Những rủi ro gây hại sức khỏe khi tự chế quạt hơi nước theo TikTok

Trào lưu quạt hơi nước tự chế theo Tik Tok.

Dưới thời tiết ngày càng nắng nóng, trào lưu tự chế máy tạo độ ẩm theo Tiktok được nhiều người học theo. Điều này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Thời gian gần đây, nhiệt độ nhiều tỉnh, thành tiếp tục tăng cao gây nắng nóng gay gắt. Vì vậy, nhiều người đã tự chế quạt phun sương để tạo không khí mát mẻ. Tuy nhiên, điều này sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Hãy cùng Bách Hóa Xanh khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây.

Xu hướng quạt phun sương DIY theo TikTok

Trời nắng nóng, muốn tiết kiệm tiền điện thì Tiktok xuất hiện. Một trào lưu tự chế quạt hơi nước ra đời và được nhiều người học theo. Cách làm rất dễ, chỉ cần khoan một lỗ nhỏ trên thùng xốp và gắn một chiếc quạt nhỏ để hút không khí. và đặt ống nhựa sang một bên để giải phóng hơi nước

Đồng thời thêm nước vào đá bên trong hộp xốp. Khi bật quạt, hơi nước sẽ tỏa ra tạo cảm giác mát lạnh.

Trào lưu quạt hơi nước tự chế theo Tik Tok.

Ngoài ra, trên trang Tiktok còn có rất nhiều video ngắn hướng dẫn cách làm quạt hơi nước đơn giản tại nhà. 2 chai nhựaSau đó Cắt đáy chai Dùng máy khoan để khoan đáy chai Dùng kẽm buộc 2 đầu chai vào sau chân vịt.

Xem thêm  Cách làm măng xào lá lốt đơn giản, dân dã nhưng ngon khó cưỡng

Kế tiếp Đổ đầy đá viên vào chai, đóng nắp chai và bật quạt. Bạn đã hoàn thành việc tự chế quạt hơi nước tại nhà.

2Rủi ro về sức khỏe khi tự làm quạt hơi nước

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, Bệnh viện Nhi đồng 1, quạt phun sương tự chế có tác dụng làm mát với những gia đình không sử dụng điều hòa, nhưng khi sử dụng quạt tự chế, người dân sẽ Không tự điều khiển được nhiệt độ, nếu để quá lạnh sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.Đặc biệt là trẻ em sẽ bị viêm họng. Bệnh về đường hô hấp Có thể bị viêm phổi nếu tiếp xúc với quạt quá lâu.

Ngoài ra nó còn tạo nên nét đặc trưng của chiếc quạt phun sương tự chế. tăng độ ẩm trong phòng Tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển. gây bệnh tai mũi họng ở trẻ nhỏ Đối với người lớn, tiếp xúc với thời tiết lạnh kéo dài cũng có thể gây tổn thương. da khô

Nguy cơ sức khỏe khi tự làm quạt hơi nướcNguy cơ sức khỏe khi tự làm quạt hơi nước

ngoại trừ, Thùng đá sử dụng hàng ngày nếu không được vệ sinh sạch sẽ cũng sẽ bị bám bẩn. và tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển Đặc biệt đối với các thiết bị quạt tự chế còn rất nhiều tiềm ẩn. nguy cơ bị điện giật Thiết bị xuống cấp nhanh chóng..

Cũng làm việc Việc lắp trực tiếp thùng xốp vào quạt còn khiến các linh kiện tiếp xúc với nước, tăng nguy cơ cháy nổ. nguy hiểm cho người dùng

Xem thêm  Cách nấu hủ tiếu dê ngon hấp dẫn lạ miệng không hôi

Trong bài viết trên, kiddy.edu.vn đã cùng bạn tìm hiểu những nguy cơ tiềm ẩn khi tự chế quạt hơi nước đối với sức khỏe con người. Tôi hy vọng từ bài viết trên. Bạn sẽ được trải nghiệm và sử dụng thiết bị điện lạnh an toàn cho gia đình mình.

Nguồn: Báo Sức khỏe và Đời sống

Mua rau, nấm, trái cây tươi chất lượng tại Bách Hóa Xanh:

cục xanh

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Những rủi ro gây hại sức khỏe khi tự chế quạt hơi nước theo TikTok của website kiddy.edu.vn

Leave a Comment