Thói quen khi dùng quạt điều hòa khiến tiền điện tăng cao

Thói quen khi dùng quạt điều hòa khiến tiền điện tăng cao

Đóng cửa khi nó đang bật

Hình minh họa. Nguồn hình ảnh: Internet

Nhiều người khi sử dụng điều hòa thường lầm tưởng rằng chúng có cách thức hoạt động giống điều hòa. Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa chúng là quạt điều hòa sử dụng không khí quanh phòng và tạo gió tươi nên cần đặt ở những nơi thoáng mát, rộng rãi, không kín gió.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên đóng kín cửa khi sử dụng điều hòa có thể khiến độ ẩm trong phòng tăng cao, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Đặt quạt sát tường

Đây là sai lầm khi sử dụng quạt điều hòa mà rất nhiều người mắc phải. Việc đặt quạt sát tường không chỉ gây ra tiếng ồn mà còn đồng nghĩa với việc nhiệt lượng tỏa ra không thể tản ra ngoài, làm hỏng các linh kiện bên trong.

Ngoài ra, cần lưu ý đặt quạt trên bề mặt phẳng tránh bị nghiêng, trượt.

Không vệ sinh tấm làm mát

Tấm làm mát Cooling Pad là một bộ phận rất quan trọng trong máy lạnh, giúp tạo không khí trong lành cho máy. Tuy nhiên, nhiều người thường lười vệ sinh tấm làm mát khiến tấm làm mát Cooling Pad bám đầy bụi bẩn, làm giảm khả năng làm mát.

Vì vậy, bạn nên vệ sinh chúng thường xuyên bằng cách tháo ra và rửa nhẹ dưới vòi nước chảy và thay thế chúng sau mỗi 1-3 năm. Ngoài ra, các bộ phận khác như khoang chứa nước và khu vực xung quanh miệng quạt.

Xem thêm  Cách làm bò nướng giấy bạc ngon kèm với rau củ vừa ngon vừa thanh đạm

Cho tinh dầu vào quạt

Cho tinh dầu, nước hoa vào quạt điều hòa là “mẹo” phổ biến trên mạng, được cho là giúp thơm phòng, diệt khuẩn. Dù sao thì trên thực tế, tinh dầu chỉ giúp làm thơm phòng và tạo cảm giác thư thái nhất thời. Lâu dần tinh dầu bám vào tấm Cooling Pad hoặc bộ tản nhiệt làm tắc bơm nước và gây mùi khó chịu, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển… Bạn sẽ thấy quạt không còn mát và máy cũng không mát nữa. phá vỡ một cách nhanh chóng. .

Cho quá ít hoặc quá nhiều nước

Thói quen dùng quạt điều hòa làm tăng tiền điện - Ảnh 2

Hình minh họa. Nguồn hình ảnh: Internet

Mực nước trong quạt điều hòa quá cao hoặc quá thấp. Các chuyên gia khuyên bạn nên đổ đầy bình với khoảng 50-70% nước. Nếu quá đầy, nước dễ tràn ra ngoài khi di chuyển hoặc tràn vào các linh kiện điện tử bên trong gây hư hỏng, cháy nổ. Nếu lượng nước quá ít, máy không có chế độ tự động ngắt sẽ tiếp tục chạy khi có nước chảy dẫn đến nhanh hư hỏng.

Không ngắt kết nối sau khi sử dụng

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng việc thường xuyên cắm dây nguồn cho máy không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, điều này có thể khiến hóa đơn tiền điện của bạn tăng vọt, làm giảm tuổi thọ của máy.

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Thói quen khi dùng quạt điều hòa khiến tiền điện tăng cao của website kiddy.edu.vn

Leave a Comment