Quy tắc Hara Hachi Bu – bí quyết giảm cân, sống thọ của người Nhật

Quy tắc harahachibu

Đâu là bí quyết đã giúp người Nhật lọt vào top những quốc gia có tuổi thọ cao nhất thế giới? Hãy cùng tìm hiểu phương pháp của họ qua bài viết dưới đây.

Okinawa được mệnh danh là hòn đảo trường thọ của Nhật Bản khi tuổi thọ trung bình của người dân nơi đây luôn ở mức rất cao. Phụ nữ dự kiến ​​​​sẽ sống đến 90 và đàn ông đến 84.

Theo người dân nơi đây, bí quyết để sống lâu hơn là tuân theo quy tắc Hara Hachi Bu Vậy quy tắc này là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu.

Quy tắc Hara Hachi Bu là gì?

Hara Hachi Bu trong tiếng Nhật có nghĩa là “Ăn tối đa 8 phần (trong số 10 phần)” hoặc “Đã no khoảng 80%”Do đó, quy tắc này khuyên bạn chỉ nên ăn no khoảng 80%.

Theo một nghiên cứu của Harvard Health, Thông thường, bộ não của chúng ta mất khoảng 15-20 phút để ghi nhận khả năng của dạ dày. vì lý do đó bạn Nếu bạn chỉ muốn ăn no 80% thì nên dừng lại. Sau đó, hệ thống tiêu hóa của bạn sẽ hoàn toàn đầy đủ.

Xem thêm  Văn khấn ngày mùng 1 tháng 3 âm lịch Quý Mão 2023 theo cổ truyền

Quy tắc harahachibu

2Lợi ích của Hara Hachi Bu . Luật lệ

Nhà tâm lý học Susan Albers cho biết bí quyết của Hara Hachibu là Một cách lành mạnh cho những người đang ăn quá nhiều.

Ngoài ra, nghiên cứu trên trang web Indian Express nói rằng do lượng tiêu thụ trong một bữa ăn luôn cân bằng. Phương pháp này cũng hiệu quả. Lợi ích tuyệt vời cho hệ tiêu hóa và quá trình giảm cân.

Lợi ích của Hara Hachi Bu.  Luật lệLợi ích của Hara Hachi Bu. Luật lệ

3Cách sử dụng Hara Hachi Bu . Luật lệ

Trước hết, bạn phải Đặt lượng thức ăn của riêng bạn. Do đó, trước bữa ăn, hãy ước lượng lượng cần thiết khi ăn no 80%. Chú ý tốc độ ăn Bạn nên ăn từ từ, chậm rãi. Thay vì ăn nhanh, nó giúp cơ thể bạn có thời gian hấp thụ thông tin và báo hiệu rằng bạn không đói.

Ngoài ra, khi ăn Nên tập trung vào việc ăn uống thay vì làm việc khác Khi đó bạn sẽ ăn chậm hơn và ăn ít hơn, đồng thời giúp bạn thưởng thức món ăn ngon miệng hơn. Bạn cũng có thể Sử dụng dao kéo với khối lượng và không gian ít hơn để giúp bạn ăn ít hơn.

Cách sử dụng Hara Hachi Bu.  Luật lệCách sử dụng Hara Hachi Bu. Luật lệ

Trên đây là bài viết về quy tắc Hara Hachi Bu giúp người Nhật sống lâu và giảm cân. Hy vọng bạn tìm thấy bài viết này hữu ích. Và đừng quên theo dõi kiddy.edu.vn để biết thêm nhiều kiến ​​thức nhé!

Xem thêm  Những giải pháp để tôi luyện cán bộ

Nguồn: báo Dân trí

Mua rau, nấm, trái cây tươi chất lượng tại Bách Hóa Xanh:

cục xanh

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Quy tắc Hara Hachi Bu – bí quyết giảm cân, sống thọ của người Nhật của website kiddy.edu.vn

Leave a Comment