Những rủi ro khi kem chống nắng dính vào mắt và cách xử lý

Nguy cơ kem chống nắng dính vào mắt

Kem chống nắng cần thiết cho da, nhưng nếu dính vào mắt thì sao? Hãy xem qua bài viết dưới đây!

Jane Styche, Giám đốc Đơn vị Mắt tại Bệnh viện Benenden (Anh) cho biết, để bảo vệ da khỏi các tác nhân gây ung thư như tia UV, kem chống nắng là biện pháp tốt nhất. mí mắt. Kem có thể vô tình dính vào mắt bạn. Khi đó, mắt sẽ gặp phải những rủi ro gì và cách xử lý như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này ngay nhé!

Nguy cơ kem chống nắng dính vào mắt

kích ứng mắt

Vùng da bị sưng tấy sẽ bị kích ứng khi tiếp xúc với các thành phần chống nắng như avobenzone, octinoxate hay oxybenzone… sau đó Mắt bạn sẽ đỏ, ngứa, châm chích hoặc có thể nóng rát.

Nguy cơ kem chống nắng dính vào mắt

dị ứng

Một số người có thể nhạy cảm với các thành phần trong kem chống nắng và dẫn đến phản ứng dị ứng, có thể biểu hiện như: sưng mắt Kem chống nắng không có khả năng làm hỏng mắt vĩnh viễn hoặc gây giảm thị lực. Đốt mắt: Kem chống nắng hóa học gây kích ứng mắt hơn kem chống nắng khoáng chất (chẳng hạn như titan dioxide hoặc kẽm oxit).

Xem thêm  Cách pha nước mắm chấm ốc luộc ngon nhất, chẳng kém ngoài hàng

2Tôi nên làm gì khi kem chống nắng dính vào mắt?

rửa mắt

Điều đầu tiên bạn nên làm khi kem chống nắng dính vào mắt là rửa sạch bằng nước sạch. Nghiêng đầu sang một bên, mở mắt và nhẹ nhàng rửa sạch bằng nước. Khi bị nước vào mắt liên tục giúp bạn loại bỏ kem chống nắng ra khỏi mắt. Đừng quên chớp mắt liên tục. Trong khi rửa với nước cũng vậy!

loại bỏ kính áp tròng

hãy đi cùng nhau Tháo kính áp tròng bằng tay sạch và vứt bỏ. Thay thế bằng một cặp kính áp tròng mới khi cảm giác khó chịu không còn nữa.. hoặc nếu không thể làm như vậy Bạn có thể làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất kính áp tròng để tháo ra. Vệ sinh sạch sẽ trước khi cài đặt lại.

Tránh dụi mắt.

Mặc dù nó có thể làm giảm cảm giác khó chịu và ngứa do kem chống nắng lọt vào mắt bạn, nhưng việc dụi mắt có thể gây kích ứng và làm trầm trọng thêm vấn đề do dụi mắt. Nhiều hơn thế, Khi dụi mắt bằng tay chưa rửa Bạn có thể bị nhiễm trùng mắt do làm tăng kích ứng ở mắt..

Tôi nên làm gì khi kem chống nắng dính vào mắt?Tôi nên làm gì khi kem chống nắng dính vào mắt?

Kem chống nắng lọt vào mắt bạn có thể gây ra cảm giác cực kỳ khó chịu. Nếu bạn cảm thấy đau dữ dội hoặc có các triệu chứng khác, hãy đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt!

Xem thêm  Hà Nội vào Top điểm đến khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn của Việt Nam

Nguồn: Báo Sức khỏe và Đời sống.

Mua kem chống nắng chất lượng tại kiddy.edu.vn:

cục xanh

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Những rủi ro khi kem chống nắng dính vào mắt và cách xử lý của website kiddy.edu.vn

Leave a Comment