Phong thủy bàn làm việc là gì? Cách chọn bàn làm việc hợp Phong Thủy

phong thủy bàn làm việc 1

Thuyết ngũ hành tương sinh từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống con người Việt Nam. Với sự phát triển của xã hội, con người ngày càng chú trọng hơn đến vấn đề này, đặc biệt là vấn đề phong thủy của bàn làm việc. Không chỉ bố trí hợp lý, tiện dụng mà bàn làm việc còn phù hợp với mệnh, cung của chủ nhân, giúp công việc luôn thuận lợi hơn. Phong thủy bàn làm việc là gì? Phong thủy bàn làm việc bao gồm Thủy, Hỏa, Thổ, Kim, Mộc. Nếu chưa rõ cách thực hiện, hãy tham khảo thông tin bên dưới nhé!

Phong thủy bàn làm việc là gì?

Phong thủy bàn làm việc là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công, thăng tiến, tài lộc trong công việc. Đặc biệt đối với những người làm việc trong văn phòng càng phải có những thay đổi tích cực hơn trong cách bố trí, sắp xếp để đảm bảo tính thẩm mỹ và tạo cảm giác thoải mái nhất cho bản thân. Đó cũng là sự vận dụng đúng kiến ​​thức trong ngũ hành vào cuộc sống.

Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Kim

Để đánh giá phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa cần tuân thủ nghiêm ngặt các yếu tố sau:

– Về hướng đặt bàn: người mệnh Hỏa nên quay về một trong các hướng sau – Đông Bắc – Tây Bắc – Tây – Tây Nam. Với hướng này, bạn có thể bố trí bàn làm việc tại nhà hoặc nơi làm việc.

– Về vị trí: chọn vị trí nhìn ra cửa phòng, nhưng tránh ngồi đối diện trực tiếp với cửa vì khí sẽ dồn xuống bàn, tạo áp lực. Hãy nhớ có một trụ cột vững chắc để hỗ trợ sự thành công trong sự nghiệp của bạn. Bạn nên ngồi dựa lưng vào một bức tường hoặc bức tường vững chắc. Không ngồi quay lưng ra cửa hay cửa sổ, vì phía sau lưng là không gian khiến bạn căng thẳng.

Phong thủy bàn làm việc theo mệnh 1 cho người mệnh hỏa

Nếu bạn đang có nhu cầu mua xe tại Mệnh Hỏa thì đừng bỏ qua >> Mua xe tại Mệnh Hỏa màu gì là tốt nhất?

– Về hình dáng và chất liệu: Người mệnh Hỏa nên sử dụng bàn làm việc hình chữ nhật, bằng gỗ. Theo quy luật tương sinh, gỗ rất tốt cho việc nhóm lửa.

– Về kích thước: mua bàn làm việc dựa trên các vật dụng trên bàn và diện tích của văn phòng. Một chiếc bàn quá nhỏ có thể tạo cảm giác trống trải, trong khi một chiếc bàn quá lớn có thể khiến mọi người cảm thấy chật chội.

Về cây xanh trên bàn: Người mệnh Hỏa nên trồng các loại cây có màu đỏ, hồng, cam, tím là màu bản mệnh của mình. Hoặc mộc sinh hỏa, xanh thuộc mộc. Tránh những loại cây có màu xanh, đen thuộc hành thủy (thủy khắc hỏa) hoặc màu nâu, vàng thuộc hành thổ (lửa sinh thổ). Nồi lửa phẳng có góc nhọn hoặc hình chóp, không thích hợp với nồi cong hoặc vòm.

Xem thêm  Cách chơi cờ vua cho người mới bắt đầu [hướng dẫn từ A đến Z dễ hiểu]

Phong thủy bàn làm việc theo mệnh 2 cho người mệnh hỏa

Phong thủy là cơ duyên vàng

Người có tướng mũi vàng cũng cần chú ý đến hướng, chất liệu của đồng hồ… theo tiêu chuẩn trên. Cùng tìm hiểu những cách sắp xếp phong thủy bàn làm việc của người mệnh Kim dưới đây.

Về hướng đặt bàn: Đối với người mệnh Kim, hai hướng tốt nhất là Tây và Tây Bắc. Bởi đây là hai hướng sinh khí vô cùng tuyệt vời, có thể giúp người ở Kim Minh Viên phất lên như diều gặp gió. Ngoài ra bạn có thể chọn đặt hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc cũng khá đẹp.

– Về vị trí: không nên đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào. Nhưng đối với Palkin, sẽ có ngoại lệ. Nếu bạn là người ngay thẳng và kiên quyết, bạn có thể đặt bàn làm việc hướng ra cửa. Tuy nhiên, tùy từng không gian cụ thể mà người ta đặt lệch sang phải hoặc trái so với cửa gió điều hòa.

