Top lời chúc, tri ân sâu sắc dịp 27/7 – Ngày Thương binh, Liệt sĩ

Top lời chúc, tri ân sâu sắc dịp 27/7 - Ngày Thương binh, Liệt sĩ

Ngày 16/2/1947, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chính thức ký Sắc lệnh số 20/SL, quy định chế độ hưu bổng, thương tật và tiền tuất tử sĩ. Đây là văn bản pháp quy đầu tiên khẳng định vị trí quan trọng của công tác thương binh, liệt sỹ đối với cuộc kháng chiến và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ đến thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sỹ. Từ tháng 7 năm 1955, Đảng và Nhà nước ta quyết định đổi “Ngày Thương binh toàn quốc” thành “Ngày Thương binh, Liệt sỹ” để ghi nhận những hy sinh lớn lao của đồng bào, chiến sĩ cả nước cho chiến thắng vẻ vang của toàn dân tộc.

Sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc, theo Chỉ thị 223/CT-TW ngày 8/7/1975 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, từ năm 1975, ngày 27 tháng 7 hằng năm chính thức trở thành Ngày Thương binh, Liệt sỹ của cả nước. Mỗi năm cứ đến Ngày Thương binh, Liệt sỹ toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta lại tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, đầy tình nghĩa chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng. 

Dưới đây là một số gợi ý lời chúc hay nhân dịp 27/7 – Ngày Thương binh, Liệt sỹ

– Chúng con xin nghiêng mình tưởng nhớ đến những đồng đội đã khuất, đã bị thương trong các cuộc kháng chiến bằng lòng biết ơn, sự kính trọng sâu sắc; xin được bày tỏ tình cảm chân thành tới những anh hùng liệt sỹ, các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh đã cống hiến tuổi xuân của mình cho tổ quốc, đồng thời bày tỏ sự sẻ chia đối với các gia đình liệt sỹ còn chưa tìm được hài cốt con, em mình.

– Xin tưởng niệm đến công lao của các liệt sỹ, những người đã nằm xuống vì từng tấc đất của Tổ quốc thiêng liêng.

– Đã bao năm trôi qua nhưng nỗi đau còn mãi. Niềm thương nhớ của bậc con cháu đối với những bậc anh hùng đã hy sinh thân mình bảo vệ đất nước.  Nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, con/cháu xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các ông/bà/bác thương binh.

– Hoà trong bầu không khí đầy hân hoan, bồi hồi, trang nghiêm của ngày 27/7 – Ngày Thương binh liệt sỹ. Con/cháu dâng lên những người đã nằm xuống vì Tổ quốc Việt Nam lòng tôn kính và biết ơn sâu sắc nhất, gửi những người may mắn trở về nhưng chẳng còn lạnh lặn lời chúc sức khoẻ, mong mọi người sẽ luôn hạnh phúc, khó khăn gì cũng có thể vượt qua.

Xem thêm  Cách làm cá diêu hồng nấu dưa chua thân thuộc và đưa cơm

Top lời chúc, tri ân sâu sắc dịp 27/7 - Ngày Thương binh, Liệt sĩ - Ảnh 2

– Nhân ngày 27/7, ngày Thương binh liệt sỹ, bậc con cháu chúng con xin kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng biết ơn với những vị anh hùng còn hay đã mất, với các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, với những người vợ tảo tần, với gia đình mà người thân họ đã cống hiến tuổi xuân vì độc lập của nước nhà một cách chân thành nhất.

– Thế hệ trẻ chúng tôi không chứng kiến khói lửa, chưa từng tận mắt nhìn thấy sự khốc liệt của chiến tranh nhưng không đồng nghĩa chúng tôi sẽ quên đi những công lao của các anh, chú, bác, ông mang lại.

– Chúng tôi xin khắc ghi những điều thiêng liêng mà bộ đội cụ Hồ đã làm vào sâu trong tâm khảm. Nhân ngày 27/7, ngày Thương binh, liệt sỹ, chúng tôi xin tưởng nhớ những người đã ra đi, bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc với người ở lại.

– Hồn thiêng dân tộc đã che chở cho đất nước luôn thái bình, cầu mong những phần mộ liệt sỹ thất lạc tìm thấy và an nghỉ, xin chúc những bác thương binh đều có cuộc sống ổn định và được đền đáp xứng đáng khi đã cống hiến tuổi xuân cho đất nước. Kính chúc các mẹ Việt Nam anh hùng luôn mạnh khỏe. Chúng con trân trọng giá trị hòa bình ngày hôm nay!.

Top lời chúc, tri ân sâu sắc dịp 27/7 - Ngày Thương binh, Liệt sĩ - Ảnh 3

– Nhân ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7, kính chúc các anh bộ đội cụ Hồ, luôn dồi dào sức khoẻ, Nhân dân Việt Nam sẽ luôn khắc ghi công lao của anh trong sâu thẩm trái tim.

– Ngày 27/7 hàng năm là ngày Thương binh liệt sỹ. Đây chính ngày ngày mà người Việt Nam ta sẽ lắng đọng lại, nhớ đến những công lao mà các chiến sĩ đã bỏ ra, mồ hôi, nước mắt và cả máu để mang đến một đất nước Việt Nam độc lập và tự do. Nhân ngày này, con/ cháu xin gửi những lời chúc, lời tri ân tốt đẹp nhất dành cho các anh hùng đã quên mình vì đất nước, vì Nhân dân.

