Tìm hiểu về ‘Text Neck’ chứng bệnh nhiều người trẻ mắc phải

Tìm hiểu về 'Text Neck' chứng bệnh nhiều người trẻ mắc phải

Hội chứng “Text Neck” là gì? Hội chứng “Text Neck” có nguy hiểm không? Cùng Bách Hóa Xanh đi tìm câu trả lời cho vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

“Già chữ” là căn bệnh phổ biến của giới trẻ hiện nay. Tình trạng này là do cổ bị cong do sử dụng thiết bị di động trong thời gian dài, “Text Neck” có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể nếu không được phát hiện và điều trị đúng cách. Hôm nay, hãy cùng Bách Hóa Xanh tìm hiểu kỹ hơn về “Văn Cổ” nhé!

Hội chứng “Text Neck” là gì?

Hội chứng “Text Neck” là một thuật ngữ mô tả. Mô tả chứng đau cổ và căng cơ do cúi đầu quá lâu khi sử dụng thiết bị điện tử cầm tay. như điện thoại di động, máy tính bảng…

Tiến sĩ Sunil Dachepalli, bác sĩ phẫu thuật bộ phận giả tại Bệnh viện Yashoda, Hyderabad, cho biết việc ôm đầu quá lâu khi sử dụng các thiết bị điện tử có thể gây nguy hiểm.Áp lực tương đương với việc bạn phải vác một đứa trẻ 8 tuổi trong 2-4 giờ liên tục.

Hội chứng “cổ họng văn bản”

2Triệu chứng của hội chứng “Text Neck”

Các triệu chứng của hội chứng “Text Neck” khá đa dạng. Nó phụ thuộc vào mức độ và thời gian sử dụng thiết bị di động. Dưới đây là một số triệu chứng phổ biến:

 • Đau cổ và vai: Đau và cứng cổ, vai là những triệu chứng phổ biến nhất của hội chứng “Text Neck”, hội chứng này có thể lan từ cổ xuống vai và lên phần lưng trên.
 • đau đầu: Cúi đầu quá lâu và ép cơ cổ có thể gây đau đầu. đặc biệt là đau cổ
 • Rối loạn TMJ (Nhất thời): Việc sử dụng các thiết bị di động quá nhiều có thể ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm. gây đau, chức năng khớp bất thường, khó mở miệng, v.v.
 • Tê và ngứa tay: Chèn ép dây thần kinh cổ tử cung có thể gây ra các triệu chứng như ngứa ran hoặc tê tạm thời ở bàn tay và ngón tay.
 • Đỉnh xoay: Việc uốn cong và uốn cong các cơ cổ trong thời gian dài có thể gây viêm đau ở các gân cơ chóp xoay, gây khó khăn cho việc quay đầu hoặc cử động cổ.
Xem thêm  Cách làm xoài dầm 4 công thức hot nhất 2023 làm bạn “ứa nước miếng”

Bạn cũng có thể gặp các triệu chứng khác như: Mệt mỏi, mất ngủ, kém tập trung…

Các triệu chứng của hội chứng "Text Neck"Các triệu chứng của hội chứng “Text Neck”

3Hội chứng “Text Neck” có nguy hiểm không?

Hội chứng “Text Neck” có thể gây biến chứng và ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể nếu không được quản lý và điều trị đúng cách. Dưới đây là một số mối nguy hiểm có thể liên quan đến tình trạng này:

 • Các vấn đề về cột sống cổ: Việc uốn cong và căng cơ cổ trong thời gian dài có thể gây áp lực lên cột sống cổ và gây ra các vấn đề như viêm nhiễm, thoát vị đĩa đệm,…
 • Vấn đề thần kinh: Căng thẳng và áp lực lên các dây thần kinh cổ tử cung có thể gây ra các vấn đề về thần kinh như tê liệt tạm thời, ngứa và mất cảm giác. và giảm sức mạnh cơ bắp
 • Ảnh hưởng tâm lý: Các triệu chứng của hội chứng “Text Neck”, chẳng hạn như đau và mất phương hướng. Nó có thể khiến tinh thần căng thẳng, trầm cảm, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày.
 • Các vấn đề về tim mạch: Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tư thế khom lưng kéo dài có thể làm tăng áp lực lên tim và gây ra các vấn đề về tim mạch.

vậy bạn Không nên coi thường hội chứng “Text Neck”. Và chú ý đến tư thế khi sử dụng thiết bị di động để giảm nguy cơ mắc các biến chứng liên quan.

