Xử lý thế nào khi bếp từ bị nứt vỡ mặt kính?

Xử lý thế nào khi bếp từ bị nứt vỡ mặt kính?

Nguyên nhân bếp từ bị vỡ mặt kính và cách khắc phục hiệu quả

Bảng điều khiển cảm ứng đã bị va đập

Hình minh họa. Nguồn hình ảnh: Internet

Phải

Trong quá trình sử dụng, bếp từ có thể bị các vật khác va vào dẫn đến vỡ mặt kính. Bếp từ sau khi bị vật thể va đập rất có thể sẽ bị nứt mặt kính từ những đường nhỏ đến lớn.

Làm thế nào để sửa chữa nó

Bố trí bếp ở một không gian rộng rãi, bằng phẳng. Hạn chế đặt bếp ngay dưới các ngăn tủ để tránh các vật dụng phía trên kệ rơi xuống mặt bếp. Ngoài ra, thiết kế bếp âm cũng là biện pháp hữu hiệu giúp bạn yên tâm nấu nướng mà không sợ bị đổ.

Bếp từ kém chất lượng

Phải

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến trong trường hợp bếp từ bị nứt. Những loại bếp từ này thường được sản xuất với chất lượng kém và giá rẻ, vì không đảm bảo an toàn cho bếp về lâu dài.

Làm thế nào để sửa chữa nó

Lựa chọn và sử dụng một chiếc bếp từ khác có nhiều ưu điểm và chất lượng hơn. Bạn có thể tham khảo các loại bếp từ của các thương hiệu lâu năm trong việc sản xuất bếp từ để có thể yên tâm trong việc lựa chọn và sử dụng.

Bếp từ không được vệ sinh thường xuyên

Phải

Các vết dầu mỡ của thức ăn thừa rơi xuống bề mặt mâm từ sẽ làm cháy bề mặt mâm nhiệt và nhiệt độ mâm nhiệt sẽ không ổn định, dễ gây nứt vỡ.

Xem thêm  Cách làm lòng gà xào lá giang ngon lạ miệng, đưa cơm cả nhà

Làm thế nào để sửa chữa nó

Vệ sinh bếp từ thường xuyên sau khi chế biến để đảm bảo độ bền của bếp từ và sự ổn định không bị nứt vỡ trong thời gian dài.

Lau bếp khi còn nóng

Phải

Thói quen vệ sinh mặt bếp sau khi vừa đun nấu ảnh hưởng đến chất lượng mặt kính bởi mặt kính luôn rất nóng, nước lạnh sẽ khiến mặt bếp bị sốc nhiệt dẫn đến nứt vỡ và ảnh hưởng đến động cơ của bếp từ. . .

Làm thế nào để sửa chữa nó

Người dùng nên chờ khoảng 20 phút sau khi sử dụng bếp rồi tiến hành vệ sinh bếp để quạt tản nhiệt hoạt động, tản nhiệt từ bếp ra môi trường bên ngoài và đảm bảo an toàn hơn cho bếp.

Nấu thức ăn ở nhiệt độ cao trong thời gian dài liên tục

Phải

Mặt kính của bếp từ thường có khả năng chịu nhiệt vừa phải, không nên đun nấu quá cứng sẽ gây khó khăn trong quá trình làm chín thức ăn, đồng thời cũng là lực tác động mạnh đến mặt kính của bếp từ. Ngoài ra, người dùng thường có thói quen để nồi nước sôi trên bếp quá lâu khiến nước bốc hơi khá nhanh và nhiệt độ trên bếp cao có thể làm nứt mặt kính của bếp từ.

Làm thế nào để sửa chữa nó

Nấu thức ăn với khối lượng vừa phải, thời gian vừa phải, hạn chế nấu quá 2 giờ. Sử dụng nhiệt độ phù hợp giúp tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn cho bếp.

Xem thêm  Code Gomu Huyền Thoại mới nhất 2023, Cách nhập Code

Một số lưu ý và cách sửa chữa khi bếp từ bị vỡ mặt kính

Việc đầu tiên chúng ta cần làm khi bếp từ gặp phải trường hợp bị nứt đó là ngừng đun nấu ngay lập tức, đánh giá mức độ nứt để đưa ra phương án xử lý phù hợp.

Vết nứt kính không quá rộng và nằm ngoài phạm vi của căn bếp và bạn có nhu cầu sử dụng gấp. Sau đó, bạn có thể tiếp tục nấu ăn.

Do mặt bếp từ được làm bằng kính có khả năng chịu nhiệt cao nên khi vết nứt theo hướng của dải không bị nứt một mảng lớn như kính cường lực, bạn cũng có thể sử dụng các loại mặt kính khác. hoặc silicone rồi dán lên vết nứt, tránh để nước hoặc vết bẩn thấm vào có khả năng làm hỏng các vi mạch điện tử bên trong.

Đối với các trường hợp còn lại, nếu vết nứt có phạm vi nấu trong hình tròn. Bạn cũng có thể sử dụng tạm thời. Để sử dụng bạn phải dùng keo hoặc silicone tạm thời. Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng lâu dài thì việc thay mặt bếp từ là điều cần thiết.

Lưu ý, tất cả các giải pháp trên chỉ là tạm thời, chỉ áp dụng trong thời gian ngắn. Vì thế:

Nếu mâm từ bị vỡ thì nên dừng toàn bộ bếp.

Ngắt tất cả nguồn điện vào tấm cảm biến, kiểm tra và xác định tất cả các vết nứt có thể có trên bề mặt của tấm cảm biến.

Xem thêm  Cách làm gân bò ngâm chua ngọt lạ miệng mà ngon đổi vị cho cả nhà

Gọi ngay đến số điện thoại chăm sóc khách hàng của cửa hàng bạn đã mua máy hoặc trung tâm bảo hành của hãng, cung cấp đầy đủ thông tin về vấn đề khắc phục tình trạng vỡ mặt kính để nhân viên hỗ trợ bạn kịp thời. .

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Xử lý thế nào khi bếp từ bị nứt vỡ mặt kính? của website kiddy.edu.vn

Leave a Comment