– Về kích thước: Bàn làm việc theo phong thủy Kim Nguyên Nhân không nên chọn bàn hình chữ nhật mà nên chọn bàn hình tròn. Hình tròn là biểu tượng của sự viên mãn, đầy đủ. Nó giúp con người khắc phục được nhược điểm nóng nảy và quá mạnh mẽ. Ngoài ra, đừng quên yếu tố hài hòa trong Phong Thủy, đó là phải cân xứng và phù hợp với không gian công cộng.

Phong thủy bàn làm việc của người mệnh Kim 1

Màu gì hợp với người mệnh Kim? >>>>Màu sắc may mắn hợp với phong thủy mạng kim

– Về chất liệu: gỗ, kim loại và nhựa tổng hợp là những chất liệu làm việc phổ biến hiện nay. Trong số đó, kim loại phù hợp hơn so với vàng. Nhưng bạn cũng có thể chọn bàn làm việc kết hợp từ nhiều chất liệu khác nhau, miễn là tỷ lệ gỗ không quá nhiều.

– Về màu sắc: Nếu bạn là người mệnh Kim thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi chọn những màu bàn làm việc như vàng, trắng, nâu, xám. Những sắc thái này rất dễ kết hợp trong trang trí và phối màu.

– Về bài trí bàn làm việc: Đối với phong thủy bàn làm việc với người mệnh Kim, khi trên bàn làm việc có nhiều vật trang trí thì nên chọn các loại cầu gốm, sứ, đá, pha lê… để thu hút vượng khí.

Phong Thủy Bàn Làm Việc Mệnh Kim 2

Bàn Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc

Không quá khó để bạn lựa chọn phom dáng, chất liệu, màu sắc,…

– Về hướng bàn làm việc: Đối với người mệnh Mộc tức là hướng Đông Bắc-Tây Bắc-Tây-Tây Nam. Các hướng này tương sinh và tương khắc, giúp cho việc làm ăn thuận lợi hơn.

– Về vị trí: Không đặt đối diện cửa chính kẻo hút tài lộc. Ngoài ra, không nên đặt bàn ở khu vực góc nhọn để tránh những điều xui xẻo.

– Về kích thước: không chỉ người mệnh Mộc mà những người thuộc các mệnh khác cũng cần chú ý đến kích thước bàn phù hợp. Theo các chuyên gia phong thủy, người mệnh mộc nên sử dụng kiểu bàn lượn sóng uốn cong ở các góc. Vì dạng này tượng trưng cho nước, mộc sinh thủy thuận lợi. Ngoài ra, bàn không nên quá rộng sẽ tạo cảm giác trống trải, cũng không nên kê bàn ​​quá chật.

Xem thêm  3 Cách cắt góc 45 độ, 90 độ đơn giản nhất từ các loại máy

Phong thủy bàn làm việc văn phòng cho người mệnh Mộc 1

Mệnh Mộc tương sinh với màu gì? >>> Chọn màu xe sao Mộc hợp nhất

– Về chất liệu: như mệnh Mộc thì có thể chọn ngay bàn làm bằng chất liệu gỗ. Theo ngũ hành, mộc tượng trưng cho cây nên chất liệu gỗ sẽ tôn lên đặc tính của mộc và nâng cao phẩm chất con người. Bạn nên tránh các chất liệu bằng kim loại vì kim loại khắc kim có ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

– Về màu sắc: Người mệnh Mộc nên sử dụng các màu tương sinh là các màu thuộc hành Thủy như xanh lam, trắng hoặc các màu tương khắc thuộc hành Mộc như xanh lục, nâu, đen. Bạn cũng có thể sơn bàn theo tông màu trên để thu hút tài lộc. Ngoài ra, người ta tránh dùng những màu tương khắc với gỗ như màu ghi, xám, bạc,….

– Về đồ vật trên bàn: Nên sử dụng các đồ vật bằng gỗ, tre, nứa, nứa, giấy, các loại hoa trang trí có hoa văn, đường nét uốn lượn cho phong thủy bàn làm việc của người tuổi Mùi… Không nên sử dụng các đồ vật bằng kim loại. Khí thì ngược lại với điều trên.

Phong Thủy Bàn Làm Việc Theo Mệnh 2

Phong thủy bàn làm việc của người mệnh kim

Về mặt phong thủy, bàn làm việc của người mệnh Thủy cũng có những lưu ý riêng, chỉ cần làm đúng bạn sẽ thấy những chuyển biến tích cực.

– Về hướng bàn làm việc: đối với người mệnh thủy, hướng tốt nhất là hướng tây tây bắc tây bắc tây nam có thể mang lại tài lộc.

– Về màu sắc: Theo quy luật tương sinh – tương khắc, người mệnh thủy nên chọn các màu xanh nước biển, đen, xanh lục, trắng, xám. Và tuyệt đối không nên sử dụng màu nâu, đỏ, vàng vốn thuộc hành thổ và hành hỏa.

