Thay vì quát ‘nín ngay’ khi con khóc, bố mẹ nên thử 2 cách này

Tại sao em bé khóc?

Cha mẹ thường hét lên “Dừng lại ngay” khi bạn nhìn thấy một đứa trẻ đang khóc. Nhưng cách đó có thể không hiệu quả, hãy thử 2 phương pháp sau đây để giúp bé nín khóc nhanh chóng.

Khi bé quấy khóc, cha mẹ thường la mắng “Nín ngay đi” vì nó rất khó chịu. Tuy phương pháp này mang lại hiệu quả ngắn hạn nhưng có thể ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của trẻ. Vậy cha mẹ nên làm gì để bé hết quấy khóc? Hãy cùng nhau tìm hiểu.

Tại sao trẻ sơ sinh khóc?

Đối với trẻ em dưới 3 tuổi, đây là khi bé dần dần Hình thành cảm xúc và thể hiện chúng ra bên ngoài. Nhưng vì người lớn vẫn chưa có tư duy hoàn hảo. Em bé thể hiện suy nghĩ và cảm xúc của mình thông qua việc quấy khóc.

Việc các bé hay quấy khóc, mè nheo là trẻ sơ sinh. đang đòi hỏi sự quan tâm và chăm sóc khi cha mẹ Quá bận rộn nên không thể dành thời gian cho con cái, mặt khác, những đứa trẻ thường xuyên bị la mắng, mắng mỏ, bảo bảo không được làm gì cũng dễ khiến trẻ quấy khóc.

Xem thêm  Cách làm cải thảo cuộn thịt ngon mát, nước sốt sánh mịn cực hấp dẫn

Tại sao em bé khóc?

2Nếu con bạn cứ hét lên “Im đi”?

Thông thường, khi bé quấy khóc, cha mẹ sẽ chọn cách la mắng để buộc bé phải nín ngay, tuy nhiên, điều này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ theo nhiều cách, bao gồm:

  • Hạn chế bộc lộ cảm xúc: Khóc cũng là một biểu hiện cảm xúc của trẻ. Nhưng nếu buộc phải dừng lại ngay lập tức có thể khiến trẻ dần dần Sợ hãi và không thể bộc lộ cảm xúc của mình. Từ thời điểm này, trẻ sẽ ít hành động dần dần. thân thiết với cha mẹ
  • Không có khả năng tự giải tỏa áp lực: Cũng giống như người lớn Khóc cho một số trẻ sơ sinh cũng giúp chúng cảm thấy thoải mái và bớt căng thẳng hơn. Nhưng khi một đứa trẻ bị cấm khóc, tâm trí của đứa trẻ bị ức chế. Điều này có thể dẫn đến một số bệnh tâm thần ở trẻ.

Tác hại đối với trẻ khi bị ép nín khócTác hại đối với trẻ khi bị ép nín khóc

3 Thay vì hét lên “Dừng lại ngay” khi bé quấy khóc, hãy thử 2 cách sau.

giữ em bé trong tâm trí

thay vì la hét vòng tay ấm áp từ Cha mẹ có thể giúp xoa dịu cảm xúc của con mình.Hành động này không chỉ giúp trẻ yên tâm hơn mà còn giúp trẻ hiểu rằng cha mẹ sẽ luôn ở bên và ủng hộ mình. nuôi dưỡng sức mạnh trong họ

Xem thêm  Cách làm hàu xào mỡ hành ngon ơi là ngon, ai nhìn cũng thèm

giữ em bé trong tâm trígiữ em bé trong tâm trí

bị phân tâm bởi những thứ khác

Những điều khiến trẻ khóc thường có trong tâm trí của trẻ trong một thời gian, vì vậy cha mẹ cần phải làm điều đó. Thu hút sự chú ý của trẻ bằng các hành động khác như dẫn trẻ đi ăn… giải trí cho trẻ.

Bên cạnh đó, cha mẹ nên dành thời gian cho con nhiều hơn để có thể dễ dàng hiểu được tâm tư của con và đưa ra những lời khuyên thiết thực nhất.

bị phân tâm bởi những thứ khácbị phân tâm bởi những thứ khác

Bài viết trên là tất cả về cách giúp bé nín khóc mà không cần hét lên “Con khóc!” “Dừng ngay” Hy vọng bài viết này hữu ích. Và nhớ theo dõi kiddy.edu.vn để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Nguồn: Bậc thầy trang trí tiểu cảnh

Cửa hàng bán sữa bột chất lượng tại kiddy.edu.vn:

siêu thị xanh

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Thay vì quát ‘nín ngay’ khi con khóc, bố mẹ nên thử 2 cách này của website kiddy.edu.vn

Leave a Comment