Xem thêm  Giá trứng đà điểu bao nhiêu tiền hiện nay? Trứng đà điểu ăn có tốt không?

Nếu bạn gặp các triệu chứng “Văn bản cổ đại”, bạn Nên tìm lời khuyên của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế để đánh giá và điều trị thích hợp. Vui lòng!

Hội chứng "Text Neck" có thể gây biến chứng và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.Hội chứng “Text Neck” có thể gây biến chứng và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

4 tư thế kéo giãn cho người bị “Text Neck”

Các bài tập kéo giãn sau đây có thể giúp giảm các triệu chứng của hội chứng “Text Neck”:

 • Kéo giãn cổ và vai: đứng hoặc ngồi thẳng Hạ cằm xuống ngực. Cố gắng kéo đầu về phía trước để tạo lực căng cho cơ cổ và vai, giữ 15-30 giây rồi thả ra, lặp lại 3-5 lần.
 • Kéo dài cổ: Đặt một tay ra sau lưng và tay kia ở dưới. Sử dụng kẹp trên cùng dần dần. Kéo đầu sang trái hoặc phải, giữ trong 15 đến 30 giây rồi thả ra, lặp lại cho cả hai bên.
 • Duỗi vai: đứng hoặc ngồi thẳng đặt một tay lên ngực Sau đó dùng tay kia để giữ khuỷu tay. Kéo hai tay lên trước ngực và cảm thấy vai căng ra. Giữ trong 15 đến 30 giây, sau đó thả ra. Lặp lại cho cả hai bên.
 • Bài tập xoay cổ: Đứng hoặc ngồi thẳng và từ từ quay đầu sang một bên. và cố gắng nhìn qua vai Giữ trong 10-15 giây và quay sang phía bên kia. Lặp lại cho cả hai bên.

Xin lưu ý rằng trước khi tập thể dục, bạn nên Tìm kiếm lời khuyên từ bác sĩ hoặc chuyên gia y tế của bạn. Điều này đảm bảo rằng bài tập phù hợp với tình trạng thể chất cụ thể của bạn và không gây thêm chấn thương.

Xem thêm  Cách thắt móc lục, dài, kép nhanh nhất

Bài tập kéo giãn cho người mắc hội chứng "Text Neck"Bài tập kéo giãn cho người mắc hội chứng “Text Neck”

5 cách phòng tránh bệnh “Text Neck”

Để phòng tránh bệnh “Vòng cổ văn bản”, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau:

 • Thời gian sử dụng hạn chế thiết bị điện tử
 • duy trì tư thế đúng khi sử dụng thiết bị di động Đảm bảo thiết bị được đặt ngang tầm mắt của bạn. Nâng máy để bạn không phải khom lưng nhiều.
 • bài tập kéo dài cổ và vai để giảm stress
 • trong khi sử dụng thiết bị di động Hãy tạo sự khác biệt để thư giãn cổ và vai của bạn

Làm Thế Nào Để Ngăn Ngừa "Viết Cổ"?Làm Thế Nào Để Ngăn Ngừa “Viết Cổ”?

Trên đây là những chia sẻ của Bách Hóa Xanh về căn bệnh ‘Xé cổ’ – căn bệnh rất nhiều lứa tuổi thanh thiếu niên mắc phải. Tôi hy vọng rằng trong bài viết này, bạn sẽ nhận được một số thông tin hữu ích. cảm ơn đã xem!

Nguồn: Báo Phụ Nữ Việt Nam

Mua rau, nấm, trái cây tươi chất lượng tại Bách Hóa Xanh:

cục xanh

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Tìm hiểu về ‘Text Neck’ chứng bệnh nhiều người trẻ mắc phải của website kiddy.edu.vn

Leave a Comment