Ý nghĩa ký hiệu trên chai nước hoa, mỹ phẩm không phải ai cũng biết

Thông tin về nồng độ hương thơm

Hãy cùng tham khảo ý nghĩa của các ký hiệu trên chai nước hoa, mỹ phẩm dưới đây.

Nước hoa và mỹ phẩm đều có những ký hiệu đặc biệt trên chai, nếu không có thì không ai có thể hiểu được ý nghĩa. Thông tin này đặc biệt hữu ích trong quá trình sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của những biểu tượng này nhé.

Thông tin về nồng độ hương thơm

Thông tin về nồng độ hương thơm

Hầu hết mọi người quan tâm đến nồng độ tinh dầu trong nước hoa. Có bốn nồng độ hương thơm khác nhau, tuy nhiên, hai loại phổ biến nhất là: EDT (Eau de Toilette) và EDP (Eau de Parfum) Nước hoa của phụ nữ thường có nồng độ EDP cao hơn, trong khi hầu hết nước hoa của nam giới sử dụng EDT cao hơn.

2 Ý nghĩa ký hiệu “Fl.Oz” trên chai nước hoa

ý nghĩa tượng trưng Ý nghĩa ký hiệu “Fl.Oz” trên chai nước hoa

Ounce là viết tắt của tiếng Anh Fluid Ounce, là đơn vị đo lường chất lỏng. Đơn vị di động “OZ.” được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Nhưng chưa quen với người tiêu dùng Việt Nam thường dùng ml.

Xem thêm  Code Combat Rift mới nhất 05/2023, Cách nhập Codes

1 oz tương đương 29,57 ml nên dung tích nước hoa quy đổi điển hình như sau:

  • 5ml = 0,17 fl.oz (hoặc 0,16 Fl.oz.)
  • 50ml = 1,7 fl.oz.
  • 100ml = 3,4 fl.oz (hoặc 3,3 fl.oz.)

3 Ý nghĩa cụm từ “Natural Spray” hay “Vaporisatuer Spray”

Ý nghĩa của cụm từ Ý nghĩa của cụm từ “Natural Spray” hay “Vaporisatuer Spray”

Các thuật ngữ “Xịt tự nhiên” hoặc “Bình xịt” đều đề cập đến dạng bình xịt. cách sử dụng nước hoa Nếu một chai nước hoa không chứa bất kỳ cụm từ nào trong hai cụm từ trên, thì nước hoa đó được sử dụng theo những cách khác như chà xát, lăn, thoa và tương tự. (Thường áp dụng cho chai có dung tích từ 30ml trở lên, còn chai nhỏ hơn chiếm đa số số điểm.

4 Ký hiệu cho ngày hết hạn của nước hoa

biểu tượng ngày hết hạn nước hoabiểu tượng ngày hết hạn nước hoa

Để biết hạn sử dụng nước hoa chính xác nhất Bạn có thể xem ký hiệu “mở hộp” với các số như 24M, 36M trên bao bì của chai nước hoa. (như hình bên dưới) chẳng hạn, Nếu chai ghi 36M, thì nước hoa được sử dụng tốt nhất trong vòng 36 tháng kể từ lần sử dụng đầu tiên.

Tuy nhiên, hạn sử dụng trên chai nước hoa không khớp với hạn sử dụng trên kẹo, sữa, đồ ăn và bạn không cần vứt chúng đi nếu đã hết hạn. Một số chai nước hoa có khả năng bảo quản tốt, giữ được mùi thơm sau 7-10 năm sử dụng.

Xem thêm  Vì sao không nên rút dây điện tủ lạnh thường xuyên?

Khi hết hạn, mùi hương sẽ chỉ thay đổi so với mùi hương ban đầu. Nó thường có màu hơi sẫm và không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

5 Thông tin về nơi sản xuất

Thông tin về nơi sản xuấtThông tin về nơi sản xuất

Nguồn gốc và xuất xứ của nước hoa là hai khái niệm khác nhau Ví dụ nước hoa Chanel. Có nguồn gốc từ Pháp với tên gọi Chanel là một thương hiệu của Pháp.Tuy nhiên, Nước hoa có thể sản xuất tại Mỹ (Made in USA) nếu có nhà máy sản xuất tại đó.

Tương tự, nước hoa BVLGari có xuất xứ từ Ý.Nhưng nếu có nhà máy ở Tây Ban Nha thì phải ghi Made in Spain chẳng hạn, điện thoại di động của bạn là iPhone của Mỹ nhưng nếu nhà máy đặt ở Trung Quốc. phải nói Made in China, nhưng làm thế nào, Dù được sản xuất ở đâu thì tiêu chuẩn và chất lượng của sản phẩm vẫn là hàng chính hãng.

6 Ý nghĩa của mã chế độ ghép nối trên hộp và thân nước hoa

Ý nghĩa mã mode phù hợp với hộp, chai nước hoa.Ý nghĩa của mã ghép nối trên hộp và thân nước hoa

Cả trên chai nước hoa và trên hộp đều có 2 mã phù hợp cho các mục đích đơn giản. là để đảm bảo rằng sản phẩm sẽ không được thay đổi. Mã này có thể được in, khắc hoặc dập nổi trên chai và hộp. phụ thuộc vào nhà sản xuất

7 mã vạch nước hoa

mã vạch nước hoamã vạch nước hoa

Xem thêm  Cách trang trí hình vuông đẹp đơn giản, đối xứng

Hầu hết người dùng hiện nay đều sử dụng mã vạch trên nước hoa để kiểm tra xem sản phẩm có phải hàng thật hay không, tuy nhiên đây là một quan niệm sai lầm. Mã vạch chỉ đơn giản là một dải được in trên hộp và bất kỳ ai cũng có thể in bất kỳ mã vạch nào họ muốn. Kể cả mã vạch giả cho chai nước hoa.

Mã vạch chỉ là một phần của mô tả sản phẩm. Điều này cho biết sản phẩm thuộc thương hiệu nào, sản xuất ở đâu, thông tin về mùi hương, thành phần, v.v. Mã vạch cũng được sử dụng để quản lý sản phẩm, kiểm kê và thanh toán.

Hy vọng những thông tin về ý nghĩa của các ký hiệu trên chai nước hoa trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm và chọn cho mình loại nước hoa phù hợp.

Mua nước hoa chất lượng tốt tại Bách Hóa Xanh:

cục xanh

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Ý nghĩa ký hiệu trên chai nước hoa, mỹ phẩm không phải ai cũng biết của website kiddy.edu.vn

Leave a Comment