Những điều cần lưu ý khi bế con theo từng độ tuổi mà bố mẹ nên biết

Địu em bé 0 - 3 tháng tuổi

Cơ thể của trẻ vẫn còn tương đối non nớt. Vì vậy, nó phụ thuộc vào độ tuổi của đứa trẻ. Bố mẹ nên chọn địu ở tư thế thích hợp. Hãy tham khảo những bí quyết bế con theo độ tuổi sau đây.

Bế trẻ đúng tư thế dù ở độ tuổi nào cũng rất quan trọng trong việc chăm sóc trẻ nhỏ, khi bế trẻ cha mẹ cần lưu ý một số điều vì sự an toàn và phát triển của bé. Vì vậy, cha mẹ nên bế bé đúng cách để giúp bé thoải mái và phát triển toàn diện. Tìm hiểu thêm về kiddy.edu.vn trong bài viết dưới đây.

Tư thế bế trẻ phù hợp với từng độ tuổi

Nhiều người lần đầu sinh con thường băn khoăn không biết cách bế con sao cho đúng. Dưới đây là tổng hợp các vị trí chăm sóc trẻ theo độ tuổi mà cha mẹ cần lưu ý.

Trẻ sơ sinh từ 0 đến 3 tháng tuổi: Ngủ ở tư thế nằm nôi.

Khi bé từ 0 đến 3 tháng tuổi, cơ thể bé thường còn khá non nớt và non nớt. Vì vậy, cha mẹ phải giữ một tay trên cổ của em bé và tay kia trên mông của em bé. Luôn đảm bảo đầu bé nằm yên để tránh ảnh hưởng xấu đến hình dáng của bé sau này.

Xem thêm  Huyện đoàn Đông Anh tuyên truyền lấy ý kiến cử tri về thành lập quận

Địu em bé từ 0 – 3 tháng

Trẻ từ 4 tháng đến 1 tuổi: tư thế đứng

Ở độ tuổi này, lưng và cổ của bé đã khỏe hơn và có thể tự giữ thăng bằng. Bố mẹ có thể bế bé ở tư thế đứng. Trong trường hợp này, cha mẹ nên dùng một tay đỡ cổ bé, nhưng không nên bế bé quá lâu. Bạn có thể để bé ngồi và nhẹ nhàng nắm tay bé. Cho bé nhìn và khám phá xung quanh

Nuôi con từ 4 tháng đến 1 tuổiNuôi con từ 4 tháng đến 1 tuổi

Trẻ trên 1 tuổi: Tư thế cầm bằng một tay

Khi bé được hơn 1 tuổi, cơ thể bé sẽ cứng cáp hơn. Bé vẫn có thể ngồi vững vàng và chập chững những bước đi đầu tiên. Cha mẹ có thể bế bé bằng một tay, tuy nhiên, một số điều cần lưu ý khi bế bé ở độ tuổi này như sau:

  • Dùng một tay đỡ lưng và vai bé để bé không ngồi sai tư thế. Tay còn lại giữ mông hoặc đùi để bé không bị ngã.
  • Hãy để bé đối mặt với bạn và giao tiếp bằng mắt với bé thường xuyên. biểu cảm ấn tượng
  • Khi bế bé nhớ chỉ và trò chuyện với bé về những đồ vật xung quanh bé để kích thích trí tò mò và hứng thú của bé.

Bế con hơn 1 tuổiBế con hơn 1 tuổi

4 điều cần biết khi bế con

Bế em bé là rất quan trọng. đặc biệt là trong thời gian đầu Khi cha mẹ bế bé đúng cách Bé sẽ cảm thấy thoải mái và an toàn hơn. Nó còn thể hiện tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái. Cha mẹ nên biết những điều sau:

  • Luôn bảo vệ cột sống cổ của trẻ: khi bế trẻ khi trẻ nằm. Cha mẹ cần chú ý để cứu đầu bé. Dùng khuỷu tay giữ lấy cổ bé và từ từ nâng đầu bé lên.
  • Nhẹ nhàng đỡ đầu bé: Trong giai đoạn đầu, cơ cổ của bé thường chưa phát triển. Kết quả là em bé không thể tự mình giữ đầu. Cha mẹ phải nhẹ nhàng đỡ đầu và cổ của bé bằng cả hai tay để tránh làm tổn thương cột sống cổ của bé.
  • Tam điểm trị liệu: Khi bế trẻ, cha mẹ phải giữ chặt cổ và lưng trẻ. Cẩn thận không để cơ thể trẻ bị nghiêng hoặc không vững và làm tổn thương cổ. Bạn phải cẩn thận không dùng tay hoặc các bộ phận khác che mũi và miệng của trẻ.
Xem thêm  Cách gấp kiếm bằng giấy đơn giản đẹp [cách gấp kiếm katana] bằng tiền

Những điều cần lưu ý khi bế trẻ sơ sinhNhững điều cần lưu ý khi bế trẻ sơ sinh

Trong bài viết trên, kiddy.edu.vn đã cùng bạn tìm hiểu các bước cần thực hiện khi bế bé ở các giai đoạn khác nhau. Điều này đảm bảo rằng bé luôn được thoải mái và phát triển. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bố mẹ tham khảo và có cách bế bé phù hợp nhất.

Nguồn: phupuvietnam.vn

Mua sữa dinh dưỡng cho bé tại kiddy.edu.vn:

cục xanh

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Những điều cần lưu ý khi bế con theo từng độ tuổi mà bố mẹ nên biết của website kiddy.edu.vn

Leave a Comment