Vì sao chúng ta không nên tắm khi trời giông bão?

Lý do không nên tắm khi mưa bão

Có nhiều cảnh báo về việc không tắm biển khi mưa bão. Cùng tìm hiểu vì sao tắm mưa lại nguy hiểm như vậy nhé!

Mỗi năm, hơn 20.000 người trên thế giới thiệt mạng và khoảng 240.000 người bị thương do sét đánh. Chúng ta thường nghe những trường hợp bị sét đánh khi đang đứng dưới gốc cây đứng cạnh cửa sổ Và khi đang sử dụng đồ điện tử… trong cơn bão

Tuy nhiên, ít ai biết rằng tắm mưa khi mưa bão cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Bách hóa Xanh để biết vì sao không nên tắm mưa bão và mẹo an toàn nhé!

Lý do không nên tắm khi mưa bão

Theo các chuyên gia, tắm vòi hoa sen hoặc tiêu thụ nước trong ống kim loại Ống nhựa cũng là một phương tiện lý tưởng để dẫn điện từ sét.

để biết thêm Chúng ta cần hiểu thêm về cách thức hoạt động của sét. Hai yếu tố góp phần gây ra bão là độ ẩm và không khí ẩm. khi nhiệt độ và độ ẩm tăng lên Một lượng lớn không khí ẩm bốc lên bầu khí quyển và dần dần tích tụ thành bão Các tia hơi nước va chạm với những giọt băng rơi xuống và truyền các ion âm và dương. khi cơn bão Những đám mây tích điện hoạt động như những máy phát điện khổng lồ. Tách các ion âm và dương trong đám mây.

Xem thêm  Cách làm gà xào bắp cải ngon mát, thanh đạm không lo tăng cân

Lý do không nên tắm khi mưa bão

lượng điện được chia Gửi xuống đất, sẽ có sét. Nếu chẳng may sét đánh vào nhà Sét điện từ đi theo đường đi tối ưu của dây kim loại hoặc nước trong đường ống. Đặc biệt, vòi hoa sen là môi trường vừa có thành phần vừa có thể dẫn điện khi có sét đánh.

Do đó, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) khuyến cáo mọi người nên Tránh các hoạt động liên quan đến nước trong cơn giông bão, chẳng hạn như tắm vòi sen, rửa tay, rửa chén, v.v. Để giảm nguy cơ bị điện giật

2Mẹo an toàn khi có giông bão

bên cạnh việc không tắm vòi sen Không tắm, rửa bát đĩa hoặc chạm vào nước khi có giông bão. Ngay cả khi các gia đình sử dụng ống nhựa, CDC cũng công bố thêm các khuyến cáo sau:

  • Không dựa vào tường bê tông: Mặc dù tường bê tông không dẫn điện. nhưng nếu được gia cố bằng kim loại Nó cũng tạo ra môi trường dẫn điện từ sét.
  • Hạn chế sử dụng các thiết bị kết nối với nguồn điện. Như tivi, máy tính, điện thoại, đồ gia dụng… để tránh nguy cơ bị sét đánh.
  • Tránh xa hàng hiên, ban công, cửa sổ, cửa ra vào…
  • Nếu bạn đang ở ngoài trời trong một cơn bão không ngủ trên sàn nhà và nên nhanh chóng tìm một nơi an toàn bên trong
  • Đừng ở gần hoặc dưới những cây cao.
  • Nếu bạn vẫn không thể tìm thấy một nơi để ẩn đặt chân của bạn với nhau. Cúi xuống trong khi cúi đầu xuống và che tai. Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp tạm thời. Và bạn nên cố gắng tìm nơi trú ẩn gần nhất.
Xem thêm  Khám phá đặc sản Phú Quốc với nhiều thứ sản vật hội tụ

Mẹo an toàn khi có giông bãoMẹo an toàn khi có giông bão

Vì vậy, trong bài viết này, kiddy.edu.vn chia sẻ lý do tại sao không nên tắm mưa và một số mẹo để giữ an toàn. Hy vọng bạn đã thực hiện một số biện pháp bổ sung để giữ an toàn cho bản thân và gia đình trong cơn giông bão này!

Nguồn: Vnexpress.net & Laodong.vn

Mua sắm rau, nấm, trái cây tươi chất lượng tại Bách Hóa Xanh:

cục xanh

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Vì sao chúng ta không nên tắm khi trời giông bão? của website kiddy.edu.vn

Leave a Comment