Những bệnh truyền nhiễm qua nguồn nước cần lưu ý vào mùa hè

bệnh tiêu chảy

Mặc dù nước rất quan trọng đối với cơ thể chúng ta đặc biệt là vào mùa hè. Nhưng bạn nên cảnh giác với các bệnh truyền qua nước.

Vào mùa hè nóng nực Nước rất cần thiết để giải cơn khát và hạ nhiệt cơ thể nhanh chóng.

Theo bác sĩ Võ Thanh Hải, Khoa Nội tổng hợp, nước có thể chứa vi khuẩn hoặc chất bẩn gây ra các bệnh truyền nhiễm. Hãy cùng kiddy.edu.vn tìm hiểu về các bệnh lây qua đường nước nhé.

bệnh tiêu chảy

Tiêu chảy là một triệu chứng phổ biến khi có vấn đề với nguồn cung cấp nước. Vi khuẩn, ký sinh trùng và virus trong nước là nguyên nhân chính gây tiêu chảy. Điều này có thể dẫn đến các triệu chứng khác như phân lỏng, đau bụng và mất nước.

Đặc biệt khi cơ thể bị mất nước sẽ rất dễ dàng. Mệt mỏi, tăng nhịp tim, khát nước, chóng mặt, nhức đầu,… Vì vậy, để phòng ngừa bệnh tiêu chảy, bạn phải Ăn chín, uống nước sôi, rửa tay chân bằng xà phòng. Tránh ăn thức ăn sống hoặc uống nước chưa nấu chín.

bệnh tiêu chảy

dịch 2 ngôn ngữ

bản dịch là Một dạng tiêu chảy khác với các biến chứng nghiêm trọng hơn Do vi khuẩn Vibrio cholerae trong ruột gây ra. Ăn thực phẩm hoặc uống nước bị nhiễm bệnh tả Các triệu chứng phổ biến của bệnh tả là: Tiêu chảy toàn nước, nôn mửa, khó chịu, mất nước, hôn mê hoặc tử vong trong vòng vài giờ.

Xem thêm  TH giới thiệu dòng sản phẩm sữa yến mạch vị tự nhiên TH TRUE OAT mới

phòng bệnh tả hiệu quả Bạn phải làm thường xuyên. Rửa tay bằng xà phòng sau khi đi vệ sinh và trước khi chế biến thức ăn. Cần ăn chín, uống chín, uống sôi và đề phòng.

dịch tảdịch tả

3 thương hàn

Vi khuẩn Salmonella là nguyên nhân gây bệnh thương hàn. Và thường sống trong thức ăn và nước bị ô nhiễm. Khi mắc bệnh thương hàn, người bệnh thường sốt cao, phát ban, tiêu chảy, buồn nôn, đau bụng và trong một số trường hợp có thể tử vong

để phòng bệnh thương hàn Bạn nên áp dụng các biện pháp tích cực như cung cấp thức ăn. nguồn nước, thức ăn chế biến sẵn sạch sẽ, hạn chế uống sữa tươi, rửa tay bằng xà phòng và tiêm phòng.

thương hànthương hàn

4Viêm gan A

Viêm gan A do vi rút viêm gan A (HAV) gây ra, lây truyền qua thực phẩm và nước bị ô nhiễm. Một số triệu chứng thường gặp như Sốt, mệt mỏi, đau bụng, phân nhạt màu Nước tiểu sẫm màu, sụt cân, vàng da…

Viêm gan A là một dạng viêm gan cấp tính (ngắn hạn) không cần điều trị. Nhưng bạn cần thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, chẳng hạn như: Rửa tay bằng xà phòng, uống nước sạch, ăn thức ăn chế biến sẵn.

viêm gan Aviêm gan A

5 bệnh xoắn khuẩn

Leptospirosis là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn leptospira gây ra. nước hoặc đất bị nhiễm nước tiểu của động vật bị bệnh Những người bị bệnh leptospirosis sẽ có các triệu chứng sau: Sốt cao, nhức đầu, nôn mửa, tiêu chảy, phát ban Hoặc nếu không chữa trị kịp thời có thể mắc bệnh viêm màng não, suy gan, tổn thương thận và tử vong

Xem thêm  Cách làm nước sốt mì trộn ngon thần thánh, ăn mãi không ngán

Để ngăn ngừa bệnh leptospirosis, bạn không nên bơi hoặc sử dụng nước có thể bị nhiễm nước tiểu động vật, tránh tiếp xúc với động vật bị nhiễm bệnh, Mặc quần áo bảo hộ khi xử lý nước và đất bị ô nhiễm. Uống nước đun sôi và khử trùng.

bệnh leptospirosisbệnh leptospirosis

Trên đây là chia sẻ của Bách Hóa Xanh về 5 loại bệnh do nước gây ra mà bạn cần chú ý. Để bảo vệ sức khỏe Quý vị nên cẩn thận khi sử dụng các nguồn nước có nguy cơ nhiễm khuẩn cao.

Nguồn: Báo Phụ Nữ Việt Nam

Mua sắm rau, nấm, trái cây tươi chất lượng tại Bách Hóa Xanh:

cục xanh

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Những bệnh truyền nhiễm qua nguồn nước cần lưu ý vào mùa hè của website kiddy.edu.vn

Leave a Comment