cách, nhưng Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Nó nên được loại bỏ sau ngày hết hạn. Điều này tránh được các bệnh do thực phẩm và vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể.

Vậy là kiddy.edu.vn đã có bí quyết khử mùi thịt đông lạnh dễ dàng, nhanh chóng rồi nhé! Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho căn bếp của bạn.

Mua thịt đông lạnh các loại tại Bách Hóa Xanh:

cục xanh

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Mẹo khử mùi hôi thịt đông lạnh cực hay, đơn giản, nhanh chóng của website kiddy.edu.vn

Leave a Comment