– Về chất liệu và thiết kế: Vì Kim sinh Thủy nên bạn cũng nên chọn những chất liệu như kim loại, gỗ, kính. Về hình dáng, bàn làm việc cho nam này được thiết kế theo hình tròn, hình trụ hoặc hình lượn sóng. Không chọn ngọn lửa có hình nhọn, vì ngọn lửa tiếp xúc với nước.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim 1

Màu gì hợp với người mệnh Thủy? >> Chọn màu xe theo phong thủy

– Về vật dụng trên bàn làm việc: người mệnh kim nên sắp xếp gọn gàng mọi thứ để tài lộc suôn sẻ, công việc trôi chảy và ít bị gián đoạn. Dao rọc giấy, bút, kéo đều nên cho vào lọ nhỏ có mũi nhọn hướng xuống dưới để không làm hỏng đồ. Máy tính, điện thoại bàn bên trái, sách để trong ngăn bàn.

Ngoài ra, bạn có thể chọn đặt một cặp đá quý hoặc các vật phẩm khác mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Hoặc đặt một bể cá mini nhiều màu sắc để làm sinh động không gian.

Xem thêm  Cách làm trân châu milo ngon giòn thơm phức và quyến rũ cách riêng

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy 2

Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Những Người Mệnh Thủy

Như trên, phong thủy bàn làm việc của người mệnh thổ cần tuân theo những nguyên tắc nhất định để giúp công việc sau này luôn suôn sẻ, thuận lợi.

Về hướng kê: Theo quy luật tương sinh tương khắc, người có mệnh thổ nên đặt kê ở những hướng thuộc thổ và hỏa, vì hỏa sinh thổ. Nam là hỏa, đông bắc và tây nam là thổ. Do đó, số phận của con người trên trái đất được cố định theo ba hướng: nam-đông bắc-tây nam.

– Về vị trí: Khi đặt bàn làm việc nên có bức tường vững chắc ở phía sau, tượng trưng cho sự nghiệp bền vững và thăng tiến. Bạn có thể đặt bàn cạnh cửa sổ thoáng đãng, khung cảnh thiên nhiên bên ngoài đẹp hơn.

– Về chất liệu của bàn: Theo ngũ hành thì thổ sinh kim nên người tuổi Trường sinh có thể chọn bàn làm việc bằng đá, sứ hoặc kim loại cũng rất phù hợp. Người mệnh Mộc ít nên dùng bàn gỗ vì Thổ khắc Mộc. Nhưng nếu nhất định phải dùng bàn gỗ thì nên kết hợp với các chất liệu khác để giảm bớt vận xui.

Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Thổ 1 Người

Mệnh thổ hợp màu gì? >> Chọn màu sắc phù hợp nhất với phong thủy mệnh của bạn

– Về màu sắc của bàn làm việc: Đối với bàn làm việc theo những điềm báo phong thủy thì nên chọn những màu sắc tương sinh với hành Hỏa như đỏ, hồng, tím. Hoặc chọn những màu tương sinh với mệnh thổ như màu vàng, vàng nâu, nâu đất… Tạo cảm giác trang nhã, gần gũi và nhẹ nhàng hơn.

Về việc bài trí vật dụng trên bàn làm việc: Cũng giống như người mệnh thổ, khi đặt vật dụng cần tránh những vật sắc nhọn, bởi chúng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc của gia chủ. Về phần đồ vật trên bàn, mọi người cũng sắp xếp ngăn nắp, ngăn nắp.

Nếu bạn yêu thích cây cảnh phong thủy thì đừng bỏ qua cây Vạn lộc. Bên cạnh ý nghĩa mang lại tài lộc và may mắn, cây có màu đỏ tương sinh với màu đất – màu của mệnh Thổ. Ngoài ra, theo phong thủy, con vật phù hợp với người tuổi thọ là chó. Sẽ không sao nếu bạn đặt một bức tượng cún con dễ thương trên bàn làm việc của mình. Đá thạch anh là loại đá quý được hình thành qua hàng triệu năm, có năng lượng dương mạnh nên người mệnh Mộc có thể lựa chọn để giúp cơ thể ngày càng tốt hơn.

Phong thủy bàn làm việc văn phòng người mệnh Thổ 2

Kết thúc

Nếu bạn đang băn khoăn về cách đặt bàn ăn hợp phong thủy cho người mệnh Kim thì trên đây chúng tôi đã cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích. Hi vọng công việc của mọi người ngày càng thăng tiến và thuận buồm xuôi gió!

Chuyên mục: kiddy.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Phong thủy bàn làm việc là gì? Cách chọn bàn làm việc hợp Phong Thủy của website kiddy.edu.vn

Leave a Comment