Nên tắt điều hòa trước khi ra ngoài bao lâu là hợp lý?

Nên tắt điều hòa trước khi ra ngoài bao lâu là hợp lý?

Tại sao nên tắt điều hòa trước khi ra khỏi phòng một lúc?

Hình minh họa. Nguồn hình ảnh: Internet

Khi chúng ta ở trong phòng điều hòa, cơ thể dần thích nghi với môi trường này, nếu ra ngoài ngay thì nhiệt độ môi trường bên ngoài và trong phòng chênh lệch nhau, nhất là những ngày nắng nóng. Nếu chênh lệch nhiệt độ lớn có thể gây sốc nhiệt (khó thở, ảo giác, mất phương hướng, hôn mê,..) ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Ngoài ra, tắt điều hòa khi không sử dụng sẽ giúp điều hòa có thời gian nghỉ ngơi, giúp tăng tuổi thọ của điều hòa và đặc biệt giúp gia đình bạn tiết kiệm được một lượng điện năng đáng kể. Hóa đơn tiền điện hàng tháng của gia đình bạn tăng cao.

Bao lâu thì nên tắt điều hòa khi ra ngoài?

Như đã nói ở trên, chúng ta không nên ra khỏi phòng khi đã tắt điều hòa. Vậy nên tắt điều hòa trước khi ra khỏi phòng bao nhiêu phút.

Theo các chuyên gia, khi định ra ngoài, bạn nên tắt điều hòa trước khoảng 10 phút, đồng thời mở cửa sổ, cửa chính để không khí được đối lưu. Điều này giúp cơ thể dần thích nghi với nhiệt độ môi trường hiện tại, tránh say nắng.

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn là nếu phải ra ngoài dài ngày, ngoài việc tắt điều hòa từ điều khiển từ xa, bạn cũng nên ngắt aptomat để có thể tiết kiệm được lượng điện năng đáng kể.

Xem thêm  Giá trứng gà ta, trứng gà công nghiệp, trứng gà lộn bao nhiêu tiền

Mẹo sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Không bật điều hòa 24/7

Đây là điều từ lâu đã được các chuyên gia, bác sĩ khuyến cáo không nên làm bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp, thậm chí là làn da của chúng ta, đồng thời khiến thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng hơn. . . Không bật tắt điều hòa liên tục

Thói quen bật tắt điều hòa liên tục không chỉ khiến bạn tốn thêm nhiều chi phí tiền điện mà còn khiến thiết bị nhanh xuống cấp bởi mỗi lần bật điều hòa lên để khởi động, thiết bị đã cần rất nhiều điện để khởi động. Chạy máy nén và quạt.

Sử dụng hẹn giờ bật/tắt

Hầu hết các loại điều hòa hiện nay đều được trang bị chức năng hẹn giờ tắt/mở nhưng rất ít người dùng để ý và sử dụng chức năng vô cùng quý giá này. Việc để thiết bị tự động tắt trong một khoảng thời gian nhất định không chỉ tốt cho giấc ngủ của bạn mà còn giúp giảm đáng kể điện năng tiêu thụ trong một tháng.

Tắt công tắc nguồn của điều hòa

Hầu hết người dùng đều nghĩ rằng tắt máy lạnh bằng điều khiển từ xa là đủ nhưng thực tế nếu chỉ tắt máy bằng điều khiển từ xa mà không ngắt nguồn điện của thiết bị thì máy lạnh luôn hoạt động cầm chừng. tiêu thụ khoảng 15W (tùy thuộc vào kiểu máy). Vì vậy nếu muốn tiết kiệm tối đa chi phí tiền điện, bạn cần chú ý đến chi tiết này.

Xem thêm  Cách làm món cá hồi nướng tiêu đậm đà, cay thơm dễ ăn

Điều chỉnh nhiệt độ chính xác

Nhiệt độ càng thấp, điều hòa càng sử dụng nhiều điện. Do đó, muốn làm mát một không gian nào đó thì phải mất một khoảng thời gian nhất định để làm mát đối tượng đó nên việc hạ nhiệt độ “sàn” không cải thiện tình hình ngay mà chỉ làm tăng công suất. Thiết bị được đẩy lên mức tối đa. , chỉ gây ra tiêu thụ điện năng.

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Nên tắt điều hòa trước khi ra ngoài bao lâu là hợp lý? của website kiddy.edu.vn

Leave a Comment