Sự khác biệt lớn giữa trẻ được nghịch nước và trẻ bị cấm nghịch nước

Giác quan nhạy bén, trí óc phát triển

Có nhiều lý do tại sao cha mẹ không muốn con cái của họ chơi trong nước. Tìm hiểu sự khác biệt quan trọng giữa trẻ được phép bơi và trẻ bị cấm bơi.

Cha mẹ luôn mong muốn con mình khỏe mạnh và phát triển toàn diện. Ban đầu, nhiều người phản đối việc không cho con chơi dưới nước nhưng thời gian gần đây, nhiều phụ huynh đã cho con trải nghiệm với nước. Vì có rất nhiều lợi ích đối với sự phát triển trí não của trẻ. Hãy cùng tìm hiểu những điểm khác biệt quan trọng giữa trẻ đã biết bơi và chưa biết bơi nhé!

Giác quan nhạy bén, trí óc phát triển

Trẻ em được sinh ra với tất cả năm giác quan. Thiếu kích thích từ môi trường xung quanh Điều này khiến các tế bào thần kinh trong não không được kết nối chặt chẽ với nhau. yêu cầu Hoạt động của năm giác quan còn tương đối chậm và mơ hồ..

Trong não giữa các tế bào thần kinh có những sợi nhánh dài. và khi các đuôi gai này được kết nối với nhau. Một điểm gọi là “khớp thần kinh” được hình thành, số lượng khớp thần kinh tăng lên đến mức không thể phân biệt được với sự kích thích của năm giác quan. Sự phát triển não bộ của trẻ phụ thuộc chủ yếu vào sự kích thích thông qua các trò chơi cảm giác..

Xem thêm  Bánh Nabati bao nhiêu calo? Ăn bánh Nabati có béo và nổi mụn không?

Giác quan nhạy bén, trí óc phát triển

Một trong những trò chơi cảm giác chính liên quan đến nước.. Mang nước đến Trải nghiệm cảm giác đa chiều, luôn mới mẻ và không nhàm chán..Trái ngược với đồ chơi cứng chỉ có một hoặc hai phản ứng, trẻ em có thể thích thú với sự thay đổi nhiệt độ và dạng nước khi chúng tiếp xúc với nó.

Các hoạt động tiếp xúc với nước sẽ Kích thích tế bào thần kinh ở các phần khác nhau của não, thúc đẩy sự hình thành khớp thần kinh. và giúp phát triển trí não của trẻTrẻ em tham gia chơi với nước từ khi còn nhỏ sẽ trải nghiệm nhiều trải nghiệm giác quan và phát triển các kết nối não bộ mạnh mẽ. Trẻ thiếu cơ hội tiếp xúc với nước sẽ không có cơ hội phát triển trí não toàn diện..

2 EQ nâng cao

Các nghiên cứu chỉ ra rằng Trẻ bị hạn chế về giác quan thường khó tập trung. chống lại căng thẳng và dễ bị các vấn đề về thể chất và tinh thầnTuy nhiên, đây là một cách thú vị để trẻ trải nghiệm và phát triển cảm xúc thông qua việc chơi với nước.

Nước mát và dễ chịu vào mùa hè. Nhưng vào mùa đông, trời có thể lạnh như băng và đáng sợ, và trẻ em có thể trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khi nhìn thấy những giọt nước lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời hoặc nhảy vào vũng nước sau cơn mưa. Những trải nghiệm này làm cho trẻ cảm thấy bí ẩn, xinh đẹp và vui vẻ.

Xem thêm  Bắp bò hầm với gì ngon? Khám phá cả một chân trời món bắp bò hầm

Mở rộng EQMở rộng EQ

Bơi lội không cần sự giám sát của người lớn. Nó giúp trẻ cảm nhận và trải nghiệm những cảm xúc như hạnh phúc, ngạc nhiên, thoải mái, vui sướng và sợ hãi. Góp phần nuôi dưỡng não bộ cảm xúc và tăng khả năng đồng cảm của trẻ..

3Kích thích tinh thần học hỏi và khám phá

chơi nước với trẻ em Một cơ hội tự nhiên để có được kiến ​​thức khoa học và kích thích sự tò mò.Khi mẹ hơi tức giận và hỏi: “Mẹ đã làm gì thế?”, đứa trẻ vui vẻ trả lời: “Mẹ ơi, con đang xem đồ chơi nào nổi và đồ chơi nào chìm!” hài lòng với khám phá của mình.

khi bạn thấy rằng bạn quan tâm. Vì vậy, mẹ tôi tiếp tục: “Con có phát hiện ra quy tắc nào không?” Đồ chơi nặng sẽ chìm!”

Kích thích tinh thần học hỏi và khám phá.Kích thích tinh thần học hỏi và khám phá.

Một nhà khoa học nổi tiếng đã từng nói: “Không có bí quyết nào để nuôi dạy những đứa trẻ thông minh. Cậu bé ít biết rằng mình đang học và thử nghiệm vật lý và cơ học khi chơi dưới nước.

Hành động này cũng vậy. Kích thích sự tò mò và khám phá độc lập của trẻ., Kích thích hệ thần kinh, có lợi cho não bộ. của họ. Điều này giúp trẻ cảm thấy Sở thích và đam mê tìm hiểu, khám phá thêm

Trên đây là những thông tin giúp bạn đọc hiểu được sự khác biệt lớn giữa trẻ được đi bơi và trẻ không được đi bơi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn nhận ra sự khác biệt lớn này và trang bị cho con bạn những kỹ năng cần thiết!

Xem thêm  Mang cả thanh xuân hồi sinh những dòng sông “chết”

nguồn: arttimes.vn

Mua sữa dinh dưỡng cho bé tại kiddy.edu.vn:

cục xanh

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Sự khác biệt lớn giữa trẻ được nghịch nước và trẻ bị cấm nghịch nước của website kiddy.edu.vn

Leave a Comment