Tìm hiểu quy tắc 4S giúp con ngừng la hét, gây rối nơi công cộng

Cha mẹ thường rất bối rối khi con la hét, gây rối nơi công cộng, hãy học ngay Quy tắc 4S để giúp con ngừng la hét, gây rối nơi công cộng.

Khi con bạn la hét nơi công cộng và cản trở hoạt động của những người xung quanh. Cha mẹ thường bối rối và phải chịu đựng cái nhìn của mọi người. Cha mẹ thường giải quyết vấn đề của mình bằng cách la hét hoặc tát vào mặt con cái một cách thô bạo để yêu cầu chúng im lặng.

Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp tốt cho vấn đề và có thể khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn. Điều này ảnh hưởng đến sự phát triển của bé và khiến việc nuôi dạy con cái trở nên khó khăn hơn. Hãy cùng tìm hiểu quy tắc 4S để xử lý hiệu quả khi con la hét, gây rối nơi công cộng trong bài viết này nhé!

Quy tắc 4 S. Giúp con bạn ngừng la hét và quậy phá nơi công cộng.

Tiến sĩ Wendela Whitcomb Marsh ở Oregon, Hoa Kỳ, một nhà phân tích hành vi, lập luận rằng con khi bị đánh để nhận ra rằng không có khả năng tự giải quyết các vấn đề cá nhân và cần sự hỗ trợ của người lớn

Xem thêm  Cách làm ếch xào lá giang thơm ngon, đổi món cho bữa cơm gia đình

Trẻ em rất dễ bị lung lay bởi hành động và suy nghĩ của người lớn. hoặc Hành vi bạo lực đối với những người trẻ hơn hoặc yếu hơn.Sau đó trẻ sẽ bắt chước những hành vi không phù hợp này của cha mẹ và Lâu dần, nó trở thành tính cách và thói quen giải quyết vấn đề của trẻ. trong quá trình tăng trưởng

Ông khuyến khích các bậc cha mẹ tưởng tượng con cái họ thực hiện những hành vi bạo lực như vậy. Bắt tay và tát vào mặt một người bạn khác. trên sân chơi chỉ vì những đứa trẻ khác can thiệp vào hoạt động của chúng. Đây sẽ là một trong những tình huống đó. Nó có thể xuất hiện khi bạn chọn đánh bóng nơi công cộng. Tôi chỉ muốn bạn im lặng

Trẻ em la hét và quấy rối nơi công cộngTrẻ em la hét và quấy rối nơi công cộng

Marsh đề xuất các quy tắc 4S để cha mẹ dạy con, bao gồm: Dừng lại (dừng lại), ngồi xuống (colum), thì thầm (shhh) và hát (hát).Quy tắc này thường áp dụng khi bạn và con bạn Không thể rời khỏi một địa điểm, chẳng hạn như lên máy bay, xem phim, dự tiệc, v.v. Bạn không nhất thiết phải sử dụng quy tắc 4S nếu bạn có thể đưa con mình ra khỏi đám đông.

dừng lại (dừng lại): Khi một đứa trẻ la hét nơi công cộng, cha mẹ nên làm điều đó. Dừng lại những gì bạn đang làm và chú ý đến con của bạn.. thử Xác định cảm xúc của con bạn xem họ có Đói, đau, buồn hay phấn khích? để tìm giải pháp phù hợp giúp trẻ bình tĩnh lại

Xem thêm  Cách làm nước ép giá đỗ, Uống nước ép giá đỗ có tác dụng gì?

ngồi xuống (ngồi xổm): Sau khi biết nguyên nhân trẻ bị kích động, Cha mẹ nên Ngồi xuống trước mặt con bạn, hạ thấp ánh mắt và nhìn thẳng vào mắt con. để đánh giá tình hình để giúp đứa trẻ Tôi cảm thấy được quan tâm và giúp đỡ..

Thì thầm (suỵt): Trong quy định này bắt buộc phải có phụ huynh. Hãy mỉm cười và hạ thấp giọng nói của bạn. xuống khi nói chuyện với một quả bóng một chiều nhẹ nhàng, từ từ. Hạn chế yêu cầu trẻ trả lời vì có thể trẻ đang lắng nghe và kìm nén cảm xúc tột độ trong tâm trí.

khóc): Nếu bạn còn trẻ không thể kiểm soát cảm xúcCha mẹ có thể Hát những bài hát quen thuộc hoặc những bài hát yêu thích của con bạn bằng giọng trầm. Để giúp đứa trẻ lấy lại bình tĩnh.

Quy tắc 4 S. Giúp con bạn ngừng la hét và quậy phá nơi công cộng.Quy tắc 4 S. Giúp con bạn ngừng la hét và quậy phá nơi công cộng.

2Một số lời khuyên khi con bạn gây rắc rối nơi công cộng

Khi phấn khích và la hét Trẻ em bị thu hút bởi vẻ ngoài không thân thiện của bạn bè đồng trang lứa..Thay vì xấu hổ trước đám đông, cha mẹ nên làm gì Thể hiện sự đồng cảm với cảm xúc của con bạn. Để trẻ có thể tin tưởng cha mẹ và dễ dàng kiểm soát cảm xúc của mình.

Bố mẹ nên giữ bình tĩnh trong nhiều trường hợpDù biết quy tắc 4S nhưng cha mẹ không thể giữ bình tĩnh khi con quát tháo nơi đông người. La hét, bịt miệng hoặc vô tình đánh một đứa trẻ Cách tốt nhất là Hãy nói sự thật sau khi cả bố và mẹ đã bình tĩnh lại.

Xem thêm  Cách làm tôm hùm nướng mỡ hành thơm lừng ai ăn cũng xuýt xoa

Giải thích cho con bạn rằng hành động mới nhất của trẻ là do ồn ào. Đừng giữ im lặng nơi công cộng nói như vậy Tôi cảm thấy ghê tởm với hành động của mình và chủ động xin lỗi bọn trẻ để chúng được đi. Tôi vẫn cảm thấy tội lỗi vì đã gây ồn ào. Nói với con bạn rằng bạn có thể. tìm một giải pháp tốt hơn để cả hai không còn buồn nữa

Lời khuyên khi con bạn gây rắc rối ở nơi công cộngLời khuyên khi con bạn gây rắc rối ở nơi công cộng

Vì vậy, chúng tôi đã học được quy tắc 4S của cha mẹ khi chúng gây náo động nơi công cộng. trong mọi tình huống, kể cả la hét và gây rối nơi công cộng. Cha mẹ cần đồng cảm, chia sẻ và lắng nghe để giúp con phát triển tốt hơn.

Nguồn: báo VnExpress

Mua sữa dinh dưỡng cho bé tại kiddy.edu.vn:

cục xanh

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Tìm hiểu quy tắc 4S giúp con ngừng la hét, gây rối nơi công cộng của website kiddy.edu.vn

Leave a Comment