Xem thêm  Cách làm canh sườn nấu sấu chua ngọt và đậm đà dễ ăn

– Chiến tranh qua đi nhưng thương tổn vẫn còn đọng lại. Đọng lại trên những vết thương của thương binh, đọng lại trong trái tim của những gia đình của liệt sỹ đã hi sinh, đọng lại trong chính trái tim con người Việt Nam.

– Ngày 27/7 là ngày để chúng ta, những người đã được sống ở một đất nước hoà bình nhờ vào sự hi sinh quên mình của bậc cha ông, tưởng nhớ và biết ơn những công lao to lớn của họ. Nhân ngày Thương binh liệt sỹ, chúng con xin bày tỏ sự biết ơn chân thành nhất đối với anh hùng đã xả thân vì một đất nước độc lập, tự do.

Top lời chúc, tri ân sâu sắc dịp 27/7 - Ngày Thương binh, Liệt sĩ - Ảnh 4

– Xin gửi đến những anh hùng đã gửi lại thanh xuân mình trong khói lửa lời tri ân sâu sắc. Vì một đất nước độc lập tự do, vì đồng bào mình được ấm no hạnh phúc. Họ gửi lại tuổi 20 nơi chiến trường khốc liệt mà chẳng hề sợ hãi. Họ gửi lại hoài bão tuổi trẻ vì Nhân dân, họ trở về với thân đầy mảnh đạn hay mãi nằm lại nơi đất mẹ cũng chẳng màng. Gửi ngàn lời tri ân, biết ơn đầy chân thành đến với thương binh, gửi tấm lòng luôn khắc ghi những gì liệt sỹ đã làm cho đất nước. Nhân ngày 27/7 – ngày Thương binh liệt sỹ – chúc những vị anh hùng luôn tràn đầy sức khoẻ, không bệnh tật, luôn may mắn và hạnh phúc.

– Chúng con xin được gửi lời tri ân thành kính tới các thế hệ đã chiến đấu vì độc lập tự do, vì sự bình yên cho Tổ quốc hôm nay. Sống trong cảnh hòa bình, được cất tiếng hát ca sẽ không quên mảnh đất dưới chân mình đã thấm đượm mồ hôi, xương máu của cha anh đi trước, và xin nguyện sống xứng đáng với những kỳ vọng của các thế hệ đi trước.

Top lời chúc, tri ân sâu sắc dịp 27/7 - Ngày Thương binh, Liệt sĩ - Ảnh 5

– Chiến tranh đã đi qua nhiều năm, nhưng những hậu quả mà chiến tranh để lại vẫn còn hiện hữu. Để đất nước độc lập, tự do, bao nhiêu mồ hôi, máu và nước mắt đã đổ xuống trên mảnh đất quê hương. Biết bao người con ưu tú đã ngã xuống, bao người trở về không còn lành lặn, mãi mãi mang thương tật trong mình… Hàng triệu thân nhân liệt sỹ, những bậc ông bà, cha mẹ, những người chồng, người vợ, người con đã mãi mãi không thể gặp lại những người thân yêu nhất của mình. Chúng con xin bày tỏ tấm lòng tri ân đối với thế hệ ông cha đã hy sinh tuổi xuân và xương máu của mình vì dân tộc. Kính chúc các cụ, các bác là thương bệnh binh luôn mạnh khoẻ và lạc quan chiến thắng với mọi bệnh tật.

Xem thêm  Cách giảm lag Genshin impact cho điện thoại cấu hình yếu

– Giữa những ngày “Tháng Bảy tri ân”, Tổ quốc ta, nhân dân ta đời đời nhớ ơn và ghi sâu công lao to lớn của các liệt sỹ, thương binh, những người có công với nước trong cuộc chiến đấu giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu. Kính chúc các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công mạnh khỏe, hạnh phúc.

Con xin được gửi lời tri ân thành kính tới các thế hệ đã chiến đâu vì độc lập tự do, vì sự bình yên cho Tổ quốc hôm nay. Sống trong cảnh hòa bình, được cất tiếng hát ca sẽ không quên mảnh đất dưới chân mình đã thấm đượm mồ hôi, xương máu của cha anh đi trước, và xin nguyện sống xứng đáng với những kỳ vọng của các thế hệ đi trước – những lời chúc nhân ngày 27/7.

– Đời đời Tổ Quốc sẽ không bao giờ quên công ơn các chiến sỹ đã hiến dâng cả cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước. Chúc các anh mãi xứng danh là bộ đội cụ hồ thế kỷ mới và luôn dồi dào sức khỏe để dìu dắt thế hệ tiếp theo của dân tộc.

– Chúng tôi là thế hệ trẻ, chúng tôi không được chứng kiến, chúng tôi cũng khó mà cảm nhận chân thực được những hy sinh. Nhưng hơn hết qua những bài học chúng tôi biết được rằng có một đất nước Việt Nam như ngày nay chính là nhờ các anh. Nhờ những người đã ngã xuống mới có được một đất nước như hôm nay. Chúng tôi xin tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ và gửi tới các anh những lời chúc nhân ngày 27/7 chân thành nhất.

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Top lời chúc, tri ân sâu sắc dịp 27/7 – Ngày Thương binh, Liệt sĩ của website kiddy.edu.vn

Leave a Comment